Astrum HT500 ให้ความอิสระ และเพลิดเพลินกับเพลงโปรดได้คล่องตัวมากขึ้น

ให้ความเพลิดเพลิน และความอิสระในการฟังเพลงที่ชื่นชอบบนสมาร์โฟน หรือแทบเล็ตได้ลงตัวมากขึ้นกับ Astrum HT500 โดยออกแบบเป็นชุดหูฟังไร้สายดีไซน์สวยงามน่าใช้งาน และนํ้าหนักเบาเพียง 250 กรัม ช่วยให้สวมใส่ได้สบายคล่องตัว เชื่อมต่ออุปกรณ์ด้วย Bluetooth CSR 4.0+ APT-X เพื่อคุณภาพการรับ-ส่งสัญญาณทำได้เต็มประสิทธิภาพพร้อมด้วยไดรเวอร์ขนาด 50 มิลลิเมตรให้เสียงในระบบสเตอริโอ 2.0 แชนแนลตอบสนองความถี่ได้ครบตั้งแต่ 65Hz -20kHz และมีไมโครโฟนมาให้ด้วย สามารถรับสายพูดคุยสายโทรศัพท์ได้ทันที มีระบบตัดเสียงรบกวนมาให้ด้วย

นำชุดหูฟังไร้สาย Astrum HT500 มาเชื่อมต่อใช้งานกับ iPad mini ก็สามารถจับคู่ใช้งานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา ที่หน้าจอของ iPad จะโชว์ระดับแบตเตอรี่ของชุดหูฟังได้ด้วย ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นเพราะไม่ต้องมาเช็คดูไฟ LED ที่ตัวหูฟังให้เสียเวลา การควบคุมสั่งงานจากชุดหูฟังก็ทำได้ทันที ทั้งการหยุดเพลง ข้ามไปเพลงถัดไป หรือย้อนกลับมาฟังที่ผ่านมา การตอบสนองก็ทำได้ไวแทบไม่รู้สึกถึงความแตกต่างที่กดสั่งงานจาก iPad

Astrum HT500 ให้ความอิสระ และเพลิดเพลินกับเพลงโปรดได้คล่องตัวมากขึ้น

ในส่วนของคุณภาพเสียงในการฟังเพลง MP3 ทั่วไปที่ความละเอียด 320kbps และดูรายการจากยูทูป จะให้ความโดดเด่นไปที่เสียงแหลมมากเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกพลิ้วไหวประทับใจดี ลายละเอียดเสียงถ่ายทอดออกมาได้ครบถ้วนไม่บาดหู ส่วนเสียงเบสอาจจะไม่หนักเน้นแบบหนักหน่วงมากนัก แม้จะใช้ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 50 มิลลิเมตรก็ตาม แต่เน้นไปในทางนุ่มนวลแต่เสียงเบสเก็บตัวไม่เร็วเท่าที่ควรทำให้เสียงเบสไปกลบย่านความถี่เสียงกลางมากเกินไป ทำให้รู้สึกว่าเสียงนักร้องขาดมิติพอสมควรถ้าเครื่องเล่นมี Equalizer ให้ปรับก็จะช่วยได้บ้าง เช่นนำไปใช้งานบนเครื่องพีซีกับโปรแกรม Foobar2000 โดยเพิ่มเสียงตั้งแต่ความถี่ 440Hz-800Hz และลดเสียงเบสที่ 55Hz-110Hz ลงไปอีกเล็กน้อย จึงจะรู้สึกว่ามีกลมกลืนน่าฟังมากขึ้น

Astrum HT500 ให้ความอิสระ และเพลิดเพลินกับเพลงโปรดได้คล่องตัวมากขึ้น

และสุดท้ายสำหรับฟังก์ชันการรับสายพูดคุยสายโทรศัพท์โดยนำไปใช้งานกับ Nokia lumia 620 ก็ให้เสียงสนทนาที่จัดเจนแม้ตำแหน่งของไมโครโฟนจะอยู่สูงเมื่อเทียบกับชุดหูฟังเล่นเกมแต่ความไวของไมโครโฟนทำออกมาได้ดี (-42dB) ทำให้จับสัญญาณเสียงได้แม่นยำดี แต่โทนเสียงอาจะไม่นุ่มนวลเท่ากับพูดคุยจากตัวโทรศัพท์โดยตรง แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหา เพราะช่วยให้รับสายได้ทันทีในขณะที่กำลังฟังเพลง ไม่ต้องเสียเวลายกโทรศัพท์ขึ้นมากด และแบตเตอรี่ขนาด 220 มิลลิแอมป์ที่ให้มา สามารถฟังเพลงแบบต่อเนื่องได้ 3-4 ชั่วโมงได้สบายๆ โดยที่แบตเตอร่ยังเหลืออีกเกือบครึ่ง ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการนำไปใช้งานข้างนอกบ้าน เช่นฟังเพลงขณะเดินทางไปทำงาน หรือไปเที่ยวเป็นต้น

 

Wireless : Bluetooth 4.0
Profi le : HFP1.6, A2DP1.2
RF Range : 10m
RAM : GDDR5 4GB
Frequency : 60H-20kHz
Speaker output : 10mW
Playback : Up to 10 Hours
Charging : 2 Hours
Weight : 250g

 

Conclusion :  ตัวหูฟังนํ้าหนักเบาสวมใส่ได้ลงตัวพอดีๆ คุณภาพนํ้าเสียงไม่ถึงกับโดดเด่นมากนัก เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น ที่ไม่ได้จริงจังกับการฟังเพลงมากนัก และแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานเกินคาดจริงๆ

ติดต่อ : PS-Comp โทร. 087-373-7300, 034-872-590 www.ps-comp.com

Leave a Comment