E-Blue Mazer Type-x 7.1 Gaming Headset – White ระบบเสียงที่สมจริงแบบรอบทิศทาง

สัมผัสบรรยากาศเสียงที่สมจริงแบบรอบทิศทางได้ง่ายๆและคุ้มค่ากับชุดหูฟัง E-Blue Mazer Type-x 7.1 ที่สามารถจำลองระบบเสียงได้สูงสุด 7.1 แชนแนล ตามชื่อรุ่นเพื่ออรรถรสความสมจริงในขณะเล่นเกม เพราะเกมในปัจจุบันนอกจากที่จะให้ภาพที่สมจริงแล้ว ระบบเสียงก็ทำออกมาได้สมจริงเช่นเดียวกันพร้อมกันนั้นในชุดหูฟังยังมาพร้อมไมโครโฟนในตัว สามารถพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่เล่นออนไลน์ด้วยกันได้ทันที หรือจะพับเก็บซ่อนเอาไว้ก็ได้เช่นกัน รวมถึงชุดรีโมทควบคุมที่สายสัญญาณ ทัง้ การเพิม่ -ลดเสียงและปิดไมโครโฟนอย่างรวดเร็ว

ชุดหูฟัง E-Blue Mazer Type-x 7.1 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม นํ้าหนักเบาสวมใส่ได้สบาย ไม่ทำให้ระคายหูพร้อมด้วยไฟ LED ประดับรอบหูฟังเพื่อความสวยงามขณะใช้งานสายสัญญาณมีความยาวสะใจอ้อมหลบสิ่งกีดขวารอบโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้สบายๆ และเป็นสายถักมีความแข็งแรงสูง ใช้งานได้อย่างมั่นใจ เชื่อมต่อใช้งานกับเครื่องพีซี หรือโน้ตบุ๊กด้วยพอร์ต USB เพียงพอร์ตเดียวเท่านั้น และต้องลงไดรเวอร์เพื่อที่จะจำลองระบบเสียงแบบรอบทิศทางได้(Quadraphonic, 5.1 แชนแนล, 7.1 แชนแนล)

E-Blue Mazer Type-x 7.1 Gaming Headset - White ระบบเสียงที่สมจริงแบบรอบทิศทาง

คุณภาพนํ้าเสียงของชุดหูฟัง E-Blue Mazer Type-x 7.1 กับเกม CRYSIS 3 เมื่อปรับเลือกใช้งานแบบเซอร์ราวด์ 7.1 แชนแนลก็ถือว่ามีความลงตัวดีพอสมควรโทนเสียงออกไปในทางจัดจ้านมากเป็นพิเศษ แต่ก็มีความชัดเจนในทุกๆ ย่านความถี่ ให้ความรู้สึกกลมกลืนพอเหมาะ ถ่ายทอดเอฟเฟคเสียงต่างๆ ได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืน เสียงระเบิด และเวทีเสียงกว้างการเคลื่อนไหวของศัตรูที่อยู่ในระไกลๆ ก็ยังได้ยิน ช่วยให้การกะระยะจากแหล่งที่มาของเสียงได้แม่นยำมากขึ้น แม้ว่าการระบบเสียงรอบทิศทางนี้จะเป็นการจำลองจากซอฟต์แวร์ก็ตาม ถือว่าให้ประสิทธิภาพเป็นที่น่าพอใจแต่ถ้าต้องการพลังเสียงเบสที่ชัดเจนมากขึ้นอาจจะเลือกใช้งานเพียงระบบสเตอริโอ 2.0 แชนแนลก็พอซึ่งได้นำ เกม Counter Strike มาทดสอบก็ได้พลังเสียงที่หนัก มากขึ้น และไม่ทำให้อรรถรสของการเล่นเกมลดลงไปแต่อย่างใดเพราะตัวเกมเน้นที่การเดินหน้ายิงไม่ได้มีรายละเอียดแบบเซอร์ราวด์มากนัก ส่วนเกมอื่นๆ อย่างเช่น Need for speed: Rivals, MotoGP 2014 ก็ได้สามารถถ่ายทอดของบรรยากาศ และเสียงเครื่องยนต์ออกมาได้สะใจ

E-Blue Mazer Type-x 7.1 Gaming Headset - White ระบบเสียงที่สมจริงแบบรอบทิศทาง

ในส่วนของการดูหนัง และฟังเพลงกับชุดหูฟัง E-Blue Mazer Type-x 7.1 อาจจะทำได้ไม่โดดเด่นมากนัก อาจเป็นเพราะทางผู้ผลิตเน้นพลังเสียงที่จัดจ้านมากไปนิดทำให้อารมณ์การดูหนัง และฟังเพลงยังมีความรู้สึกว่าขาดมิติไปพอสมควร แต่ถ้าเป็นเรื่องของการให้บรรยากาศแบบรอบทิศทางกับหนัง HD ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวแยกแยะเสียงซ้าย-ขวาได้แม่นยำและการควบคุมระบบเสียงที่สายสัญญาณก็ทำได้รวดเร็ว ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำ ถือว่าลงตัวสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับผู้ชื่นชอบการเล่นเกมมากเป็นพิเศษ

 

Driver Units : 40mm
Remote : Multifunction control
Frequency Response : 20Hz-20kHz
Sensitivity of Speaker : 100dB
Sensitivity of Speaker : 100dB
Interface : USB

 

Conclusion :  ชุดหูฟังนํ้าหนักเบา สวมใส่ได้สบายคล่องตัว และนํ้าเสียงที่จัดจ้านถือว่าลงตัวสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบัน

ราคา : 2,190บาท

ติดต่อ : บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด call center 1602 www.advice.co.th

Leave a Comment