• Uncategorized
  • 0

TOTOLINK N300RH ตัวเล็ก สเปคแรงเกินตัวกับ Wireless N300

เพิ่มความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อออนไลน์ เล่นอินเทอร์เน็ตไร้สายบนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้อิสระมากขึ้นกับ TOTOLINK N300RH โดยมาพร้อมเสารับส่งสัญญาณขนาด 5dBi จำนวน 2 ชุดทำหน้าที่กระจายสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านได้ครอบคลุมมากขึ้น(ความเร็วสูงสุด 300Mbps บนคลื่น 2.4GHz) รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันได้ทั้งหมด

TOTOLINK N300RH รองรับการเชื่อต่ออินเทอร์เน็ต ADSL2+ในปัจจุบันได้ทั้งหมด โดยมาพร้อมพอร์ต WAN, LAN ความเร็ว 10/100Mbps ให้ใช้งานได้ง่ายๆมีปุ่ม WPS สำหรับกดเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและมีฐานรองให้จัดวางในแนวตั้งได้เพื่อระบายความร้อนที่ใต้เครื่องได้ดีมากขึ้น เปิดใช้งานตอลอด 24 ชั่วโมงได้ไม่มีปัญหา และในการเซ็ทอัพตั้ง ค่าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ตั้งค่า Wi-Fi ก็ทำได้ง่ายครบทุกระบบ หรือจะให้เมนู Setup Wizard ช่วยนำทางก็สามารถตั้งค่าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เสร็จสรรพภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เรียกว่าใช้งานง่ายมากๆพร้อมทั้งสามารถเปลี่ยนภาษาไทยได้

TOTOLINK N300RH ตัวเล็ก สเปคแรงเกินตัวกับ Wireless N300

ทดสอบการโอนไฟล์ขนาด 3.31GB ระหว่างเครื่องพีซีที่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ด้วย USB Wireless N300 โดยกดเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี WPS ก็เชื่อมต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องกรอกรหัสพาสเวิร์ด ซึ่งเทคโนโลยี WPS นี้สามารถใช้งานกับ USB Wireless หรืออุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ได้ทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องใช้แบรนด์เดียวกันเสมอไป กับความเร็วที่โอนไฟล์ 3.3GB ได้ประมาณ 4-5Mb/s ตัวเลขอาจจะดูตํ่าไปนิด เพราะว่าพื้นที่ออฟฟิศที่ใช้ทดสอบจะมีการใช้งานคลื่น 2.4GHz กันมาก กลับกันเมื่อลองปรับลดความกว้างของแบนด์วิธลงมาที่ 20MHz จะได้ความเร็วที่ดีขึ้นประมาณ 7-8MB/s ซึ่งถือว่าเป็นเกณฑ์ที่น่าพอใจ และ สามารถเปิดหน้าเว็บ เล่นโซเชี่ยลต่างๆ บนเครื่องพีซีได้ราบรื่นไม่มีปัญหากับเสารับ-ส่งสัญญาณขนาด 5dBi ที่ให้มาถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้น รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนอย่างเช่น ASUS Zenfone 2, Nokia Lumia 620, และ Apple iPadd mini ก็สามารถเชื่อมต่อใช้งานได้ราบรื่นสามารถดูยูทูป เล่นเน็ต หรือโทรผ่านแอพฯ Line ได้สบายๆ

TOTOLINK N300RH ตัวเล็ก สเปคแรงเกินตัวกับ Wireless N300

ในส่วนของการ Streaming ไฟล์หนัง HD ระหว่างเครื่องพีซีด้วยกัน ที่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ก็สามารถเล่นไฟล์หนัง mkv แบบ Full HD (1080p) ได้ราบรื่นไม่มีปัญหาสะดุดรบกวน ไฟล์มีเดียขนาด 4-15GB กับระบบเสียง DTS, Dolby แบบ 5.1 แชนแนลก็ดูได้ราบรื่นเช่นกัน ถือว่าตอบสนองการใช้งานกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม และด้วยการออกแบบให้มีฐานรองจัดวางในแนวตั้งได้ ทำให้การระบายความร้อนทำได้ดี เปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงก็ยังใช้งานได้ดีสัมผัสที่ตัวเครื่องก็แทบไม่มีความร้อนเลย ถือว่า TOTOLINK N300RH ออกแบบมาได้ดีจริง

 

Wireless : 2.4GHz
Data rate : 300Mbps
Bandwidth Control : QoS
LAN speed : 10/100Mbps
WPS : yes
Antennas : 5dBi x2

 

Conclusion :  แม้จะมาในขนาดที่เล็กกะทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่ลํ้าสมัยรองรับการเชื่อมต่อออนไลน์กับอุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันได้ดีทั้งหมด

ราคา : 1,680บาท

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761 www.totolink.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*