WD Se 4TB (WD4000F9YZ) ขนาดใหญ่จุใจถึง 4TB

ปัจจุบันแม้ว่าฮาร์ดดิสก์ในกลุ่ม SSD จะได้รับความนิยมมากขึ้นแต่ดูเหมือนว่าความต้องการส่วนใหญ่ยังคงยกให้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนอยู่เหมือนเดิม เพราะด้วยข้อจำกัดด้านความจุ และราคาที่สูง จึงทำให้ฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วยังคงถูกเลือกใช้งานเป็นลูกหลักสำหรับใช้งาน อาจจะมีบ้างที่ผู้ใช้งานบางกลุ่มเริ่มใช้ SSD ในการเป็นไดร์ฟสำหรับบูต หรือใช้งานในแบบ 2 ลูกพร้อมกัน อย่างไรก็ดีด้วยความต้องการปริมาณข้อมูลที่สูงขึ้นในยุคที่คอนเท้นต์มีมากมายมหาศาล การเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์ ก้อนโตย่อมสามารถจัดเก็บข้อมูลสำคัญได้มากยิ่งกว่า และหากคุณกำ ลังมองหาฮาร์ดดิสก์ในระดับ TB แล้วละก็ เราขอแนะนำ WD Se ครับ

WD Se เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการออกแบบขึ้นสำหรับการปรับใช้ในศูนย์ข้อมูลแบบขยายในแนวราบ สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มระดับองค์กรสำหรับการทำงานของศูนย์ข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอดทั้งปีได้อย่างน่าเชื่อถือได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมการทำงานแบบหนักหน่วง เพื่อส่งมอบการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพการทำงาน ความน่าเชื่อถือ และความแข็งแกร่งทนทานสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีการทำสำเนาในปริมาณมากเช่นการใช้ใน Network Attached Storage (NAS) ขนาดกลาง และการใช้งานเพื่อสำรอง และเก็บถาวรข้อมูล ตัวไดร์ฟใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ SATA 3 (6Gbps) มาพร้อมกับแคลชเมมโมรี่ 64MB และรอบในการหมุน 7,200 รอบต่อนาที ใช้องค์ประกอบและเทคโนโลยีขององค์กร เพื่อนำเสนอความน่าเชื่อถือตลอดเวลาในการดำเนินงานซึ่งด้วยเหตุผลนี้ จะทำให้มีระบบการทำงานภายในที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับเซิร์ฟเวอร์ NAS ที่สามารถใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงใน 1 วัน และ 365 วันใน 1 ปี

ฮาร์ดไดร์ฟ WD Se ได้ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดกับสถานะการสมมุติที่เลวร้าย พร้อมทั้งมีการทดสอบเพิ่มเติมภายใต้ปริมาณงานที่เกิดขึ้นจริงในเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูล โดยจะมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมหลายด้านไม่ว่าจะเป็น ระบบหน่วยประมวลผลแบบดูอัล และเทคโนโลยีตัวกระตุ้นคู่ที่จะเพิ่มพลังการประมวลผลและปรับปรุงความถูกต้องแม่นยำในแทร็กข้อมูล การเพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Rotary Acceleration Feed Forward (RAFF) ใหดี้ขึ้น เพื่อจับตาดูและแก้ไขการสั่นสะเทือนทั้งในเชิงเส้นและการหมุนแบบเรียลไทม์

การเพิ่มเทคโนโลยีป้องกันการกระแทก StableTrac ที่ช่วยรับประกันมอเตอร์ที่ปลายทั้งสองให้ลดแรงสั่นสะเทือนน้อยลง เรียกได้ว่าสุดยอดไปเลยสำหรับฮาร์ดดิสก์จานหมุนในยุคนี้

WD Se 4TB (WD4000F9YZ) ขนาดใหญ่จุใจถึง 4TB

 

Capacity : 4TB
Interface : SATA III 6 Gb/s
Forma Factor : 3.5 inch
Cache : 64MB
Other : 2,400,000 Hours
NoTouch™ ramp load technology : IntelliSeek™ technology

 

 

Conclusion :  มีความจุสูงถึง 4TB และให้ประสิทธิภาพที่สูง

ราคา : 9,990บาท

ติดต่อ : บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 0-2714-5777
ติดต่อ : บริษัท อไลน์เอินซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. 0-2685 8800
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2553-8888
ติดต่อ : บริษัท ดับเบิ้ลยู พีจีซี แอนด์ ซี (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2717-4511
www.wdc.com/th

Leave a Comment