Acer Liquid Z410 สมาร์ทโฟนราคาเบาๆ

Acer Liquid Z410 เป็นสมาร์ทโฟนคุณภาพดีราคาสบายกระเป๋าที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ลํ้าสมัยด้วยการนำเอาเทคโนโลยีหน้าจอแบบ IPS ที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้งานควบคู่กับหน่วยประมวลผลที่มีความเสถียร

Acer Liquid Z410 มาพร้อมหน้าจอ IPS LCD ขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด qHD รองรับ Multitouch พร้อมกัน 5 จุดช่วยทำให้การทำงานมีความแม่นยำสูงสามารถสั่งงานได้ตรงตำแหน่งตอบสนองได้เร็ว ใช้หน่วยประมวลผล Mediatek MT6732 Quad-Core ความเร็ว 1.3GHz โดยจะทำงานในระบบ 64-Bit (GPU : Mali-T760) จึงทำให้การประมวลผลมีความลื่นไหลเมื่อทำงานควบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 1GB ภายในติดตั้ง ROM มาให้ขนาด 8GB (หน่วยความจำภายใน) สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ microSD) ได้สูงสุด 32GB

Acer Liquid Z410 สมาร์ทโฟนราคาเบาๆ

มีการติดตั้งกล้องมาให้ทั้งหมด 2 ตัว คือ กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (f2.4) มี LED Flash ในตัว พร้อมระบบ Auto Focus,Scene mode ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แบบ Wide Selfie เพราะเป็นเลนส์มุมกว้าง 88 องศา สามารถใช้งาน Effect ต่างๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจของภาพได้ไม่แพ้สมาร์ทโฟนราคาแพงเลยพร้อมกันนั้นยังมีโหมดเปิดกล้องถ่ายภาพทันทีแค่วาดตัว C ขณะที่หน้าจอดับ และหากวาดตัว Z จะเข้าโหมดฟังเพลงทันที มี Rapid Key ปุ่มด้านหลัง ไว้เปิดโปรแกรมหรือใช้เป็นปุ่มถ่ายภาพเวลา Selfie หรือถ่ายภาพทั่วไปได้ มีคุณสมบัติ Flip case cover

ในส่วนของการโทรจะใช้ระบบ 2 ซิม (4G / 2G) เครือข่าย 3G 900/2100MHz และ 4G 1800/2100MHz ใช้ระบบเสียง DTS Surround sound แบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh ถอดเปลี่ยนได้ รองรับการใช้งานได้ทั้งวัน ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 Kitkat ที่มีเสถียรภาพสูง ให้การควบคุมตัวเครื่องทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Acer Liquid Z410 สมาร์ทโฟนราคาเบาๆ

เริ่มต้นการทดสอบต้องถือว่าทำได้ดีจนหน้าตกใจ สามารถบูตเครื่องได้เร็วมากๆ ไม่ถึง 1 นาทีก็สามารถใช้งานได้เลย สำหรับการใช้งานครั้งแรกอาจจะต้องมีการตั้งค่าหรือกำหนดคอนฟิกเบื้องต้นเล็กน้อย ฉะนั้นในขั้นตอนนี้อาจเสียเวลาไปบ้าง แต่หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้ ที่เหลือก็ชิวๆ เลยครับการทำงานมีความลื่นไหล ทำงานได้เร็ว ความสว่างของหน้าจออยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ ให้ภาพคมชัดแจ๋วดีมากๆ เกินราคาไปไกลสำหรับคุณภาพหน้าจอ ความแม่นยำในการชี้ตำแหน่งถือว่ามีการพัฒนามาค่อนข้างยอดเยี่ยม ให้สัมผัสที่ลื่นละมุนมือดีมากๆ ไม่แพ้สมาร์ทโฟนเจ้าตลาดเลย คุณภาพของภาพถ่ายถือว่าทำได้ดี หากถ่ายภาพในช่วงเวลาที่มีแสงสว่างเพียงพอสามารถนำภาพไปใช้งานได้อย่างสบายๆ มีสัญญาณรบกวนน้อย พอๆกับกล้องคอมแพ็ค ส่วนหากเป็นช่วงเวลากลางคืนปรากฏสัญญาณรบกวนบ้าง แต่ถือว่าเป็นเรื่องปกติคุณภาพเสียงในจุดนี้ค่อนข้างแฮปปี้เสียงดังดี มิติพอใช้งานได้เสมอตัวดูยูทูปได้สบายๆ สำหรับใครที่หาสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ราคาเบาๆ Acer Liquid Z410 รุ่นนี้คบได้ครับ

 

Specitaction

– หน้าจอ IPS LCD ขนาด 4.5 นิ้ว
– ความละเอียด qHD รองรับ Multitouch พร้อมกัน 5 จุด
– หน่วยประมวลผล Mediatek MT6732 Quad-Core 1.3GHz
– กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (f/2.4)
– กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
– เครือข่าย 3G 900/2100MHz และ 4G 1800/2100MHz
– แบตเตอรี่ 2,000 mAh ถอดเปลี่ยนได้

 

Conclusion :  คุณภาพดีมากทั้งด้านความเร็วคุณภาพของสีสันหน้าจอ และฟีเจอร์ที่ลงตัว

ติดต่อ : บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2685-4311 www.acer.co.th

Leave a Comment