OMISA PW-251 เพาเวอร์แบงค์ความจุ 5,600mAh

ในยุคที่สมาร์ทโฟนมีการแข่งขันในตลาดอย่างดุเดือด และมีการออกแบบให้บางลงเรื่อยๆความจำเป็นด้านพลังงานจึงกลายมาเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะยิ่งเล็กแบตเตอรี่ก็ยิ่งก้อนเล็กตามถึงแม้ในบางรุ่นจะระบุในสเปคว่าใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่ในการใช้งานจริงเรากลับพบว่าแค่ใช้เพียง 1 วันยังแทบไม่พอเลย ดังนั้นอุปกรณ์ให้พลังงานที่ชื่อว่าเพาเวอร์แบงค์จึงได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยยืดอายุการทำงานของอุปกรณ์ให้พสำหรับการใช้งานในแต่ละวัน

OMISA PW-251 เพาเวอร์แบงค์ความจุ 5,600mAh

OMISA PW-251 เป็นเพาเวอร์แบงค์ขนาดเล็กอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB ตัวงานออกแบบมีขนาดเล็กกะทัดรัด มีการดีไซน์พื้นผิวให้มีรายละเอียดลักษณะวงกลมรอบๆ ตัวเครื่อง ซึ่งดูสวยงามมากๆ ปุ่มเปิด-ปิดอยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานได้สะดวก มีไฟฉายมาให้ในตัว โดยจะเป็นหลอด LED ขนาดเล็ก สามารถส่องแสงเพื่อใช้งานได้ดี มีระยะการทำงานราวๆ 1 ฟุตในสภาพแสงที่มืดสนิท อาจจะไม่ได้สว่างเทียบเท่าไฟฉาย แต่ก็พอใช้งานในช่วงเวลาคับขัน เช่น การส่องหาของในที่มืด หรือการหาของในกระเป๋าเป็นต้น

OMISA PW-251 มีความจุขนาด 5600mAh ซึ่งอาจจะไม่ใหญ่มากนักแต่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน ในจุดนี้ หลายๆ คนอาจจะถามว่าความจุขนาด 5600mAh เพียงพอรึเปล่า ต้องบอกเลยว่าขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก หากใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวไม่ได้ใช้ชาร์จแท็บเล็ตด้วยอันนี้พออย่างแน่นอน เนื่องจากสมารท์ โฟนทั่วไปจะมีแบตเตอรี่ราวๆ 1,000-2,000 mAh ต่อให้ใช้งานหนักๆ ทั้งวันก็ยังคงเหลือแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ราว 1-2 รอบ ยึดอายุการใช้งานได้อีก 1 วันเต็มๆ

OMISA PW-251 เพาเวอร์แบงค์ความจุ 5,600mAh

ในการทดสอบเท่าที่ได้ลองชาร์จพบว่าทำได้ดี แต่อาจจะต้องใจเย็นหน่อยเพราะตัว Output สำหรับปล่อยไฟออกเป็นแบบ DC 5V –1A ซึ่งอาจจะทำการชาร์จไฟให้อุปกรณ์ค่อนข้างช้า และอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเก็บประจุนานไปสักนิดกว่าจะเต็ม แต่แก้ปัญหาง่ายๆคือ ชาร์จไว้ก่อนนอนสำหรับวันพรุ่งนี้จะสะดวกกว่า โดยรวมก็ถือว่ามีการออกแบบมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว คุณภาพตามมาตรฐานของ OMISA เน้นความคุ้มค่าต้องยกให้เลย

 

Specifications
– Model PW-251
– Capacity 5600mAh
– For Mobile/MP4/iPhone/iPad
– Input DC 5V 1A
– Out Put DC 5V 1A

 

Conclusion :  ออกแบบได้น่าใช้งาน เล็กดีมากๆ พกสะดวกสุดๆ

ราคา : 340บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437, 0-2883-2229 www.crownthai.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply