Leadtek GTX 960 อัพเกรดเล่นเกมได้คุ้มค่าในราคาเบาๆ

Leadtek GTX 960 มาพร้อมขุมพลังความแรงของกราฟิกชิป NVIDIA Maxwell รุ่นใหม่ล่าสุดในรหัส GM206 เพื่อตอบสนองการเล่นเกมในปัจจุบันได้ต่อเนื่องในราคาประหยัดสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี CUDA Core (1,024 core) ให้ภาพที่สวยงามสมจริงด้วย DirectX11, 12 อย่างสมบูรณ์แบบและใช้งานกับจอแสดงผลรุ่นใหมที่มีเทคโนโลยี G-Sync ได้อย่างลงตัวเพื่อให้ได้ภาพที่เรียบเนียนอย่างต่อเนื่อง

กราฟิกการ์ด Leadtek GTX 960 ในรหัสโมเดล GTX 960-2048D5-SFAS-1 จะมาในรูปแบบ Reference เช่นเดียวกับการ์ดต้นแบบที่ NVIDIA ออกแบบไว้ทุกประการ ทั้งชุดระบายความร้อนและค่าความเร็วการทำงานของ GPU/RAM โดยเพิ่มเพียงสติกเกอร์ปิดทับลงไปเพื่อความสวยงาม ตัวการ์ดต้องการเพิ่มไฟเลี้ยงด้วยคอนเนคเตอร์แบบ 6 พิน จำนวน 1 ชุดเท่านั้น ก็สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อที่มาพร้อมพอร์ต DVI, HDMI และ DisplayPort อีก 3 ชุด รองรับการเชื่อมต่อ
ใช้งานแบบ Multi-Display ได้สูงสุดถึง 4 ชุดด้วยกัน เรียกได้ว่าให้มุมมองขณะเล่นเกม หรือทำงานกราฟิกได้กว้างมากยิ่งขึ้นด้วยการ์ดเพียงชุดเดียวเท่านั้น หรือถ้าจะเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลแบบ Multi-GPU ด้วยการทำ SLI ก็ทำได้ทันที

ทดสอบเล่นเกม Sniper Elite 3 บนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้วก็ให้ความต่อเนื่องได้ดี เฟรมเรททำได้มากถึง 70-80fps แม้จะปรับภาพกราฟิกไปที่ระดับสูงสุดก็ตามซึ่งก็จะให้ความสมจริงได้เต็มที่ สามารถเล่นเกมได้สนุกเร้าใจมากขึ้น เช่นเดียวกับเกม Counter Strike: GO,PES 2015, Street Fighter IV: Super,MotoGP 2014 ก็สามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นต่อเนื่อง เฟรเรท
เฉลี่ยนทำได้เกิน 100fps โดยที่ยังปรับภาพกราฟิกในระดับสูงสุดเช่นเดียวกัน ส่วนเกม CRYSIS 3 อาจจะต้องปรับลดรายละเอียด
กราฟิกลงมาอยู่ในระดับกลางๆเพื่อให้เฟรมเรททำได้ใกล้ๆ 60fps ถึงจะเล่นเกมได้ต่อเนื่อง แต่ด้วยตัวเกมที่มีรายละเอียดสูง กับภาพกราฟิกระดับกลางๆ ก็ถือว่าให้ความสวยงามสมจริงได้ดีอยู่แล้วและสุดท้ายกับเกม Need For Speed: Rivals ที่ตัวเกมจะจำกัดไว้ ที่ 30fps ก็ตาม แต่ก็สามารถเล่นได้ต่อเนื่อง และให้ความสมจริงได้ดีเยี่ยม ทั้งรายละเอียดของตัวรถรายละเอียดขณะเกิดอุบัติเหตุ หรือ
การชนสิ่งกีดขวางต่างๆ ตามข้างทางก็มีความสมจริง เรียกได้ว่าให้ความเพลิดเพลินในการขับรถแข่งได้บนท้องถนนได้อย่างดีเยี่ยม

หลังจากผ่านการรันโปรแกรมเบนซ์มาร์ก และเล่นเกมแบบต่อเนื่องเป็นเวลานาน 3-4 ชั่วโมง กับชุดระบายความร้อนแบบเดิมๆ ก็ถือว่าเอาอยู่ได้สบายๆ โดยอุณหภูมิที่โชว์ค่าสูงสุดบนโปรแกรม GPU-Z อยู่ที่ 79 องศาเซลเซียส อาจจะเป็นตัวเลขที่สูง แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในระยะที่ปลอดภัย เพราะตามสเปกที่เว็บไซต์ของ NVIDIA เทคโนโลยีการผลิตทรานซิสเตอร์ขนาดเล็ก 28 นาโนเมตรนี้ สามารถรับได้ถึง 98 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับราคาค่าตัวเพียง 6,980 บาทก็ถือว่าคุ้มค่าน่าสนใจมากทีเดียว

Leadtek GTX 960 อัพเกรดเล่นเกมได้คุ้มค่าในราคาเบาๆ

CUDA Cores : 1,024
Memory : 2GB GDDR5
Memory Interface :  128-bit
CPU Clock : 1,329MHz
CPU Boost : 1,393MHz
Power Connector : 6 pin x1

 

Test System
CPUIntel Pentium G3258
MotherboardAsrock Z97X Killer
MemoryKingston DDR3 HyperX Genesis 2133MHz
Graphics
HarddiskSSD Plextor M6s
Power SupplyCoolerMaster Real Power Pro 1250W

 

Conclusion :  ความแรงของกราฟิกชิป NVIDIA ในรหัส GM206 แรงพอสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบันได้สบายๆ ชุดระบายความร้อนเดิมๆ เพียงพอสำหรับการเล่นเกม แต่ไม่เหมาะสำหรับการโอเวอร์คล็อก

ราคา: 6,980บาท

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด โทร. 08-1855-9280 www.thai3dshop.com

Leave a Comment