Linksys E1700 อัพเกรดได้คุ้มค่า ประสิทธิภาพเกินราคา

อัพเกรดประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายให้ออนไลน์ได้ราบรื่นต่อเนื่องสุดๆ กับ Linksys E1700 รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับมาตรฐาน IEEE802.11/b/g/n ความเร็วสูงสุด 300Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4GHz โดยขับเคลื่อนด้วยซีพียู MediaTek MT7620A พร้อมด้วยพอร์ตแลนแบบ Gigabit จำนวน 4 พอร์ตสามารถโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วทันใจ และเสารับ-ส่งสัญญาณขนาด 3.5dBi จำนวนสองชุด ให้ความแรงครอบคลุมกับบ้านขนาด 2 ชั้นได้สบายๆ หรือถ้าต้องการระยะทางที่มากกว่านี้ก็สามารถ นำเสาสัญญาณที่มี Gain ขยายสูงๆ ขนาด 5dBi หรือ 9dBi มาสลับเปลี่ยนใช้งานได้ทันทีที่สำคัญยังสามารถอัพเฟิร์มแวร์ DDWRT ได้เช่นเดียวกับรุ่น WRT54GL ที่ได้รับความนิยมมากมายในอดีต

Linksys E1700 อัพเกรดได้คุ้มค่า ประสิทธิภาพเกินราคา

Linksys E1700 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งาน บอดี้มีความแข็งแรงทนทานในขนาดที่พอเหมาะ พร้อมช่องระบายอากาศจำนวนมากที่ด้านล่าง เพื่อให้อากาศหมุนเวียน และถ่ายเทได้ดีไม่มีความร้อนสะสมมากนัก เพิ่มความมั่นใจได้ว่าเปิดใช้งานต่อเนื่องแบบ 24 ชั่วโมงได้สบายๆ เสารับ-ส่ง พอร์ตเชื่อมต่อด้านหลังออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต WAN (Internet), LAN (Ethernet) ความเร็ว10/100/1000Mbps มีปุ่ม WPS สำหรับจับคู่อุปกรณ์อื่นๆ ได้รวดเร็ว เช่น USB Wireless, Wi-Fi Repeater โดยไม่ต้องกรอกรหัส และเข้ากันได้กับทุกรุ่นทุกแบรนด์ ส่วนปุ่มรีดเซ็ทจะอยู่ด้านล่าง กดค้างไว้ประมาณ 5 วินาที เมื่อต้องการเคลียร์ค่าต่างๆ ออกไปทั้งหมด ให้กลับมาเป็นค่าเริ่มต้นเหมือนที่ซื้อมาครั้งแรก

Linksys E1700 อัพเกรดได้คุ้มค่า ประสิทธิภาพเกินราคา

ทดสอบใช้งานกับอินเทอร์เน็ต ADSL ความเร็ว 15/1Mbps ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ดีเยี่ยม เมนู Basic setup ตั้งค่าได้ง่าย ช่วยให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (PPPoE Mode) ได้รวดเร็ว หรือจะนำไปต่อพ่วงซ้อนกับเราเตอร์เดิมก็ใช้งานในโหมด Automatic Configuration-DHCP ก็ได้เช่นกันความแรงของสัญญาณ Wi-Fi กับเสาสัญญาณขนาด 3.5dBi จำนวน 2 ชุด ถือว่าให้ความประทับใจในการใช้งานกับบ้านขนาด 2 ชั้นได้ดีเลยทีเดียว ถือว่าออกแบบภาคขยายของกำลังส่งมาแรงพอสมควรเมื่อเทียบเราเตอร์ที่มีเสาสัญญาณ Gain สูงๆ แทบไม่ได้มีความต่างกันมากนัก สามารถเชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน(Samsung Galaxy note 2, Nokia lumia 620) หรือแท็บเล็ต Apple iPad mini ได้ราบรื่น และทดสอบโอนไฟล์ ISO ระหว่างเครื่อง NAS และเครื่องพีซีที่เชื่อมต่อผ่าน USB Wireless N300 ได้ความเร็วประมาณ 7-8MB/s ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้รวมถึงการดูหนัง HD ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi ก็ทำได้ต่อเนื่องดีไม่มีอาการสะดุดมารบกวน แม้ดูหนังกับไฟล์ขนาดใหญ่ 5-10GB ก็ไม่มีปัญหา และซีพียู MediaTek MT7620A ก็ทำงานได้นิ่งดี เปิดใช้งานมากกว่า 24 ชั่วโมงแล้วลองสัมผัสรอบๆ ตัวเราเตอร์ก็แทบไม่เจอความร้อนเลย ถือว่าออกแบบมาได้ดีเลย เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนำไปอัพเกรดทดแทนเราเตอร์เดิมได้ลงตัว

 

Wireless : 2.4GHz
Wireless speed : N300
Antenna : 3.5dBi x2
LAN Speed : Gigabit
LAN : Gigabit LAN (Realtek RTL8111G)
DDWRT fi rmware : Support

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพคุ้มค่าลงตัวสำหรับการอัพเกรดเพิ่มความเร็ว Wireless N300 ช่วยให้การออนไลน์เล่นอินเทอร์เน็ตไร้สายได้ราบรื่น

ราคา : 1,990บาท

ติดต่อ : Belkin International, Inc โทร. 092-273-4111 www.linksys.com, www.facebook.com/linksysthfans

Leave a Comment