Redragon M901 ปรับตั้งค่าความแม่นยำได้อิสระตามต้องการ

ตอบสนองการควบคุมสั่งงานได้รวดเร็ว และให้ความแม่นยำได้เหนือกว่ากับค่าความละเอียดที่มากถึง 16,400dpi กับ Redragon M901 โดยเป็นเมาส์ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ขับเคลื่อนการทำงานด้วย AVAGO high speed Laser engine เช่นเดียวกับเมาส์เกมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน กลไกคลิกเมาส์ซ้าย-ขวา แบบ Omron gaming switch เพื่อให้ตอบสนองได้รวดเร็วแม่นยำที่เหนือกว่าเมาส์ทั่วไป พร้อมซอฟต์แวร์ปรับตั้งค่าปุ่มกดบนตัวเมาส์ได้ทั้งหมดทุกปุ่ม รวมถึงการปรับตั้งค่าอัตราเร่ง หรืออัตราการตอบสนอง (Polling rate) ได้ง่ายๆ

Redragon M901 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามมรขนาดที่พอเหมาะออกแบบให้จับได้กระชับมือพอดีๆวัสดุบอดี้มีความแข็งแรงทนทานไว้ใจได้ ทดสอบกดเมาส์แรงๆก็ไม่มีปัญหา และผิวด้านบนจะมีลักษณะที่หยาบเล็กน้อย เพื่อให้ยึดเกาะกับฝ่ามือได้มั่นคงสามารถขยับเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ได้เป็นธรรมชาติ อีกทั้งตัวเมาส์ยังสามารถที่จะปรับความสมดุลด้วยการเพิ่มโลหะนํ้าหนัก 2.4 กรัมเข้าไปได้อีก 8 ชุด ด้วยกัน

Redragon M901 ปรับตั้งค่าความแม่นยำได้อิสระตามต้องการ

ปุ่ม hotkey ที่น่าสนใจบน Redragon M901 จะเป็นในส่วนด้านข้างทั้ง 12 ปุ่ม ที่ออกแบบให้ใช้นิ้วโป้งกดใช้งาน เท่าที่ได้ทดลองใช้งานก็พบว่ากดได้ค่อนข้างแม่นยำโดยไม่ต้องเสียเวลาก้มลงมามองในขณะที่กำลังเล่นเกม โดยตัวปุ่มกดจะมีความโค้งเว้ารับกับปลายนิ้วได้พอเหมาะ ไม่ได้อยู่ในระนาบเดียวกันทั้งหมด และสามารถปรับตั้งค่าผ่านตัวซอฟต์แวร์ได้อิสระทั้งหมดทุกปุ่ม หรือจะกำหนดค่า macro key เองก็ได้ทั้งหมด รวมถึงปุ่มสีแดงที่อยู่ใกล้กับปุ่มคลิกซ้ายก็สามารถปรับตั้งค่าได้เช่นกัน เพื่อความรวดเร็วในการใช้คำสั่งสำคัญในการโจมตีคู่แข่งเช่นตั้งค่าเป็นปุ่มดับเบิ้ลคลิกเป็นต้น

ในส่วนของการปรับเปลี่ยน ค่าความเร็วของเซนเซอร์ AVAGO นั้นทำได้ 5 ระดับด้วยกัน และในขณะที่ปรับเปลี่ยนค่าไฟ LED-backlit ที่ Scroll wheel ก็จะเปลี่ยนสีตามไปด้วย เพื่อให้สังเกตใช้งานได้อย่างแม่นยำ หรือจะปรับตั้งค่าไฟแบล็กไลท์ในส่วนของ Logo Redragon ก็อิสระกว่า 16 ล้านเฉดสี

Redragon M901 ปรับตั้งค่าความแม่นยำได้อิสระตามต้องการ

ทดสอบเล่นเกม Counter Strike และเกม Far Cry 4 ซึ่งเป็นเกม FPS ก็สามารถตอบสนองการสั่งงาน ได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะกับ Omron switch ที่ตอบสนองการคลิกเมาส์ ได้ฉับไว และการตั้งค่าปุ่มสีแดงใกล้กับปุ่มคลิกซ้ายเป็นแบบดับเบิ้ลคลิกช่วยให้การัวกระสุนใส่ศัตรูทำได้รวดเร็วเป็นสองเท่า ช่วยให้การเอาชนะคู่ต่อสู้ในแต่ละด้านทำได้ง่ายมากขึ้นส่วนปุ่มด้านก็ใช้นิ้วโป้งกดสั่งงานได้ดี เรียกได้ว่าได้อรรถรสการเล่นเกมที่แตกต่างจากเมาส์ทั่วไปได้อย่างชัดเจน อีกทั้งในชุดจะมี feed มาให้อีกชุดสำหรับเปลี่ยน โดยเป็นแบบ Teflon ซึ่งจะช่วยลดแรงเสียดทานได้ดีเยี่ยม ใช้งานบนแผ่นรองเมาส์ทั่วไปได้ราบรื่น

 

Sensor : AVAGO
DPI : 5 steps
Acceleration : 30G
Polling rate : 1,000Hz
Programmable : 18 buttons
Memory : 5 profi l es
Switches : Omron Switches

 

Conclusion :  Omron switch ตอบสนองการคลิกเมาส์ได้รวดเร็ว และแม่นยำพร้อมปรับตั้งค่าผ่านซอฟต์แวร์ทำได้ละเอียด ช่วยเพิ่มความสนุกเร้าใจในการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

ติดต่อ : PS-Comp โทร. 087-373-7300, 034-872-590 www.ps-comp.com

Leave a Comment