Marvo Scorpion ORDER K950 ดีไซน์สวยงามบาดใจ พร้อมด้วยการตอบสนองที่แม่นยำตามสั่ง

สลับสับปรับเปลี่ยนสีสันให้สวยงามได้รวดเร็วตามต้องการกับคีย์บอร์ด Marvo Scorpion ORDER K950 ที่สามารถเปลี่ยนไฟ LED-backlight ได้มากถึง 7 เฉดสีด้วยกัน พร้อมด้วยดีไซน์ที่สวยงามตามแบบฉบับของ Gaming Gear ในรูปแบบ Full-size วางมือได้อิสระมากขึ้น กดปุ่มสั่งงานได้อิสระทั่วทั้งแป้นคีย์บอร์ด พร้อมด้วยปุ่ม Hotkey ขนาดใหญ่กดสั่งงานเกี่ยวกับงานออฟฟิศ และใช้งานด้านมัลติมีเดียได้สะดวกเช่นเดียวกัน

กับเนื้องานวัสดุของคีย์บอร์ด Marvo Scorpion ORDER K950 ทำออกมาได้สวยงามดูมีมิติน่าใช้งานมากทีเดียว แม้ตัวบอดี้จะทำจากพลาสติกก็ตาม แต่ก็ให้ความรู้สึกแข็งแรง รวมถึงสาย USB ที่เป็นสายถัก ก็ช่วยเพิ่มความแข็งแรงได้อีกระดับ ตัวเครื่องพร้อมคุณสมบัติ Plug & play ไม่ต้องลงไดรเวอร์คุณก็สามารถใช้งานได้สมบูรณ์แบบทุกฟังก์ชั่น โดยรองรับทั้งระบบ Windows และ Mac OS

Marvo Scorpion ORDER K950 ดีไซน์สวยงามบาดใจ พร้อมด้วยการตอบสนองที่แม่นยำตามสั่ง

ลวดลายต่างๆ บนพื้นผิวด้านบนออกแบบมาได้ลงตัว ปุ่มกดขนาดพอเหมาะ และออกแบบให้มีความเว้าลึกลงไปเล็กน้อย เพื่อให้รับกับปลายนิ้วได้พอดี ส่วนไฟ LED-Backlight ทั้ง 7 เฉดสีที่ให้มานั้นต้องขอชมว่าทำออกมาได้สวยงามมากทีเดียว เพราะไม่ได้สีพื้นๆ เพียงสีเดียว แต่จะมีการผสมสีที่ลงตัวดูสวยงามน่ามอง ดูหรูหราเทียบเคียงกับคีย์บอร์ดราคาแพงๆ ได้สบายทำการปรับเพิ่ม-ลดความสว่างก็ทำได้ง่าย ในส่วนของ Hotkey ทั้ง 8 ปุ่ม ที่วางไว้ด้านบนสุด เลือกใช้สีแดงที่แตกต่างจากปุ่มอื่นๆ บนแป้นคีย์บอร์ด กดใช้งานได้แม่นยำมากขึ้น และตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วดี ช่วยให้การทำงานมีความสะดวกคล่องตัวมากขึ้น เช่นเรียกบราวเซอร์อินเทอร์เน็ตขึ้นมาหรือเพิ่ม-ลดเสียงได้อย่างรวดเร็ว

นำคีย์บอร์ด Marvo Scorpion ORDER K950 มาเล่นเกม Counter Strike, CRYSYS 3 และ Far Cry 4 ซึ่งเป็นประเภท FPS ที่ต้องกดปุ่มบนแป้นคีย์บอร์ดแทบตลอดเวลาก็ถือว่าตอบสนองได้พอใจ แม้กลไกของปุ่มกดจะเป็นแบบ Dome Switch แต่ถ้าได้น่าลองกดเทียบกับคีย์บอร์ดทำงานทั่วไปแบบละเอียดๆ จะรู้สึกได้เลยว่า Marvo Scorpion ORDER K950 มีแรงต้านที่มากกว่าเล็กน้อย และตอบสนองได้รวดเร็วดีไม่รู้สึกว่าดีเลย์มากนัก ซึ่งถ้าไม่ได้เล่นแบบโหดๆ เดินหน้ายิง แต่ใช้ความอดทนในการโจมตีก็ถือว่าสอบผ่านสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบัน อีกทั้ง Space bar ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ กดใช้งานได้แม่นยำเพราะแทบทุกครั้งที่เล่นเกมประเภท FPS จำเป็นต้องใช้ปุ่ม Space bar ในการกระโดด ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง หรือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการเผชิญศัตรูแบบซึ่งๆ หน้า เช่นเดียวกับเกม Need for speed: Rivals แม้จะเป็นเกมแนว Racing แต่ก็สามารถใช้แป้นคีย์บอร์ดบังคับได้ไม่มีปัญหา นับว่าให้ความลงตัวได้พอเหมาะ ทั้งดีไซน์ที่สวยงาม และประสิทธิภาพการตอบสนองที่แม่นยำ

 

 

Color : 7 colors
Hotkey : 8 buttons
Connect : USB 2.0
Water proof : yes
Compatible : Windows, Mac OS

 

Conclusion :  แม้จะเป็นกลไกแบบ dome Switch แต่ให้การตอบสนองที่แม่นยำ และรวดเร็ว ให้ความรู้สึกต่างจากคีย์บอร์ดธรรมดาทั่วไปได้ดี

ราคา : 450บาท

ติดต่อ : G.N. computer โทร. 0-2392-8506 www.marvothailand.com

 

Leave a Comment