OZONE Blast Ocelote World พลังเสียงจัดจ้านเร้าใจ ได้บรรยากาศการเล่นเกมเต็มพิกัด

ให้พลังเสียงคมชัดสะใจเล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้นอีกระดับกับชุดหูฟัง OZONE Blast Ocelote World ที่ได้นักเล่นเกมระดับโลกมาร่วมออกแบบ (Carlos Ocelote Rodríguez) พร้อมระบบการจำลองเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 แชนแนลใช้งานได้ทั้งเครื่องพีซี และ PlayStation 4 ด้วยการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB เพียงพอร์ตเดียวเท่านั้น พร้อมด้วยชุดไมโครโฟนที่สามารถปรับระดับ หรือเก็บซ่อนได้อย่างมิดชิดช่วยให้การใช้งานมีความคล่องตัวมากขึ้น รวมถึงชุดรีโมทที่สายสัญญาณ สามารถปรับเพิ่ม-ลดเสียง หรือปิดเสียงได้อย่างรวดเร็ว และสายสัญญาณที่ยาวมากถึง 3 เมตร ช่วยให้มีอิสระมากขึ้นโดยเฉพาะการนำไปใช้งานกับเครื่องเล่น PlayStation 4 ที่ต้องถอยออกห่างจากหน้าจอทีวีมากเป็นพิเศษ

เนื้องานวัสดุการประกอบของชุดหูฟังรุ่นนี้ต้องชมว่าทำออกมาได้ดีมากทีเดียว นอกจากความแข็งแรงของตัวบอดี้แล้ว กลไกในส่วนต่างๆยังทำงานได้แม่นยำ ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกมยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนที่พับเก็บได้ รับระดับให้กระชับกับศีรษะได้ง่าย เพิ่ม-ลดเสียง หรือตัดเสียงที่สายสัญญาณได้ทันที และฟองนํ้าที่ครอบหูฟังมีความนุ่มนวลพอเหมาะ ไม่ทำให้ระคายเคือง สามารถเล่นเกมได้นานโดยไม่รู้สึกเมื่อล้า อีกทั้งยังช่วยป้องเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีอีกด้วย

กับโปรแกรม BLAST Oceloteworld Driver ออกแบบ UI มาได้เรียบง่าย ใช้งานได้คล่องมีโหมดสำเร็จให้เลือกใช้งานทั้ง Film, Gaming, Hi-Fi และ Music หรือถ้ายังไม่ถูกใจก็สามารถปรับ Equalizer และเซฟกับไว้ใช้งานได้ตามต้องการ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถจำลองสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อีกหลายรูปแบบ เพื่ออรรถรสที่สมจริง รวมถึงการจำลองระบบเสียงแบบรอบทิศทาง 7.1 แชนแนลไม่ว่าจะเล่นเกม หรือดูหนังก็ให้ความจริงได้มากขึ้น

OZONE Blast Ocelote World พลังเสียงจัดจ้านเร้าใจ ได้บรรยากาศการเล่นเกมเต็มพิกัด

คุณภาพนํ้าเสียงของ OZONE Blast Ocelote World กับเกม Need for Speed: Rivals, CRYSIS 3 และ Counter Strike ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ถ่ายทอดรายละเอียดเสียงเล็กๆ น้อยๆ แบบรอบทิศทางได้ดีแม้ว่าระบบเสียง 7.1 แชนแนลจะเป็นการจำลองจากซอฟต์แวร์ก็ตาม ช่วยให้การเดาทิศทางจากแหล่งที่มาของเสียงได้แม่นยำมากขึ้นและโทนเสียงของชุดหูฟังรุ่นนี้จะออกไปในทางจัดจ้าน เพราะฉะนั้นเสียงปืนชนิดต่างๆ หรือเสียงกระทบของประเภทโลหะทำได้ชัดเจนมากทีเดียว ส่วนเสียงเบสก็กระแทกออกมาได้เป็นลูกๆ อาจจะไม่หนักแน่นมากนัก แต่ก็มีการเก็บตัวที่รวดเร็ว แม้เปิดฟังที่โวลุ่มดังๆ ก็ไม่รู้สึกพร่ามัว ส่วนเกมอื่นๆ ก็ให้บรรยากาศที่สมจริงได้ดีเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเสียงท่อรถแข่งของ MotoGP 2014 เสียงเอฟเฟคต่างๆ ที่เร้าใจในเกม Street Fighter IV

ใส่วนของการดูหนัง ฟังเพลงกับชุดหูฟัง OZONE Blast Ocelote World อาจจะทำได้ไม่โดดเด่นมากนัก ด้วยลักษณะการออกแบบเสียงให้เน้นไปทางเสียงสังเคราะห์ในเกมมากกว่า ทำให้รู้สึกว่าการฟังเพลงขาดมิติไปพอสมควร แต่การแยกแยะเสียงซ้าย-ขวาทำได้แม่นยำดี หรือว่ามีเวทีเสียงที่กว้าง ต้องปรับ Equalizer ร่วมด้วยจึงจะได้ความกลมกลืนกลับคืนมาบางแต่ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นจุดด้อยอะไรมากนักเพราะถ้าเน้นไปที่การเล่นเกมอย่างเดียวถือว่า OZONE Blast Ocelote World ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีเลยทีเดียว

 

Driver Units : 44mm
Sensitivity : 119dB
Impedance : 50ohm
Connect : USB
Compatible : PC, PS4

 

Conclusion :  เนื้องานวัสดุการประกอบทำออกมาได้ดี สวมใส่ได้กระชับพอเหมาะพลังเสียงจัดจ้านลงตัวทั้งเกมประเภท FPS และ Sport racing

ราคา : 2,790บาท

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761-5 www.ezzyjet.com

Leave a Comment