Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync

ระบบเครือข่ายเป็นเรื่องที่มีการใช้งานกันมากขึ้น เนื่องจากทำให้เกิดความสะดวกและสามารถใช้งานอุปกรณ์ร่วมกันได้ อีกทั้งได้มีการพัฒนาให้มีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย อย่าง Cambium Networks ePMP 1000 เป็นอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ทำงานที่ย่านความถี่ 5GHz ซึ่ง ePMP 1000 นี้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายเช่น ใช้งานแบบ Wireless Service Providers (WISPs) เพื่อที่จะขยายการเชื่อมต่อให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในพื้นที่ไกลออกไปอย่างรีสอร์ท, ชายทะเล, ในไซต์งานเป็นต้น, ใช้งานเป็น Remote Office สำหรับสำนักงานที่อยู่ห่าง ไกลออกไป,ใช้เป็นลิงค์สำรองในการเชื่อมต่อ Cambium Networks ePMP 1000 ขยายเครือข่ายระยะไกลได้ราบรื่นใช้งานร่วมกับ Video Surveillance ในพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อป้องกันอาชญากรรม, ใช้งานแทนระบบ Leased Line เป็นต้น

Cambium Networks ePMP 1000 GPS Sync Radio สามารถนำเสนอแบนด์วิดท์ให้สูงถึง 200 Mbps เพื่อให้ความเร็วในการทำงานที่ดีขึ้น โดยมาพร้อมเทคโนโลยี 2×2 MIMO-OFDM Cambium Networks ePMP 1000 มี 2 รุ่นให้เลือกใช้งาน คือ 2.4 GHz และ 5 GHz แต่ในบทความนี้เป็นรุ่น 5GHz

ePMP 1000 มาพร้อมฟีเจอร์ GPS Synchronization ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cambium Networks ซึ่งจะช่วยลดการชนกันของสัญญาณได้ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น,Quality of Service (QoS) ของ ePMP ถือได้ว่าเป็น QoS ที่น่าสนใจโดยสามารถเลือกได้ถึง 3 ระดับรองรับการใช้งานในด้าน VoIP ด้วยเพื่อให้การทำงานทั้งด้านข้อมูลและวิดีโอเป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งยังมี GUI ที่ปรับตั้งค่าได้อย่างสะดวก,มีการออกแบบมาให้มีความคงทนและความเสถียรในการทำงานด้วยวัสดุที่ใช้งานในกลุ่มอุตสาหกรรมและผ่านการทดสอบมาอย่างดี,รองรับความปลอดภัยแบบ 128-bit AES encryption, มีไฟล์วอลล์ L2 และ L3 รวมถึงยังป้องกัน anti-cloning ด้วย และ Cambium Networks ePMP 1000 สามารถใช้งานแบบ Outdoor ได้ไกลถึง 13 ไมล์

สำหรับการใช้งาน Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งาน ภายนอกเป็นแบบ Point-to-Point หรือ Point-to-Multipoint ได้ เนื่องจาก ตัวอุปกรณ์สามารถต่อเสาอากาศเพิ่มได้ ซึ่งเสาอากาศที่นำมาต่อนั้นก็จะเป็นการบ่งบอกรูปแบบการใช้งานด้วย เช่น เสา Sector antennas ที่ให้มุมทำงาน 90 และ 120 องศานอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ CAMBIUM LINKPlanner ที่ช่วยในเรื่องของการวางแปลนการติดตั้งด้วย

Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync

การเข้าใช้งาน ePMP 1000 สามารถเข้าใช้งานผ่านบราวเซอร์เพื่อที่จะดูสถานะของตัวอุปกรณ์หรือปรับตั้งค่าได้อย่างสะดวกซึ่งสามารถปรับการใช้งานได้ 3 โหมดคือ AP, STA และ Spectrum Analyzer

สำหรับ Spectrum Analyzer ก็จะมีประโยชน์ในการช่วยหาคลื่นความถี่ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้โดยที่ไม่เป็นการรบกวนกับอุปกรณ์อื่นๆ ยังผลให้มีความเร็วในการทำงานมากขึ้น

โดยรวม Cambium Networks ePMP 1000 เป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่มีความน่าสนใจในการใช้งานแบบ Outdoor ช่วย ให้การขยายเครือข่ายในระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

FEATURE
– GPS Synchronization
– Quality of Service (QoS) VoIP (Voice over IP), video and data services
– Frequency 5 GHz
– 128-bit AES encryption, L2 and L3 fi rewall
– 2×2 MIMO-OFDM

 

 

Conclusion :  รองรับการทำงานแบบ Outdoor สามารถเชื่อมต่อได้ระยะไกลใช้งานได้หลากหลายธุรกิจ, รองรับคลื่น 5GHz

ราคา : 5,700บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply