SIGNO HP-806 สัมผัสพลังเสียงที่เร้าใจในราคาเบาๆ

เพิ่มอรรถรสความสมจริงขณะเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้นกับชุดหูฟัง SIGNO HP-806 กับระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 แชนแนล ถ่ายทอดพลังเสียงที่กระหึ่มเร้าใจด้วยไดรเวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตร รองรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้สะใจครบทุกประเภทรวมถึงระบบสั่นสะเทือน เช่นเดียวกับระบบสั่นสะเทือนบนจอยสติกที่จะทำให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นเหนือกว่าชุดหูฟังทั่วไป พร้อมไมโครโฟนสำหรับการพูดคุยกับเพื่อนๆที่เล่นเกมในกลุ่มเดียวกันได้ทันที

ชุดหูฟัง SIGNO HP-806 มาในรูปแบบ Full-size ครอบทับใบหูได้สนิท ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีพอสมควร และฟองนํ้าที่สัมผัสกับใบหูให้ความรู้สึกว่านุ่มนวลพอเหมาะ ไม่ให้ทำให้ระคายผิวหนัง และมีแรงกดในระดับที่ดี สามารถสวมใส่ได้นานโดยไม่รู้สึกเมื่อยล้า วัสดุโครงสร้างของชุดหูฟังประด้วยชิ้นส่วนที่เป็นโลหะ และพลาสติก แต่เท่าที่ได้ทดลองสวมใส่ใช้งานจับบิดงอในลักษณะต่างๆ ก็ไม่ทำให้หูฟังเสียรูปหรือเสียหายแต่อย่างใด เรียกว่ามีความยืดหยุ่นสูง ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของเหล่าเกมเมอร์ได้ดีเยี่ยม

SIGNO HP-806 สัมผัสพลังเสียงที่เร้าใจในราคาเบาๆ

นอกจากความแข็งแรงของชุดหูฟังแล้ว ความสวยลํ้าสมัยตามแบบฉบับ Gaming Gear ก็เป็นอีกจุดที่น่าสนใจกับชุดหูฟัง SIGNO HP-806 โดยมาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวดูมีมิติที่สวยงามน่าสัมผัสใช้งาน พร้อมไฟ LED-backlit ตรงโลโก E-sport บนที่ครอบหูฟังเรียกได้ว่ามีความโดดเด่นมากกว่าชุดหูฟังในระดับราคาเดียวกันพอสมควร และที่ชุดหูฟังด้านซ้ายจะมีสวิทซ์ปิด-เปิดระบบสั่นสะเทือนหากว่านักเล่นเกมท่านใดไม่ชอบก็สามารถปิดระบบการทำงานได้อย่างรวดเร็ว และใกล้กันนั้นจะมีโวลุ่มให้ปรับระดับเสียงให้ใช้งานได้ง่ายๆไม่เสียงเวลาคลิกที่หน้าจอคอมพิวเตอร์รวมถึงชุดไมโครโฟนขนาดเล็กแบบ Omnidirectional สำหรับการพูดคุยสนทนากับเพื่อนๆ ขณะที่เล่นเกมอยู่ด้วยกัน

SIGNO HP-806 สัมผัสพลังเสียงที่เร้าใจในราคาเบาๆ

นำชุดหูฟัง SIGNO HP-806 ไปทดสอบใช้งานกับเกม Counter Strike โดยจะต้องเชื่อมต่อสายสัญญาณทั้งหมด 3 ชุดด้วยกันประกอบด้วยแจ็คออดิโอ 3.5 มิลลิเมตรสองชุด (หูฟัง/ไมโครโฟน) และ USB เพื่อเป็นแหล่งจ่ายพลังงานให้กับไฟ LED-backlit แต่ถ้าใครไม่ชอบก็ไม่ต้องเชื่อมต่อก็ได้ ไม่มีผลกับระบบการทำงาน ในส่วนของพลังเสียงที่ถ่ายทอดออกมาผ่านไดรเวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตร ก็ถือว่ามีความหนักแน่นเป็นที่น่าพอใจ เสียงเบสมีความคมชัดพอสมควร เสียงระเบิดเสียงปืนกล มีความสมจริงมากทีเดียวส่วนย่านคามถี่เสียงกลาง และเสียงแหลมออกไปในโทนจัดจ้านโดยเฉพาะเสียงของเอฟเฟคที่เป็นโลหะจะได้ยินชัดเจน รวมถึงการระบุตำแหน่งจากแหล่งที่มาของเสียงก็ทำได้แม่นยำดี การแยกแยะเสียงซ้ายขวาทำได้ชัดเจน ช่วยให้การเล่นเกม FPS แบบออนไลน์ในปัจจุบันทำได้ดีเยี่ยม ถือว่าคุ้มค่ากับราคาตัวเพียงหลักร้อยเท่านั้น

 

Mic Dimensions : 6 x 5.0mm
Sensitivity : 54dB
Impedance : 2.2 kohm
Speaker Diameter : 40mm
Frequency response : 20Hz-20 kHz
Sensitivity : 108dB
Cord length : 2.5m

 

Conclusion :  ดีไซน์สวยงามลํ้าสมัย สวมใส่ใช้งานได้คล่องตัว และมีระบบสั่นสะเทือนที่ให้ความสมจริงได้มากกว่าชุดหูฟังทั่วไป

ราคา : 790บาท

ติดต่อ : บริษัท ซิกโน เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2984-3287-8 www.signo-technology.com

Leave a Comment