TP-Link Archer D2 เชื่อมต่อออนไลน์ได้ราบรื่นทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz

เชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้สะดวกราบรื่นกับฟีเจอร์สุดลํ้าในเครื่องเดียวกับ TP-Link Archer D2 กับคุณสมบัติการทำงาน Wireless Dual Band Gigabit ADSL2+ Modem Router หรือจะเรียกว่าเป็นเราเตอร์แบบ All-in-one ก็ได้ เพราะมีให้ครบทุกอย่าง พร้อมสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใช้งานได้ทันที โดยที่ไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีกแล้ว ใช้งานได้กับ True, TOT และ 3BB โดยมีเมนู Quick setup ให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็ว นอกจากนั้นแล้วยังมีฟังก์ชั่น Guest Network สำหรับจำกัดขอบเขตการใช้งานของบุคคลอื่นๆ ที่เราอนุญาตให้เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi,Parental control ตั้งเวลาการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เพื่อให้เด็กใช้งาน
อินเทอร์เน็ตได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสมรวมถึงคุณสมบัติ Lightning protection ในการป้องกันไฟฟ้ากระชากได้มากถึง 6,000 โวลต์ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสบายใจตลอด 24 ชั่วโมง

TP-Link Archer D2 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูหรูหราด้วยการออกแบบที่ลํ้าสมัย เชื่อมต่อไร้สายได้ราบรื่นบนคลื่น 2.4GHz ที่ความเร็ว 300Mbps และคลื่น 5GHz ความเร็ว 433MHz ไม่ว่าจะเปิดเน็ต เล่นโซเชี่ยล ดูยูทูป หรือเล่นเกมออนไลน์พร้อมกันหลายๆ คนก็ไม่มีปัญหาการแย่งแบนวิดท์กันอีกต่อไป พร้อมเสารับ-ส่งสัญญาณ 3 ชุด (3 × 2dBi for 2.4GHz and 3 × 3dBi for 5GHz) มาพร้อม Beamforming technology ที่ระบบจะเพิ่มความเสถียรในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ดียิ่งขึ้น ส่วนพอร์ตแลนด้านหลังความเร็วแบบ Gigabit เชื่อมต่อใช้งานง่ายๆ ได้สะดวกรวดเร็วเต็มที่

TP-Link Archer D2 เชื่อมต่อออนไลน์ได้ราบรื่นทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz

ทดสอบการเชื่อมต่อออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note II และ iPad mini ผ่านการเชื่อมต่อกับเราเตอร์ TP-Link Archer D2 ภายในบริเวณบ้านขนาด 2 ชั้น ก็ให้ความราบรื่นได้ดี ทั้งการเปิดหน้าเว็บเพจ เล่นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คและดูยูทูปก็ไม่มีปัญหา และด้วยด้วยเทคโนโลยี Beamforming ที่ให้มาถือว่าทำงานได้ประทับใจ เพราะถ้าดูจากกราฟที่วัดความแรงสัญญาณจากโปรแกรม InSSIder จะเห็นว่าความแรงคลื่น 5GHz นั้นมีความแรงน้อยกว่าคลื่น 2.4GHz พอสมควรแต่เมื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือที่คลื่น 5GHz แล้วใช้โปรแกรม Wifi Analyzer สแกนคลื่นสัญญาณจะพบว่าความแรงของทั้งสองคลื่นใกล้เคียงกันมาก ส่วนการทดสอบโอนไฟล์ผ่านคลื่น 5GHz ทำได้ประมาณ 20-21MB/s ช่วยให้การโอนไฟล์ขนาดใหญ่ทำได้รวดเร็วทันใจมากขึ้น อีกทั้งยังรองรับการ Streaming ไฟล์หนัง HD ความละเอียด 1080p ผ่าน Wi-Fi บนคลื่น 5GHz ได้สบายๆ

TP-Link Archer D2 เชื่อมต่อออนไลน์ได้ราบรื่นทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz

ส่วนพอร์ต USB 2.0 ที่ด้านหลังตัวเราเตอร์นั้นรองรับฟอร์แมท FAT32 ทำให้สะดวกในการแชร์ไฟล์เอกสารข้อมูล เป็น ftp server หรือไฟล์มีเดีย (media server) อย่างเช่นไฟล์ MP3 หรือไฟล์วีดีโอขนาดไม่เกิน 4GB ได้ทันที ซึ่งการปรับตั้งค่าใช้งานตรงนี้ก็ไม่ได้ซับซ้อนมากนัก หรือจะเชื่อมต่อกับเครื่องพรินเตอร์ก็ทำได้เช่นกัน เพื่อแชร์เครื่องพรินเตอร์ให้กับผู้ใช้คนอื่นได้ง่ายๆ นับว่าเป็นเครื่อง All-in-one ที่ตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้านได้ดีเยี่ยม

 

System : All-in-one
Frequency : Dual Band
2.4GHz speed : 300Mbps
5GHz speed : 433Mbps
LAN speed : GigabitX4
Antennas : 3 × 2dBi for 2.4GHz and 3 × 3dBi for 5GHz
USB 2.0 : x1

 

Conclusion :  ใช้งานง่าย มีฟังก์ชั่นให้ใช้งานครอบคลุมครบทุกความต้องการและรองรับการเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงได้สบายๆ

ราคา : 2,690บาท

ติดต่อ : TP-LINK ENTERPRISES (THAILAND) CO.,LTD. โทร. 0-2440-0763 www.tp-link.co.th Facebook : www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

Leave a Comment