CHUPHOTIC Mercury Diamond MD1500 V3.0 ให้ประสิทธิภาพการสำรองไฟฟ้าได้เต็มที่ทุกเวลา

จุดเด่นที่น่าสนใจบนเครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC Mercury Diamond MD1500 ที่ได้รับการพัฒนามาถึงเวอร์ชั่นที่ 3 นี้ คือ พัฒนาระบบ Self-test battery ซึ่งเป็นระบบการตรวจสอบระบบการทำงานอัตโนมัติ เพื่อให้เครื่องสำรองไฟฟ้าเตรียมพร้อมใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเครื่องสำรองไฟฟ้าจะทำงานอยู่ภายใต้สภาวะความเสี่ยงได้ทุกสถานการณ์ และผู้ใช้ยังคงทำงานได้ต่อเนื่องเป็นปกติ หรือแม้แต่ไฟฟ้าดับก็ยังคงมีวงจรสลับกระแสไฟฟ้าให้อัตโนมัติ(ใช้แบตเตอรี่ขนาด 12V /9.4Ah จำนวน 2 ชุด) จึงมีเวลาพอสำหรับการเซฟไฟล์งานที่กำลังทำค้างอยู่ได้ทั้งหมด พร้อมกันนั้นก็ได้พัฒนาระบบการแจ้งเตือนด้วยเสียงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องเข้าไปเช็คสถานะที่หน้าจอก็สามารถรับรู้ถึงคามผิดปกติจากเครื่องสำรองไฟฟ้าได้ทันที

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มวงจรการตรวจสอบคุณภาพแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติเข้าไปด้วยเพื่อแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ได้รับทราบก่อนที่แบตเตอรี่จะไม่สามารถสำรองไฟฟ้าได้เต็มประสิทธิภาพตามที่ควรจะเป็น เช่นใช้งานไประยะนาน 2-3 ปี ผู้ใช้ก็อาจะไม่มีเวลามาตรวจเช็คแบตเตอรี่ได้บ่อยๆ นั่นเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ ใช้งานได้จริงเรียกได้ว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความมั่นใจในการใช้งานกับเครื่องสำรองไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัยอื่นๆ ก็ยังคงไว้เช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นขนาดกำลังไฟฟ้าที่ให้มามากถึง 1500VA รองรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ ได้สูงสุด 900 วัตต์เลยทีเดียวอย่างเช่นชุดคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่จอมอนิเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วง

CHUPHOTIC Mercury Diamond MD1500 V3.0 ให้ประสิทธิภาพการสำรองไฟฟ้าได้เต็มที่ทุกเวลา

ทางด้านเน็ตเวิร์คต่างๆ ก็ทำได้ทั้งหมด โดยเต้ารับทางด้านหลังจะเป็นแบบ International จำนวน 6 พอร์ต พร้อมวัสดุที่แข็งแรง เชื่อมต่อกับเต้าเสียบได้อย่างแน่นสนิทใช้งานกับอุปกรณ์ไอทีในบ้านเราได้ทั้งหมดทุกประเภท พร้อมด้วยพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องพีซี เพื่อให้ทำงานร่วมกับโปรแกรม Power Manager: USB ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการดูสถานะของเครื่องสำรองไฟฟ้า ดูระดับแบตเตอรี่ หรือดูคุณภาพไฟฟ้าย้อนหลังก็ทำได้อย่างละเอียด

ทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีขนาดกลางที่ประกอบไปด้วยซีพียู Intel Pentium G3220 @3.0GHz,RAM Kingston DDR3 4GB@2,133MHz, Mainboard Biostar Hi-Fi Z97WE, SSD Kingston 120GB, HDD Seagate 80GB,VGA Inno3D GTX 960 iChill และจอ LCD Samsung SyncMaster P2270 ทั้งหมดใช้กำลังไฟประมาณ 60วัตต์ และรันโปรแกรมทดสอบจะใช้กำ ลังไฟสูงสุดประมาณ 250-300 วัตต์ ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่เครื่องสำรองไฟฟ้าทำงานได้สบายๆไม่มีปัญหา เพราะตัวเครื่องรองรับได้ถึง 900 วัตต์ และทดสอบปิดสวิทซ์ที่จ่ายไฟให้กับเครื่องสำรองไฟฟ้าไป-มาหลายๆ ครั้งติดต่อกันก็ไม่มีปัญหา ตัวระบบยังคงจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติ ยังคงทำงานต่างๆ บนคอมพิวเตอร์ได้ตามปกติ และสุดท้ายกับคุณสมบัติการสำรองไฟฟ้าที่รุ่นนี้ที่ทำผลงานออกมาได้ประทับใจ เพราะสามารถสำรองไฟฟ้าได้ 30 นาที โดยการเปิดเครื่องรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กกราฟิกการ์ดไว้ตลอดเวลา (ใช้โหลดประมาณ 100 วัตต์) และยังเหลือแบตเตอรี่ประมาณ 38% ยิ่งถ้าเป็นการทำงานปกติทั่วไปก็น่าจะสำรองไฟฟ้าได้มาก เป็นเท่าตัวเรียกได้ว่าให้ความมั่นใจในการทำงานกับเครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC Mercury Diamond MD1500 ในเวอร์ชั่นที่ 3 นี้ ได้ลงตัวเป็นอย่างดี

 

 

Power : 1500VA/900W
System : Line interactive
Software : UPSilon 2000
Surge : 320jull in 2ms
Battery : 12V/9.4Ah x2

 

Conclusion :  ระบบการทำงานออกแบบมาดี ใช้งานง่ายไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอะไรมากนักและมีประสิทธิภาพการสำรองไฟฟ้าได้ดี ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่และต่อพ่วงอุปกรณ์เน็ตเวิร์คอื่นๆได้อีกมากมาย

ราคา : 7,500บาท

ติดต่อ : Energy wave Co., Ltd โทร.0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

Leave a Comment