DOSS DS-1190 ความบันเทิงสั่งงานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

อัพเกรดความสนุกเพิ่มขึ้นไปอีกระดับกับชุดลำโพงไร้สาย DOSS DS-1190 ที่มาในขนาดเล็กกะทัดรัด หยิบจับได้กระชับมือออกแบบให้ใช้งานได้สะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธนำ ไปใช้งานร่วมกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในปัจจุบันได้ทั้งหมด พร้อมระบบสัมผัสสั่งงานได้รวดเร็วผ่านปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม-ลดเสียง ข้ามเพลง ย้อนกลับมาฟังเพลงก่อนหน้า หรือว่าจะรับสายโทรศัพท์ทำหน้าที่เป็น Speaker phone ได้ทันที ไม่ทำให้พลาดสายสำคัญๆ แม้กำลังสนุกอยู่กับเพื่อนๆก็ตาม

DOSS DS-1190 ความบันเทิงสั่งงานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ชุดลำโพงไร้สาย DOSS DS-1190 กับขนาดที่กำลังพอเหมาะ(130 x 78 x 66 มิลลิเมตร) ช่วยให้การพกพาไปนอกบ้านเพื่อสังสรรค์กับเพื่อนๆ ทำได้สะดวกทุกโอกาสชุดลำโพงที่ให้ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 แชนแนล ติดตั้งไว้ด้านหน้าพร้อมชุดเพาเวอร์แอมป์กำลังขับขนาด 2 วัตต์ ต่อข้าง (รวมทั้งหมด 4 วัตต์) และถูกครอบทับไว้ด้วยบอดี้ที่เป็นโลหะที่มีความแข็งแรงใช้งานได้อย่างมั่นใจ ด้านบนเป็นแผงควบคุมแบบที่ออกแบบมาให้สั่งงานง่าย เพราะเป็นระบบสัมผัสที่ใช้งานกันคุ้นเคยดี และวงกลมตรงกลางถ้าลากนิ้วไปตามเข็มนาฬิกาจะเป็นการเพิ่มเสียง กลับกันถ้าลากนิ้วทวนเข็มนาฬิกาจะเป็นการลดเสียง เท่าที่ลองใช้งานก็พบว่าตอบสนองได้แม่นยำดี ไม่ต้องไปหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาให้เสียเวลาและมีไฟ LED-backlit ช่วยให้มองเห็นในตอนกลางคืนได้ชัดเจน และที่ด้านหลังนอกจากจะมีแจ็คออดิโอ 3.5 มิลลิเมตร สำหรับรับสัญญาณเสียงจากเครื่องเล่นชนิดอื่นๆ แล้วยังมีช่องอ่านการ์ด Micro-SD มาด้วยสามารถเล่นไฟล์เพลง MP3 ได้ในตัวให้ความบันเทิงได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์อื่นๆ

นำชุดลำโพงไร้สาย DOSS DS-1190 มาใช้ร่วมกับ apple iPad mini สำหรับการฟังเพลง ดูคลิปวีดีโอ และเล่นเกมก็ใช้งานร่วมกันได้ดีเยี่ยม เชื่อมต่อผ่านบลูทูธก็สามารถฟังเพลงได้ราบรื่นอย่างต่อเนื่อง และได้อรรถรสของการฟังเพลงทั้งเสียงกลาง และเสียงแหลมให้ความพลิ้วไหวได้ดีเยี่ยมโทนเสียงเคลียร์ฟังสบาย และเสียงเบสก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีเช่นเดียวกันโดยจะสังเกตว่าจะมีช่องว่างที่ด้านบนและด้านล่างของชุดลำโพงในการถ่ายทอดเสียงเบสแบบ passiveทำให้เสียงเบสรู้สึกว่ามีความคมชัดเป็นที่สนน่าใจ ให้ความรู้สึกว่ามีมิติที่น่าฟังมากขึ้น

DOSS DS-1190 ความบันเทิงสั่งงานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ตัวเครื่องมาพร้อมกับกับแบตเตอรี่ความจุ 1,000 มิลลิแอมป์สามารถฟังเพลงกับ iPad ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธได้ต่อเนื่องราว 3 ชั่วโมง ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานนอกบ้าน และทดสอบใช้งานกับ Micro-SD Card ขนาด 32GB (FAT 32) ก็เล่นเพลง MP3 ในการ์ดได้ทั้งหมด สามารถกดข้ามเพลงหรือกลับมาฟังเพลงที่ผ่านมาได้เช่นเดียวกับเครื่องเล่นชนิดอื่นๆได้ทันที ถือว่าตอบโจทย์ความบันเทิงได้ครบถ้วนทั้งการใช้งานภายในบ้านและนอกบ้านได้อย่างลงตัว

 

Bluetooth version : V3.0
Key control : Sensitive touch
Battery : 1,000mAh
Power output : 4W
Aux jack : 3.5mm
Handfree function : Yes
USB Charge : DC 5V

 

Conclusion :  ถ่ายทอดพลังเสียงได้คมชัดดีให้ความบันเทิงได้ลงตัวทุกรูปแบบและระบบสัมผัสตอบสนองได้แม่นยำใช้งานง่ายกับทุกอุปกรณ์

ราคา : 1,490บาท

ติดต่อ : บริษัท นิวเวิล์ด ดิสทริบิวชั่น จำกัด โทร. 0-2392-4300 www.newworlddis.co.th

Leave a Comment