Linksys E8350 AC2400 Dual Band Gigabit Wi-Fi Router เชื่อมต่อไร้สายได้อย่างรวดเร็ว 2 ย่านความถี่

Linksys ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเร้าเตอร์ใหม่คือ Linksys E8350 ซึ่งเป็นเร้าเตอร์ Dual Band Gigabit Wi-Fi Router รองรับมาตรฐาน Wireless AC ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่ค่อนข้างหนักได้เป็นอย่างดีเหมาะสำหรับครอบครัว องค์กรที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายๆ คนรวมไปถึงผู้ใช้งานที่ต้องการใช้แอพพลิเคชั่นที่ต้องการแบนด์วิดสูงเช่น การเล่นเกม วิดีโอสตรีมมิ่ง เป็นต้น

Linksys E8350 AC2400 Dual Band Gigabit Wi-Fi Router ประกอบด้วยเสาสัญญาณภายนอก 4 เสา รองรับความเร็วในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายรวมสูงสุดถึง 2.4 Gbps ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีสเปคที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่ง

Linksys E8350 AC2400 Dual Band Gigabit Wi-Fi Router ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเร้าเตอร์ที่สามารถตอบสนองด้านความบันเทิงได้ดีอีกรุ่นหนึ่ง โดยมาพร้อมเสาอากาศ 4×4 AC ซึ่งจัดส่งสตรีมข้อมูลอิสระ 4 สตรีมในเวลาเดียวกันไปยังอุปกรณ์ไร้สายบนเครือข่าย อีกทั้งยังมาพร้อมด้วยซีพียูความเร็ว 1.4 GHz ทำให้มีความเร็วในการทำงานที่ดีขึ้น,มีพอร์ต LAN แบบ Gigabit 4 พอร์ต และพอร์ต eSATA ที่มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 3 Gbps

คุณลักษณะของตัวเครื่อง Linksys E8350 ออกแบบมาให้เป็นโทนสีเข้ม ซึ่งมีภาพรวมโดยส่วนใหญ่เป็นสีดำแต่มีคาดตรงกลางเครื่องเป็นสีเทาพร้อมมีโลโก้ Linksys ด้านบนมีรูเล็กๆ สำหรับระบายอากาศแต่ถ้าในพื้นที่ที่ใช้งานมีฝุ่นเยอะก็อาจจะไม่ค่อยดีนักเพราะจะทำให้ฝุ่นเข้าได้ ด้านข้างจะมีลักษณะของการออกแบบเปน็ แนวเฉียงทำใหดู้มีมิติมากขึ้นพร้อมมีร่องเล็กๆ สำหรับระบายอากาศเช่นกัน ด้านข้าวซ้ายและขวาจะมีรูสำหรับใส่เสาอากาศซึ่งเป็นเสาแบบที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ด้านหลังก็จะมีรูสำหรับใส่เสาอากาศเช่นกันซึ่งวางอยู่ริมด้านซ้ายขวาและมีพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆให้อย่างครบครัน

Linksys E8350 AC2400 Dual Band Gigabit Wi-Fi Router เชื่อมต่อไร้สายได้อย่างรวดเร็ว 2 ย่านความถี่

ในการติดตั้งใช้งาน Linksys E8350 สามารถติดตั้งได้โดยใช้แผ่น CD ที่มาพร้อมตัวอุปกรณ์ ซึ่งจะเป็นขั้นตอนแบบ step-by-step ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจขั้นตอนในการติดตั้ง แต่ถ้าใครที่ทำแผ่น CD หาย หรือไม่มีไดร์ฟ CD ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จาก http://support.linksys.com/en-apac/support/routers/E8350 มาเก็บไว้ที่เครื่องก่อนก็ได้

ด้วยความที่ Linksys E8350 ทำงานแบบ Dual Band ซึ่งให้ความเร็วสูงสุด 600 Mbps ที่ย่านความถี่ 2.4 GHz และสูงสุด 1733 Mbps ที่ย่านความถี่ 5 GHz ดังนั้นในการที่จะให้ Linksys E8350 ทำงานเต็มประสิทธิภาพจึงต้องใช้ตัวรับสัญญาณหรือ USB Adapter ที่รองรับความเร็ว 1733 Mbps ด้วย

ในการตั้งค่าอินเทอร์เน็ต (Internet Setup) ซึ่งจะเป็นการกำหนดค่าเร้าเตอร์ให้เชื่อมต่อภายนอก ผู้ใช้งานก็สามารถที่จะเลือกการเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การตั้งค่าอัตโนมัติ – DHCP, Static IP (IP แบบสแตติก), PPPoE, PPTP, L2TP หรือ Telstra Cable เป็นต้น

ตัวเครื่องมาพร้อมพอร์ต USB 3.0 ที่ให้การเชื่อมต่อและใช้งานเป็นไดรฟ์ USB เพื่อที่จะแบ่งปันข้อมูลร่วมกันบนเครือข่ายได้อย่างสะดวก รวมถึงยังมีพอร์ต Combo USB 2.0 / eSATA ที่ใช้งานได้ทั้ง 2 แบบในพอร์ตเดียวโดยสามารถเชื่อมต่อกับไดรฟ์ USB หรือ eSATA ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Wi-Fi Protected setup (WPS) ที่ให้ผู้ใช้งานกดปุ่มเพื่อตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยแบบไร้สายได้อย่างง่ายดายบนอุปกรณ์เครือข่ายที่เปิดใช้งาน Wi-Fi Protected Setup

โดยรวม Linksys E8350 เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ให้ความเร็วในการเชื่อมไร้สายได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะย่านความถี่ที่ 5Ghz

 

Technology : Wireless-N & AC 2.4 & 5 GHz
Processor : 1.4 GHz Dual Core
Ports : 4 x Gigabit Ethernet (LAN),1 x Gigabit Internet (WAN),1x USB 3.0, 2.0 Combo,1 x eSATA/USB
Storage File System Support : FAT32, NTFS, and HSF+

 

Conclusion :  รองรับ Dual Band ทั้งย่านความถี่ที่ 2.4GHz และ 5GHz มี LED ที่แสดงสถานะการทำงาน, มีซอฟต์แวร์ Linksys Connect เพื่อช่วยให้การติดตั้งที่สะดวก

ราคา : 9,900บาท

ติดต่อ : Linksys Thailand โทร. 092-273-4111 www.linksys.com

Leave a Comment