Creative Sound Blaster Roar SR20A พลังเสียงกระหึ่มเร้าใจเกินพิกัด

ตอบสนองความบันเทิงได้ครบถ้วนทุกรูปแบบกับชุดลำโพงไร้สาย Creative Sound Blaster Roar SR20A ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อใช้งานกับเครื่องพีซีโน้ตบุ๊ก หรือสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตหรือจะเล่นเพลงในตัวผ่าน MicroSD ก็ทำได้ทันที พร้อมไดรเวอร์ทั้งหมด 5 ชุด เพื่อพลังเสียงที่กระหึ่มเร้าใจได้สะใจ โดยแบ่งเป็นไดรเวอร์แบบ Active ขนาด 1.5 นิ้ว จำนวน 2 ชุด และซับวูเฟอร์ขนาด 2.5 นิ้ว ส่วนชุดลำโพงแบบ Passive ที่อยู่ด้านข้างซ้าย-ขวาจะช่วยเพิ่มพลังเสียงให้มีความกระหึ่มได้มากยิ่งขึ้น

ชุดลำโพง Creative Sound Blaster Roar SR20A มาในขนาดที่กะทัดรัดหยิบได้พอเหมาะ และหนักประมาณ 1.1 กิโลกรัมเรียกได้ว่าพกพาสะดวกคล่องตัวพร้อมด้วยคุณสมบัติการเชื่อมต่อครบครัน ไม่ว่าจะเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ,NFC, ฟังเพลงจากโน้ตบุ๊กผ่านพอร์ต USB ได้ โดยจะมีแผงควบคุมให้สั่งงานได้สะดวกเช่นเดียวกับเครื่องเล่น MP3 ทั่วไป, มีไมโครโฟนในตัว ทำหน้าที่เป็น Speaker  phone ได้, ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ เล่นเพลงจาก MicroSD ได้ หรือจะบันทึกเสียงลง บน MicroSD ได้ด้วย โดยเลือกบันทึกเสียงได้หลายรูปแบบทั้งบันทึกเสียงจากไมโครโฟน บันทึกเสียงจาก AUX หรือบันทึกจากบลูทูธก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของวงจรภาคขยายเสียงทาง Creative เลือกใช้แบบ Active system หรือ Bi-Amplified ซึ่งจะแยกกำลังขับระหว่าง High Frequency และ Low Frequency เพื่อให้ได้คุณภาพเสียที่ดี มีมิติความคมชัดมากกว่าแบบ Passive system และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธเวอร์ชัน 3.0 สนับสนุนการเข้ารหัสทั้ง AAC, aptX และ SBC เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงเทียบเท่ากับการเล่นจากแผ่นซีดีโดยตรง

Creative Sound Blaster Roar SR20A พลังเสียงกระหึ่มเร้าใจเกินพิกัด

นำชุดลำโพง Creative Sound Blaster Roar SR20A กับเครื่องพีซีผ่านสาย USB กับไฟล์เพลงแบบ FLAC ขนาด 650kbps – 1,000kbps ก็ให้ความความประทับใจได้มากทีเดียว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กระยะห่างระหว่างลำโพงซ้าย-ขวา อาจจะไม่มากเหมือนกับชุดลำโพงแยกชิ้น แต่กลับถ่ายความพลังเสียงออกมาได้ดีเยี่ยม ให้ความเป็นสเตอริโอสูง โฟกัสชัดเจน เสียงดนตรีแต่ละชิ้นมีความคมสูง ยํ้าหนัก ยํ้าเบาชัดเจนฟังง่าย เสียงนักร้องมีมิติที่รู้สึกได้ชัดเจน ยิ่งเปิดคุณสมบัติ Roar จะช่วยขยายไดนามิกของเรนท์เสียงให้กว้างมากขึ้น เรียกได้ว่ามีความแตกต่างอย่างชัดเจนได้บรรยากาศของการฟังเพลงได้ลงตัวชุดลำโพงตัวใหญ่ๆ เลย

ถัดมาเชื่อมต่อกับ Nokia lumia 620 และ iPad mini เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ซึ่งก็ใช้งานร่วมกันได้ลงตัว โดยเฉพาะกับตัว Nokia ที่มีคุณสมบัติการเชื่อมต่อแบบ NFC เพียงแค่นำอุปกรณ์สองชิ้นมาวางใกล้กัน ก็เชื่อมต่อได้ทันที และนำไปใช้งานข้างนอกบ้านได้สบายๆกับแบตเตอรี่ในตัวขนาด 6,000 มิลลิแอมป์ ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 7-8 ชั่วโมงได้ไม่มีปัญหาทั้งการดูยูทูป ฟังเพลง MP3 และดูหนัง เล่นเกมบน iPad ก็ได้อรรถรสความสนุกที่เร้าใจมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วแบตเตอรี่ให้มามากมายยังสามารถชาร์จให้กับสมาร์ทโฟนในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย เรียกว่าตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

 

System : Bi-Amplifi ed
Drives : 1.5 inch x2
Woofer : 2.5 inch + passive
Battery : 6,000mAh
Wireless : Bluetooth 3.0
MicroSD Card : Up To 32GB
Battery Life : 8 hours

 

Conclusion :  ให้พลังเสียงกระหึ่มเร้าใจได้เกินตัวมากจริงๆ และมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายรูปแบบ เชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์ Gadget ในปัจจุบันได้แทบทั้งหมด

ราคา : 6,900บาท

ติดต่อ : บริษัท อีเทอร์นอล เอเชีย ดิสทริบิวชัน (ประเทศไทย) โทร. 0-2274-0408-11 https://th-th.facebook.com/EADTH

Leave a Comment