D-Link DAP-1320 Wireless Range Extender N300

เพิ่มความแรงให้กับสัญญาณ Wi-Fi ได้ง่ายๆ กับ D-Link DAP-1320 ที่มาพร้อมความสามารถ Repeater คลื่นสัญญาณ Wi-Fi 2.4GHz ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของบ้านก็ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้สะดวกราบรื่นทุกเวลา

D-Link DAP-1320 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัดมีปลั๊กในตัว เสียบใช้งานกับปลั๊กผนังหรือในพื้นที่จุดอับสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านได้ลงตัวทุกจุด และติดตั้งเสารับ-ส่งสัญญาณไว้ภายในจำนวน 2 ชุด จึงไม่มีส่วนใดยื่นออกมาเกะกะ และมีเพียงปุ่ม WPS ให้ใช้งานเพียงปุ่มเดียวเท่านั้นใช้งานง่ายๆ ไม่ต้องมีขั้นตอนการติดตั้งที่ยุ่งยาก

นำ D-Link DAP-1320 ไปขยายสัญญาณ Wi-Fi ใช้งานกับเราเตอร์แบรนด์อื่นที่ผู้ให้บริการแถมมาเมื่อขอติดตั้งอินเทอร์เน็ตครั้งแรก โดยนำไปติดตั้งกับปลั๊กผนังในห้องนอนชั้นสอง เชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี WPS เมื่อกดปุ่มที่ตัวเราเตอร์ แล้วก็มากดปุ่มที่ D-Link DAP-1320 ใช้เวลาไม่นานอุปกรณ์ทั้งสองก็สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็ว สังเกตว่าไฟ LEDจะกระพ ริบเป็นสีเขียวเพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับการใช้งาน

D-Link DAP-1320 Wireless Range Extender N300

เมื่อรันแอพพลิเคชั่น wifi analyzer บน Samsung Galaxy Note II เช็คความแรงสัญญาณ Wi-Fi จะพบว่าการขยายสัญญาณทำได้ดีมากทีเดียว จากความแรงสัญญาณของเราเตอร์ประมาณ -65dBi เพิ่มมาประมาณ -42dBi ช่วยให้การดูวีดีโอความละเอียดสูงบนแท็บเล็ตได้ดียิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกว่าการเล่นเน็ตทำได้ราบรื่นมากขึ้นแบบรสูึ้กไดชั้ดเจน และเมื่อทดสอบวัดความเร็วอินเทอร์เน็ต (15/1Mbps) ก็ให้ความแรงได้เต็มเช่นเดิม ไม่ได้ดรอบลงไปแต่อย่างใด

สำหรับผู้ที่ต้องการจะตั้งค่ารหัสพาสเวิร์ด หรือชื่อ Wi-Fi ใหม่นอกจากที่จะตั้งค่าผ่านเครื่องพีซีโน้ตบุ๊กแล้ว ก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตตั้งค่าได้เช่นกันเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยเปิดบราวเซอร์ขึ้นมาแล้วกรอก dlinkap1f40.local. เข้าไปก็จะปรากฏหน้าต่างให้ใส่ Username (admin) ส่วน Password ว่างไว้ เพียงเท่านี้ก็สามารถจัดการปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ทั้งหมด ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไอทีที่ใช้งานง่าย และช่วยแก้ปัญหาเรื่องจุดอับสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องวุ่นวายหาซื้อเราเตอร์มาเปลี่ยนใหม่ให้เสียเวลา

 

 

Wireless : 2.4GHz
Wireless speed : 300Mbps (Max.)
Antenna : Internal x2
Standards : IEEE 802.11n/g/b
LAN : Gigabit LAN (Realtek RTL8111G)
WPS Support : yes

 

 

Conclusion :  ติดตั้งใช้งานง่ายมาก และช่วยให้การเล่นอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตทำได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น

ราคา : 990บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร. 0-2661-7997 www.dlink.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*