SOCIO HP-190G พลังเสียงเร้าใจในราคาสุดคุ้ม

SOCIO HP-190G มาพร้อมสีสันที่สดใส และดีไซน์ลํ้าสมัยน่าใช้งาน เป็นชุดหูฟังที่เหมาะสำหรับการเล่นเกม โดยเฉพาะกับเกมออนไลน์ประเภท FPS หรือเกมประเภท MMORPG โดยมีไมโครโฟนมาในตัว สามารถพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่กำลังเล่นเกมด้วยกันได้ทันที

SOCIO HP-190G เป็นชุดหูฟังแบบ Full-size ครอบทับใบหูได้สนิทพอดี และปรับระดับได้อิสระเพื่อให้มีความกระชับเข้ากับสรีระได้ทุกขนาด โครงสร้างเป็นพลาสติกแต่ก็จริง แต่เท่าที่ได้ลองจับใช้งานก็พบว่ามีความแข็งแรง และความยืดหยุ่นได้ดี สายสัญญาณเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องพีซี หรือโน้ตบุ๊กดูดีทีเดียวนอกจากจะมีสายถักห่อหุ้มแล้วยังมีท่อพลาสติกใสห่อหุ้มไว้อีกชั้นเรียกได้ว่าให้ความแข็งแรงได้สุดๆ

SOCIO HP-190G พลังเสียงเร้าใจในราคาสุดคุ้ม

ชุดหูฟัง SOCIO HP-190G เลือกใช้ไดร์ฟเวอร์ขนาด 30 มิลลิเมตรต่อข้างในการถ่ายทอดพลังเสียงระบบสเตอริโอ ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 20Hz – 20,000Hz มีค่าความต้านทานภายใน 30 โอห์มและค่าความไวในการตอบสนองอยู่ที่ 105dB นำไปใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เครื่องเล่นอื่นๆ ได้ทั้งหมด แม้มีกำลังขับไม่สูงก็ตามและไมโครโฟนแบบ Omnidirectional ตอบสนองความไวเสียงที่ 54dB (ขนาด 60 x 5 มิลลิเมตร)

SOCIO HP-190G พลังเสียงเร้าใจในราคาสุดคุ้ม

นำชุดหูฟัง SOCIO HP-190G ไปเล่นเกม Counter Strike: GO,Point blank, PES2015 และ MotoGP2014 ซึ่งเป็นเกมที่ไม่ได้มี เอฟเฟคเสียงที่ซับซ้อนมากนักซึ่งตัวหูฟังเองก็สามารถถ่ายทอดพลังเสียงต่างๆ ได้คมชัดดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืนชนิดต่างๆ ก็แยกแยะได้ชัดเจน เช่นเสียงปืนพก เสียงปืนกลหรือเสียงระเบิด ที่รู้สึกว่าจะมีความโดดเด่นในย่านความถี่เสียงตํ่ามากกว่าย่านอื่นๆ พอสมควรแต่อาจจะไม่ได้มีความหนักแน่นมากนัก อาจจะเป็นเพราะว่าชุดไดร์ฟเวอร์มีขนาด 30 มิลลิเมตรเท่านั้น ต่างจากชุดหูฟังแบบ Full-sizeอื่นๆ  ที่จะขยับไปเลือกใช้ไดร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ 40 มิลลิเมตรเป็นส่วนมากแต่ข้อดีอีกอย่างที่พบคือ เปิดฟังที่โวลุ่มดังๆ ได้ดี เสียงไม่แตก เสียงเบสและเสียงกลางยังคงถ่ายทอดออกมาได้คมชัดดี ถือว่าทำได้โดดเด่นหนือกว่าชุดหูฟังในราคาหลักร้อยด้วยกันในหลายๆ รวมถึงการแยกแยะแชนแนลเสียงซ้าย-ขวาก็ทำได้แม่นยำเช่นกัน ส่วนเกม Far Cry 4 และ CRYSIS 3 ก็ตอบสนองได้ดีเช่นเดียวกัน แต่อาจจะไม่ได้หนักแน่นสะใจเท่าที่ควร เพราะเอฟเฟคในเกมทั้งสองจะเน้นย่านความถี่เสียงตํ่าเป็นหลักนั่นเอง แต่ด้วยราคาค่าตัวเพียงหลักร้อยเท่านั้นก็ไม่ได้คาดหวังความสมจริงอะไรมากมายนัก ถือว่าเหมาะสมกับนักเล่นเกมในระดับเริ่มต้นที่ไม่ต้องการลงทุนด้วยงบประมาณที่สูงจนเกินไป

 

 

System : Stereo 2.0ch
Cable length : 2.2m
Microphone jack : 3.5mm
Audio jack : 3.5mm
Microphone : Omnidirectional
Frequency response : 20Hz – 20,000Hz
Sensitivity : 105dB

 

Conclusion :  พลังเสียงอาจจะไม่ได้หนักแน่นสะใจมากนัก แต่ก็มีความคมชัดที่ดีเปิดฟังที่โวลุ่มดังๆ ได้สบาย

ราคา : 290บาท

ติดต่อ : บริษัท ซิกโน เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2984-3287-8 www.signo-technology.com

 

 

Leave a Comment