APC Back-UPS BX1400U-MS เทคโนโลยีลํ้าสมัย ใช้งานง่าย สำรองไฟฟ้าได้ยาวนานเต็มพิกัด

APC Back – UPS BX1400U-MS เครื่องสำรองไฟคุณภาพสูง มาพร้อมเทคโนโลยีลํ้าสมัย Automatic Voltage Regulation (AVR) เพื่อรับมือกับปัญหาทางไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ เช่นไฟตก ไฟเกินไฟกระชาก หรือไฟฟ้าดับก็สามารถทำงานกับคอมพิวเตอร์ หรือใช้งานอินเทอร์เน็ตต่อไปได้เป็นปกติแม้อยู่ในภายใต้ความเสี่ยงทางไฟฟ้าก็ตาม และมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 12V /7.2Ah จำนวน 2 ชุดเพื่อสำรองไฟฟ้าไว้ใช้งานได้ยาวนานรวมถึงซอฟต์แวร์ PowerChute ออกแบบมาให้แสดงสถานะของตัวเครื่อง หรือควบคุมสั่งงานได้สะดวกผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์

เครื่องสำ รองไฟฟ้า APC Back-UPS BX1400U-MS ติดตั้งวงจรปรับปรุงกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ Automatic Voltage Regulation (AVR) ทำให้ใช้งานกับไฟตก ไฟเกิน ตั้งแต่ 150V – 280V และป้องกันไฟกระชากให้กับสายโทรศัพท์สายแลนได้เช่นกัน บอดี้เป็นพลาสติกไม่นำไฟฟ้าจึงให้ความปลอดภัยได้มากกว่า มั่นใจได้ว่าไม่มีไฟฟ้ารั่วออกมาแน่นอน ส่วนเต้ารับในรุ่นนี้มีมาให้ใช้งานทั้งหมด 6 ชุด โดยเป็นแบบ universal จำนวน 4 ช่องและแบบ IEC อีก 2 ชุด แต่ในชุดจะมีอแดปเตอร์มาให้พร้อมเสร็จสรรพ นำไปใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆที่มีใช้งานในบ้านเราไดทั้งหมดทุกรุ่นและเชื่อมต่อได้แน่นสนิทดีไม่มีปัญหาสำหรับการใช้งานในระยะยาว

APC Back-UPS BX1400U-MS เทคโนโลยีลํ้าสมัย ใช้งานง่าย สำรองไฟฟ้าได้ยาวนานเต็มพิกัด

ทดสอบการสำรองไฟฟ้ากับเครื่องพีซีขนาดกลางๆ ประกอบด้วยซีพียู Intel Pentium G3220@3.0GHz, RAM Kingston DDR3 4GB @2166MHz, SSD Kingston 120GB และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 970 ในโหมดการใช้งานทั่วไป มีอัตราการใช้พลังงานประมาณ 65-75 วัตต์ สำรองไฟฟ้าได้ราว 23 นาที โดยที่แบตเตอรี่ยังมีกำลังไฟฟ้าสำรองเหลือประมาณ 30% เรียกได้ว่ามีเวลาให้ผู้ใช้งานได้เซฟงานสำคัญๆ เอาไว้ได้ทั้งหมดและทดลองปิด-เปิดสวิทซ์ที่จ่ายไฟให้กับเครื่องสำรองไฟฟ้า APC Back-UPS BX1400U-MS หลายๆ ครั้งติดต่อกัน เพื่อทดสอบการสลับแหล่งจ่ายพลังงาน ผลที่ได้ก็เป็นที่พอใจ ยังคงใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ราบรื่นปกติทุกอย่างราวกับว่าไม่มีเหตุการณ์ไฟฟ้าดับเกิดขึ้นเลย ช่วยให้มีความมั่นใจในการทำงานอยู่ภายใต้สภาวะความเสี่ยงทางไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ โดยไม่ต้องกังวลว่างานสำคัญๆ จะสะดุดลงไป

APC Back-UPS BX1400U-MS เทคโนโลยีลํ้าสมัย ใช้งานง่าย สำรองไฟฟ้าได้ยาวนานเต็มพิกัด

และในส่วนของซอฟต์แวร์ PowerChute ก็แสดงค่าการทำงานออกมาได้ละเอียด ช่วยผู้ใช้ได้วางแผนล่วงหน้าลำดับการทำงานสำคัญๆ ได้ดี โดยเฉพาะการคำนวณระยะเวลาที่แบตเตอรี่จะสำรองไฟฟ้าไว้ใช้งานได้เป็นตัวเลขเห็นได้อย่างชัดเจน ประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าทำได้ดีเยี่ยม ตอบสนองการสำรองไฟฟ้าไว้ใช้งานได้ยาวนานทำงานสำคัญๆ ได้อย่างสบายใจ

 

Technology : Line interactive
Output Capacity : 1400VA/700W
Input voltage : 150V-280V
Waveform type : Sine wave
Battery : 12V /7.2Ah x2
Outlets : 6 outlets

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่อง และซอฟต์แวร์แม่นยำไว้ใจได้ สำรองไฟฟ้ากับคอมพิวเตอร์ขนาดกลางๆ
ได้นานพอสมควร มีเวลาสำหรับเซฟงานสำคัญได้ทั้งหมด

ราคา : 6,000บาท

ติดต่อ : บริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ซีพีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2617-5555 www.apc.com/th

Leave a Comment