CM Storm Novatouch TKL กลไกสวิทซ์แบบใหม่ ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำเหนือชั้น

CM Storm Novatouch TKL ออกแบบมาเอาใจนักเล่นเกมระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ มีจุดเด่นที่กลไกสวิทซ์แบบใหม่ที่เรียกว่า Hybrid Capacitive Switch ตามสเปคจะให้คุณสมบัติเหนือกว่า Cherry MX Switch ทั้งความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้มากกว่า 60 ล้านครั้งและตอบสอนองการสั่งงานได้รวดเร็วไม่ดีเลย์ พร้อมด้วยคุณสมบัติพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมและใช้งานในด้านมัลติมีเดียครบครันทั้งการล็อกปุ่ม Windows ไม่ให้ทำงานปรับความเร็วของค่า Repeat Rate ได้หลายระดับ (1x, 2x, 4x, และ 8X) หรือเพิ่ม-ลดเสียง ควบคุมการเล่นเพลงได้อย่างรวดเร็ว

CM Storm Novatouch TKL กลไกสวิทซ์แบบใหม่ ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำเหนือชั้น

คีย์บอร์ด CM Storm Novatouch TKL มาในรูปแบบที่กระชับตามชื่อรุ่นที่ได้ตัดปุ่มตัวเลขออกไป ทำให้ตำแหน่งการวางมือเป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับการเล่นเกมมากที่สุดปุ่มกดมีการไล่ระดับสูง-ตํ่าพอเหมาะเพื่อให้รับกับปลายนิ้วได้ลงตัว และกลไกแบบ Hybrid Capacitive Switch จะมีส่วนคล้ายกับ Cherry MX Switch พอสมควร แต่จะมีคอยล์สปริงที่ฐานด้านล่างกว้างมากกว่า พร้อมมี MX compatible stem, electrostatic layer และ Housing ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการทำงานมากขึ้น

CM Storm Novatouch TKL กลไกสวิทซ์แบบใหม่ ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำเหนือชั้น

นำคีย์บอร์ด CM Storm Novatouch TKL มาลองเล่นเกม Far Cry 4 และเกม Counter Strike:GO ซึ่งเป็นเกม FPS ที่ต้องใช้ปุ่มบนคีย์บอร์ดควบคุมอยู่ตลอดเวลาก็ให้ความรู้ที่ประทับใจกับ Hybrid Capacitive Switch ได้ดีไม่ต่างจาก Cherry MX Switch ที่ใช้งานในรุ่นก่อนหน้า แป้นคีย์บอร์ดมีความแข็งแรงสูง กระแทกปลายนิ้วแรงๆ ลงบนแป้นคีย์บอร์ดได้สะใจ นํ้าหนักที่กดลงบนปุ่มกดรู้สึกว่าจะน้อยกว่าปุ่ม Cherry MX Black Switch เล็กน้อย และทดลองปรับค่า Repeat Rate หรือความเร็วในการกดปุ่มซํ้าเป็น 8 เท่า (ปรับตั้งค่าโดยการกดปุ่ม FN+F4) ก็ให้ความแตกต่างจากคีย์บอร์ดทั่วไปได้ชัดเจนไม่มีอาการดีเลย์ ตอบสนองกับนักเล่นเกมในระดับมืออาชีพได้ดีเยี่ยมรวมถึงคุณสมบัติ Anti- Ghosting ที่สามารถกดปุ่มพร้อมๆ กันได้มากกว่า 10 ได้สบายๆ และเมื่อทดลองเพิ่ม O-Ring เข้าไปที่ใต้ปุ่มกด(เท่าที่ทดลองจะเพิ่มได้มากสุด 2 O-Ring ต่อปุ่ม) เมื่อใช้งานไปซักระยะก็รู้สึกว่าใช้งานได้ถนัดคล่องตัวดีกว่าที่จะไม่เพิ่ม O-Ring เพราะเหมือนว่าจะลดระยะฟรีได้เล็กน้อยลดเสียงรบกวนขณะกดใช้งานเร็วๆได้ และปุ่มกดจะนูนสูงขึ้นมาเหนือปุ่มอื่นเล็กน้อยช่วยให้กดใช้งานได้แม่นยำมากขึ้น โดยทั้งสองเกมที่ทดสอบจำเป็นต้องกดปุ่ม W,A,S,D ในการบังคับทิศทางของตัวละครอยู่ตลอดเวลาก็สามารถใช้งานได้คล่องถือว่า CM Storm Novatouch TKL ลงตัวสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันโดยเฉพาะกับรักเล่นเกมมืออาชีพโดยไม่ต้องสนใจความสวยงามของไฟ LED หรือดีไซน์ที่ลํ้าๆ แต่ต้องการการตอบสนองที่รวดเร็วฉับไวให้ความแม่นยำสูง

 

Switch Type : Hybrid Capacitive
Noise Output : Low
Life Cycle : 60 Million
Form Factor : Tenkeyless
N-Key Rollover : yes
Interface : USB
Windows lock : yes

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพการตอบสนองโดยรวมถือว่าทำได้ดีไม่ได้มีความแตกต่างจากปุ่มกด Cherry MX Switch ถือว่าลงตัวสำหรับการเล่นเกมในระดับมืออาชีพ

ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2578-8344-6 ต่อ 31 – 33 www.strek.co.th

Leave a Comment