TOTOLINK iPuppy III เล็กกะทัดรัดใช้งานง่าย ได้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อไร้สายเต็มพิกัด

พกพาเราเตอร์ติดตัวไปใช้งานได้สะดวกคล่องตัวทุกที่ตามต้องการกับ TOTOLINK Wireless N Portable AP ในรุ่น iPuppy III ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดพอๆ กับแบตเตอรี่สำรอง หรือ Power Bank เพื่อให้นำไปใช้งานนอกบ้านได้สะดวกทุกที่ แต่มีฟังก์ชั่นให้ปรับเปลี่ยนเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์(Router, Access Point และ Repeater) เพื่อเพิ่มทางเลือก และประหยัดค่าใช้จ่ายในการแชร์อินเทอร์เน็ตกับเพื่อนๆ ในห้องพักหรือออกไปงานสัมมนาต่างจังหวัดเป็นต้น

TOTOLINK iPuppy III ดีไซน์มาด้วยรูปทรงที่สวยงามน่าใช้งานในขนาดที่เล็กกะทัดรัด พร้อมมีซองหนังสีดำมาให้พกพาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ด้านหน้ามีไฟ LED สีส้มแสดงถานะขณะเปิดใช้งานให้เห็นได้ชัดเจน ด้านข้างสวิทซ์เลือกการทำงานระหว่าง AP และ Router พร้อมช่องระบายอากาศที่ดูสวยงามลงตัว ส่วนทางด้านหลังมีพอร์ตแลนให้ใช้งาน 1 พอร์ต พร้อมด้วยพอร์ต Micro-USB สำหรับเพิ่มไฟเลี้ยงโดยใช้งานร่วมกับสายชาร์จของสมาร์ทโฟนตระกูล android และ Windows phone ได้ทันทีเพื่อความสะดวก และมีปุ่มสวิทซ์สำหรับการเชื่อมต่อแบบ WPS หรือกดค้างไว้สำหรับการรีเซ็ทตั้งค่าใหม่ทั้งหมด

รูปแบบการใช้งานหลักๆ ที่น่าสนใจของ TOTOLINK iPuppy III ก็น่าจะเป็นโหมด Router และ Repeater เช่นออกไปทำงานต่างจังหวัด หรือต่างประเทศกับเพื่อนๆ แต่ต้องการซื้อชั่วโมงอินเทอร์เน็ตเพียงแอคเคาท์เดียว ก็สามารถต่อสายแลนมาที่ TOTOLINK iPuppy III แล้วทำการตั้งค่า IP address ชุดใหม่ขึ้นมาได้ทันที แล้วกระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้กับเพื่อนๆ ใช้ได้ง่ายๆ หรือถ้าไม่มีสายให้ใช้งานก็เลือกใช้งานในโหมด Repeater ก็ได้เช่นกัน โดยสามารถตั้งค่าผ่านสามาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้เลยอีกทั้งยังช่วยทำให้ความแรงของสัญญาณ Wi-Fi เพิ่มมากขึ้น ใช้งานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก สามาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ราบรื่นต่อเนื่อง

TOTOLINK iPuppy III เล็กกะทัดรัดใช้งานง่าย ได้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อไร้สายเต็มพิกัด

ในส่วนของการทดสอบใช้งานในโหมด Repeater เพียงเพิ่มไฟเลี้ยงที่พอร์ต USB เท่านั้น แล้วใช้สามารท์ โฟน หรือแท็บเล็ตเชื่อมต่อที่ SSID ในชื่อ TOTOLINK iPuppy III แล้วใส่รหัสพาสเวิร์ด admin, adminเพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าไปตั้งการ Repeater ได้แล้ว และเมนูต่างๆ ที่ TOTOLINK ออกแบบมาก็เรียบง่ายไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเรียนรู้การตั้งค่าใช้งานได้รวดเร็ว และเท่าที่ทดลองใช้เปิดใช้งานแบบต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมงก็สามารถใช้งานได้ราบรื่นดีความร้อนไม่มาก ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ลงตัว

ทดสอบโอนไฟล์ระหว่างเครื่องพีซีที่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi กับไฟล์ ISO ขนาด 20GB, 40GB ได้ความเร็วประมาณ 4.3MB/s ก็ถือว่าน่าพอใจ อาจจะไม่ได้เร็วมากมาย แต่ก็เพียงพอสำหรับการแชร์ไฟล์ หรือเล่นไฟล์หนัง HD ขนาด 10-20GB จากอีกเครื่องได้ราบรื่น ไม่มีปัญหาการสะดุด ดูได้ต่อเนื่องตลอดจนจบเรื่อง เรียกได้ว่าให้ประสิทธิภาพได้เกินตัวไปพอสมควรกับ TOTOLINK Wireless N Portable AP iPuppy III ในขนาดที่เล็กกะทัดรัด

 

Interface : LAN/WAN 10/100Mbps
Wireless : 2.4GHz
Wireless Speed : Up to 150Mbps
Output power : 20dBm
Antenna : internal 2dBi x2
WPS technology : support

 

Conclusion :  ขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานตามโรงแรม ที่พักหรืองานสัมมนาต่างๆ เพราะสามารถใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตเซตอัปได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมใช้งานทันที

ราคา 690บาท

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761 www.totolinkthailand.com

Leave a Comment