ASUSTOR AS-604T ขยายพื้นที่การจัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ASUSTOR AS-604T มาพร้อมความแรงของซีพียู Intel Atom ความเร็ว 2.1GHz แรม 1GB เพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุด 4 ชุด พร้อมคุณสมบัติการทำ งานที่ลํ้าสมัยมากมาย ตอบโจทย์ความต้องการกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำเป็น Server ภายในบ้าน หรือออฟฟิศขนาดกลางขึ้นไป เพื่อจัดเก็บ และแชร์ไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้สะดวกรวดเร็ว พร้อมดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้ ทำหน้าที่เป็น Media server ในการดูหนัง ฟังเพลงได้ในตัว หรือเล่นผ่านสามาร์ทโฟนได้ทันทีนอกจากนั้นแล้วก็จะรองรับการทำ VMware ได้อีกด้วย

ASUSTOR AS-604T มาพร้อมบอดี้ที่เป็นโลหะ มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมพัดลมระบายอากาศด้านหลัง รองรับการเปิดใช้งานหนักๆตลอด 24 ชั่วโมงได้สบายๆ ด้านหน้ามาพร้อมจอ LCD พร้อมแผงควบคุม 4 ปุ่ม สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมพอร์ต USB 3.0 และปุ่ม Quick copy สำหรับโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลแบบรวดเร็วโดยไม่ผ่านพีซี (ต้องกำหนดโฟลเดอร์ล่วงหน้าไว้ด้วย) ส่วนทางด้านหลังจะมีทั้งพอร์ต HDMI, USB 2.0, USB 3.0 eSATA และพอร์ตแลนความเร็ว Gigabit ให้ใช้งาน 2 พอร์ต เลือกการทำงานได้ทั้งหลายรูปแบบ เช่น Load balance หรือ Active Backup เป็นต้น

ASUSTOR AS-604T ขยายพื้นที่การจัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในส่วนของการปรับตั้งค่าอย่างละเอียดผ่าน Web GUI นั้นออกแบบมาเรียบง่าย ดูสวยงามไม่ซับซ้อนใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้สะดวกรวดเร็วเช่นการค้นหาไฟล์ข้อมูลทั้งหมดด้วย File Explorer ตรวจหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ NAS ด้วย External Devices หรือจะตกแต่งหน้าจอ login และเลือกภาพ background ได้ตามใจชอบ พร้อมกันนั้นยังสามารถที่จะเข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้อีกมามายกับ App Central เช่น Download center, Utorrent สำหรับการดาวน์โหลดบิททอร์เรนท์ทำ iTune Server ดูหนัง HD จากแอพ XBMC หรือข้อมูลกับระบบคลาวด์อย่างเช่น Dropbox, Google drive ก็ได้เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงไฟล์ข้อมูลจากระยะไกล

ด้วยขุมพลังการประมวลผลของซีพียู Intel Atom แบบ Dual-core ความเร็ว 2.13GHz พร้อมเทคโนโลยี Hyper-Threading เช่นเดียวกับซีพียูบนเครื่องเดสก์ท็อป และแรม 1GB ช่วยให้การทำงานมีความราบรื่นรองรับการทาํ งานกับผใู้ ชจ้ ำนวนมาก(สูงสุด 4,096 users) บนออฟฟิศขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ได้สบายๆ หรือจะสร้างโฟลเดอร์ขึ้นมาแยกเป็นแผนกได้มากถึง 512 โฟลเดอร์ด้วยกัน

ASUSTOR AS-604T ขยายพื้นที่การจัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการทดสอบครั้งนี้ได้เลือกใช้ฮาร์ดดิสก์ที่ออกแบบมาใช้กับ NAS โดยเฉพาะอย่าง WD Red ขนาด 6TB จำนวน 4 ชุดเพื่อวัดประสิทธิภาพการทำงานของ ASUSTOR AS-604T ได้เต็มที่ และเลือกปรับตั้งค่าเป็น RAID 0 เพื่อนเน้นการอ่าน-เขียนข้อมูลได้รวดเร็ว ก็จะได้พื้นที่ใช้งานทั้งหมด 24TB ซึ่งถือว่ามากมายมหาศาล จัดเก็บไฟล์เพลง รูปภาพหรือหนัง HD ได้สะใจ หรือถ้าต้องการจัดเก็บไฟล์มูลที่สำคัญๆ ก็สามารถเลือกปรับเปลี่ยนไปใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ได้เช่น RAID 0,1,RAID 5 หรือ RAID 6 ก็ทำได้ทั้งหมด ทดสอบโอนไฟล์ขนาด ISO ขนาด 41.9GB เข้าไปที่ ASUSTOR AS-604T ผ่านสายแลน Gigabit ได้ความเร็วประมาณ 98MB/s ส่วนการโอนไฟล์กลับออกมาได้ความเร็ว 90MB/s ซึ่งก็ถือว่ามีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวทุกรูปแบบ

 

CPU : Intel Atom (2.13GHz)
RAM : 1GB
Hard Drive Tray : 4-Bays
LAN : Gigabit x2
USB 3.0 : 2 ports
USB 2.0 : 4 ports
eSATA : 2 ports
HDMI : 1 ports

 

Buy COMs Say : ตอบโจทย์การจัดเก็บไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้สะใจ และปรับตั้งค่าใช้งานง่ายๆ ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก

ติดต่อ : เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) โทร. 00-1800-4410570 www.wdc.com/th

ติดต่อ : บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด โทร. 0-2547-0000 www.advice.co.th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply