WD My Cloud EX2100 NAS ใหม่ประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

การจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในบ้านหรือในองค์กรก็ตาม เนื่องจากอุปกรณ์หลักที่ใช้งานมีพื้นที่ไม่เพียงพอที่จะเก็บข้อมูลได้ รวมถึงการใช้งานที่ต้องแชร์และใช้ข้อมูลร่วมกัน อย่างการสตรีมภาพยนตร์และเพลงเข้ากับอุปกรณ์มัลติมีเดียต่างๆให้ได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด ก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพสูงด้วย

WD My Cloud EX2100 เป็นผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud Expert Series อุปกรณ์เก็บข้อมูลบนเครือข่ายแบบ NAS ที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ เหมาะกับกลุ่มโปรซูเมอร์ที่ต้องการ การบันทึกการแบ่งปัน การสำรอง การสตรีมและการจัดการข้อมูลดิจิตอลขนาดใหญ่ที่เชื่อถือได้เต็มร้อย มาพร้อมความสามารถในการจัดเก็บไฟล์ได้อย่างปลอดภัย ให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ที่คุณต้องการ

WD My Cloud EX2100 เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Network Attached Storage หรือ NAS แบบเดียวกับ EX2 แต่ได้มีการพัฒนาความสามารถในการทำงานให้ดีขึ้น

ตัวเครื่องมาพร้อมขุมพลังจาก Marvell ความเร็ว 1.3 GHz แบบ dual core หน่วยความจำ 1GB มีพอร์ต LAN แบบ Gigabit จำนวน 2 พอร์ตและมาพร้อมพอร์ต USB 3.0 และปมุ่ copy ทำใหส้ ามารถสำรองข้อมูลได้เพียงกดปุ่ม ในส่วนของซอฟต์แวร์ก็มาพร้อม SmartWare Pro ที่รองรับการใช้งานได้สูงถึง 10 เครื่อง

WD My Cloud EX2100 รองรับมาตรฐาน Twonky DLNA จึงทำให้สามารถทำงานเป็น media server ได้ ซึ่งผู้ใช้งานก็สามารถที่จะสตรีมวิดีโอแบบ HD, ภาพ หรือเพลงได้อย่างสบายๆ จาก WD My Cloud EX2100 ไปยังเครื่อง media players ไม่ว่าจะเป็น Smart TVs,เครื่องเล่นเกมคอนโซล หรือเครื่อง DLNA อื่นๆ ผ่านทางระบบเครือข่ายซึ่งจะให้ผู้ใช้งานสามารถได้รับความบันเทิงผ่านจอภาพที่ใหญ่ขึ้น

สำหรับ WD My Cloud EX2100 นี้เป็น NAS ที่มาพร้อมฮาร์ดดิสก  WD Red ซึ่งออกแบบมาสำหรับการใช้งานกับเครื่อง NAS โดยเฉพาะจึงทำให้เกิดความน่าเชื่อถือในการใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและรองรับการทำงานแบบ 24×7 ด้วย

WD My Cloud OS ที่มาพร้อมกับ WD My Cloud EX2100 ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกขึ้น มี dashboard ที่ง่าย สามารถจัดการบริหารพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการเข้าถึงไฟล์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใช้งานจากเครื่องคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดแอพของ third-party มาติดตั้งเพิ่มเติมได้ด้วย

WD My Cloud EX2100 NAS ใหม่ประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

ลักษณะของ WD My Cloud EX2100 ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีขนาดพอเหมาะไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป แต่ตัวเครื่องก็ค่อนข้างมีนํ้าหนักนิดหน่อย ส่วนด้านหน้าจะเป็นช่องสำหรับใส่ฮาร์ดดิสก์ซึ่งในรุ่นนี้มีฮาร์ดดิสก์มาให้อยู่แล้วเป็นฮาร์ดดิสก์ความจุ 6TB 2 ลูก ด้านหลังเป็นพอร์ต LAN และ USB

ในการใช้งาน WD My Cloud EX2100 ถือว่าใช้งานได้สะดวกโดยเสียบสาย LAN จากตัวเครื่องเข้ากับเร้าเตอร์ จากนั้นเปิดบราว์เซอร์ขึ้นมาและพิมพ์ http://wdmycloudEX 2100 จะเข้าสู่หน้าจอการตั้งค่าในกรณีที่ใช้งานครั้งแรกและสามารถเข้าสู่การใช้งานได้เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว

สำหรับหน้าจอใช้งานถือได้ว่าออกแบบได้เรียบง่าย มีไอคอนและการเข้าถึงเมนูต่างๆ ได้อย่างสะดวกนอกจากนี้ในการใช้งานบางเมนูก็จะมีภาพอธิบายประกอบด้วยเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เข้าใจมากขึ้น

 

 

Capacity : 12TB
Interface : Gigabit Ethernet x 2 USB 3.0 port with direct copy x 1 front
CPU : Marvell ARMADA 385 1.3 GHz dual-core
Security : Volume Encryption (256 bit AES)

 

 

Conclusion :  สามารถติดตั้งใช้งานได้ง่าย, รองรับความจุถึง 12TB, 2 Gigabit Ethernet port, USB 3.0 copy button

ราคา : 28,900บาท (ความจุ 12TB)

ติดต่อ : บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 0-2714-5777

ติดต่อ : บริษัท อไลน์เอินซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร.0-2685-8800 www.wdc.com/th

Leave a Comment