Edifier R1700BT เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานง่าย ได้อรรถรสความบันเทิงระดับไฮเอนด์

Edifier R1700BT เป็นชุดลำโพงมัลติมีเดีย 2.0 แชนแนลพร้อมเพาเวอร์แอมป์ขนาด 66 วัตต์ในตัว ให้ความบันเทิงได้ครบทุกรูปแบบโดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจกับตู้ลำโพงแบบเนื้อไม้แท้ๆ ทั้งชิ้น เช่นเดียวกับชุดลำโพงระดับไฮเอนด์ นำไปเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นซีดี หรือเครื่องเล่น MP3 ได้ง่ายผ่าน RCA Jack ที่ด้านหลัง 2 ชุด หรือเชื่อมต่อผ่านแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ กับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในปัจจุบันก็ได้เช่นกันเพื่อความอิสระใช้งานได้คล่องตัวทุกสถานการณ์

Edifier R1700BT เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานง่าย ได้อรรถรสความบันเทิงระดับไฮเอนด์

ชุดลำโพง Edifier R1700BT มาในขนาดที่กะทัดรัดพอเหมาะไม่ได้ใหญ่มาก หรือเล็กจนเกินไป(หนักประมาณ 3.3 กิโลกรัมต่อข้าง) ดีไซน์มีมิติที่สวยงามดูหรูหราน่าใช้งานมากทีเดียว ที่ลำโพงขวามาพร้อมโวลุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียงเบส เสียงแหลมให้ใช้งานง่ายๆ เท่าที่ได้ลองปรับใช้งานถือว่ามีความแม่นยำดีทีเดียว และมีรีโมทไร้สายขนาดเล็กสำหรับเพิ่ม-ลดเสียงได้อย่างรวดเร็ว

Edifier R1700BT นำไปใช้งานกับ iPad mini สำหรับการฟังเพลงแบบไร้สาย สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้อย่างง่ายดาย ที่รีโมทไร้สายสามารถเลือกสลับแหล่งสัญญาณเสียงได้ง่ายๆ เมื่อเลือกเชื่อมต่อบลูทูธไฟ LED ที่ข้างตู้ลำโพงจะเป็นสีนํ้าเงิน กลับกันถ้าเลือกการเชื่อมต่อแบบสาย (Line in) จะโชว์เป็นสีเขียว นับว่าออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายมากไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก

Edifier R1700BT เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานง่าย ได้อรรถรสความบันเทิงระดับไฮเอนด์

ในการดูคลิปวีดีโอบนยูทูปหรือคลิปรายการต่างๆ ก็มีความอิสระมากขึ้น นํ้าเสียงที่ถ่ายทอดมาจากชุดลำโพง 2.0 แชนแนล กับตู้ไม้แท้ๆ ถือว่าทำได้ประทับใจมากทีเดียว นํ้าเสียงมีความกลมกลืนพอเหมาะไล่ตั้งแต่เสียงแหลมไปถึงย่านความถี่เสียงกลางที่ให้ความรู้สึกพลิ้วไหวฟังสบาย เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ดีเยี่ยมอย่างเช่นแนวเพลง POP ของเพลง Dia Frampton, Maroon 5 ที่ช่วยให้ได้ยินเสียงของชิ้นดนตรีชนิดต่างๆได้ชัดเจน มีมิติเสียงของนักร้องที่คมชัด เรียกได้ว่าให้ความเพลิดเพลินกับเพลงโปรดได้ดีเยี่ยม ในส่วนของเสียงเบสกับวูเฟอร์ขนาด 4 นิ้วบวกกับโครงสร้างที่เป็นตู้ไม้แท้ๆสามารถถ่ายทอดเสียงเบสออกมาได้อย่างคมชัด ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง Electronic dance ของ Jolin Tsai หรือแนวเพลง Rock ของ U2 แม้ว่าตามสเปคเสียงเบสจะลงได้ลึก 60MHz ซึ่งอาจจะไม่ได้มีความหนักแน่นรุนแรงเหมือนกับชุดลำโพงที่มีซับวูเฟอร์ .1 แชนแนล แต่ด้วยความคมชัด และความสะอาดของพลังเสียงที่ถ่ายทอดออกมาในระบบเสียง 2.0 แชนแนล ถือว่าลงตัวในการตอบสนองการฟังเพลงในรูปแบบ Music lover ได้คุ้มค่าเกินราคากับงบประมาณราคาไม่เกิน 5,000 บาท

 

 

Total power output : 66W
Bass Unit : 4 inch
Frequency response : 60Hz-20 kHz
Audio input : PC, AUX, Bluetooth
Control : Base/Treble/Volume

 

Conclusion :  ลงตัวทั้งการฟังเพลง MP3 ทั่วไปบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตหรือฟังเพลงแบบจริงจังกับไฟล์ Lossless ก็จัดการได้ทั้งหมด

ราคา : 4,990บาท

ติดต่อ : บริษัท ไฟร์-เดซิเบล จำกัด โทร. 0-2945-6744-5 www.5decibel.co.th

Leave a Comment