AXIS F44 เฝ้ามองความปลอดภัยรอบด้าน

AXIS F44 เป็น Main Units เพื่อที่จะรองรับกล้องที่จะมาเชื่อมต่อกับตัวมันเอง ซึ่งสามารถต่อได้สูงถึง 4 กล้องด้วยกัน เช่น ในรถทัวร์คุณสามารถวางกล้องไว้ 4 ตำแหน่ง ในด้านหน้ารถ ด้านหลังรถตรงประตูเปิด-ปิด ทำให้ผู้ขับสามารถเห็นพฤติกรรมของผู้คนในรถรวมถึงการขึ้นลงด้วยเพื่อที่จะได้ออกรถด้วยความปลอดภัย ซึ่งถือได้ว่าเป็น discreet surveillance solution อย่างหนึ่ง โดย F44 สามารถรองรับกับชุดเซ็นเซอร์ AXIS F สี่รุ่น ได้แก่ F1005-E ที่มาพร้อมเลนส์มาตรฐานและมุมมองภาพตามแนวนอน113° เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร ภายนอกอาคารและแบบเคลื่อนที่, F1015 ที่มาพร้อมเลนส์ที่ปรับระยะโฟกัสได้และให้มุมมองภาพตามแนวนอน 53° ถึง 108° เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร, F1025 กับเลนส์รูเข็มและมุมมองภาพตามแนวนอน 92° เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร และ F1035-E ที่มาพร้อมมาตรฐาน IP66 พร้อมเลนส์ฟิชอาย และมุมมองภาพตามแนวนอน 194° เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร ภายนอกอาคารและแบบเคลื่อนที่ โดยเลือกความยาวของสายสัญญาณได้สองแบบ คือแบบ 10 ฟุต และ 39 ฟุต

และด้วยชุดอุปกรณ์หลักและชุดเซ็นเซอร์พร้อมเลนส์ชนิดต่างๆที่เชื่อมต่อ แยกออกจากกันได้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกส่วนประกอบได้และสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งาน ซึ่งผลิตภัณฑ์รุ่นนี้สามารถรองรับการติดตั้งในลักษณะที่มีการซ่อนกล้องอย่างมิดชิด เพราะชุดเซ็นเซอร์ที่ให้มามีขนาดเล็กมากสามารถติดตั้งในพื้นที่แคบๆ ที่ไม่มีใครมองเห็นได้เป็นอย่างดี

AXIS F44 เฝ้ามองความปลอดภัยรอบด้าน

AXIS F44 รองรับวิดีโอความละเอียดสูง 1080p สี่ชุดในเวลาเดียวกัน ที่อัตรา 12.5/15 เฟรมต่อวินาที (50/60 Hz) หรือวิดีโอ HDTV 720p สี่ชุดที่อัตรา Full Frame,ให้ภาพแบบสี่มุมมองจากชุดเซ็นเซอร์ทุกตัวที่เชื่อมต่อกัน, มีระบบเสียงสองทิศทาง, มีพอร์ตอินพุต/เอาต์พุตสำหรับอุปกรณ์ภายนอก ช่วยปรับปรุงการจัดการสัญญาณเตือน, มีพอร์ต RS232 สำหรับการผนวกรวมข้อมูลภายนอกเข้ากับสัญญาณวิดีโอ, มีช่องเสียบการ์ด SD ขนาดมาตรฐานสองช่อง สำหรับการจัดเก็บข้อมูลภาพไว้ในตัวเครื่อง รองรับ Power over Ethernet รวมถึงทางเลือกในการเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟ 8-28 V DC และมีความสามารถทางด้านวิดีโออัจฉริยะ เช่น การตรวจจับความเคลื่อนไหวในภาพวิดีโอสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อมีการทุบทำลาย และแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดได้ผ่านทาง AXIS Camera Application Platform

AXIS F44 สามารถคอนฟิกได้อย่างหลากหลายและมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยการคอนฟิกสามารถทำได้ผ่านทางหน้าเว็บหรือจะใช้สมาร์ทโฟนก็ได้ถ้า AXIS F44 ต่ออยู่ในเครือข่ายไร้สาย

ในการคอนฟิก AXIS F44 ถือว่าคอนฟิกได้ไม่ยาก โดยทำการดาวน์โหลดหรือติดตั้ง AXIS IP Utility จากแผ่น CD ตัวโปรแกรมก็จะสามารถหา IP มาให้ จากนั้นผู้ใช้งานก็สามารถเข้าไปยัง IP ที่ได้ผ่านทางบราวเซอร์ โดยชื่อที่มาพร้อมเครื่องคือ root ซึ่งระบบจะให้ทำการตั้งรหัสเมื่อเข้าใช้งานครั้งแรก

เมนูการใช้งานถือว่าไม่ซับซ้อนเท่าไรและดูเรียบง่าย มีการแบ่งหัวข้อการใช้งานไว้อย่างชัดเจนทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงส่วนที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว สำหรับภาพที่ได้จาก AXIS F44 และเซ็นเซอร์ที่มาต่อพ่วงถือว่าได้ความคมชัดแสดงให้เห็นรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างชัดเจน รวมถึงสีสันที่ชัดเจน

โดยรวม AXIS F44 ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดเล็ก ทำให้สามารถติดตั้งในสถานที่ที่ดูไม่รกสายตาแต่ยังให้การทำงานที่ดี ได้มุมภาพที่ต้องการ เหมาะสำหรับการตรวจการณ์พื้นที่ขนาดเล็ก เช่นในร้านค้า ภายในและรอบๆ ตู้เอทีเอ็มหรือในรถบัส เป็นต้น

 

FEATURE
– Supports four sensor units
– Simultaneous streaming of four separate 1080p or HDTV 720p videos
– Quad view stream
– Rugged, easy-to-install design
– Two-way audio
– Two full-sized SD card slots

 

 

Conclusion :  รองรับการเชื่อมต่อเซ็นเซอร์ได้ถึง 4 ชุด, รองรับการสตรีมเดี่ยวได้แบบ1080p, ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน, รองรับ Two-way audio และมี SD card 2 ช่อง

Digitalcom Co., Ltd. โทร. 0-2641-5879 www.digitalcom.co.th

Leave a Comment