• Uncategorized
  • 0

Edimax RB-6288ACL สลับสับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้ง่าย ได้ความเร็วเต็มพิกัดบนมาตรฐาน Wireless AC600

ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการทำงานได้หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองการออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้สะดวกราบรื่นต่อเนื่องบนมาตรฐาน Wireless AC ทั้งคลื่นสัญญาณ 2.4GHz และ 5GHz ได้ครบทุกตามต้องการกับ Edimax RB-6288ACL มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงาน 5 โหมดด้วยกันคือ Aceess Point, Range Extender,WISP, Router และ Wi-Fi Bridge พร้อมการปรับตั้งค่าใช้งานง่ายๆ มีระบบ Wizard ช่วยนำทางให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในรูปแบบต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะใช้เครื่องพีซีเซ็ตอัพผ่าน Web GUI เช่นเดียวกับเราเตอร์ทั่วไป หรือติดตั้งผ่านแอพฯบนสมาร์ทโฟนได้ทันที

Edimax RB-6288ACL มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูแปลกตาไปพอสมควร ไม่เหมือนกับเราเตอร์หรือ Wi-Fi Range Extender ทั่วๆ ไปแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัดในรูปทรง Tower ดูกลมกลืนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นได้สบาย พอร์ตเชื่อมต่อและปุ่มกดอยู่ด้านล่างประกอบด้วยพอร์ตแลน 10/100Mbps ปุ่ม WPS สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องกรอกรหัสพาสเวิร์ด และปุ่ม Normal/ Green Wi-Fi เมื่อต้องการประหยัดพลังงานเมื่อเลื่อนสวิทซ์ไปที่ Green Wi-Fi ตัวระบบจะลดกำลังส่งลงไปให้เหลือประมาณ 75% ซึ่งจะช่วยลดการใช้งานพลังงานได้ถึง 30% ซึ่งน่าจะเหมาะกับโหมด Range Extender ใช้งานในห้องนอน เป็นต้น บวกกับตัวเครื่องใช้พลังงานจาก USB 5 โวลต์เท่านั้น เรียกได้ว่าไม่ต้องกังวลกับค่าไฟเลยเมื่อต้องการเปิดใช้งานแบบต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

Edimax RB-6288ACL ออกแบบเมนูมาให้ปรับตั้งค่าได้ง่ายประทับใจมากจริงๆ อินเทอร์เฟสเรียบง่าย ดูไม่ซับซ้อน สามารถปรับตั้งค่าให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว และมีเมนูการจัดสรรแบนด์วิธได้ง่ายๆ กับ iQoS เพียงแค่ดับเบิ้ลคลิกรูปไอคอนเพื่อลำดับความสำคัญเท่านั้น ไม่ต้องกำหนดค่าต่างๆ ให้ยุ่งยาก แต่ถ้าต้องการระบุค่าการ Download /Upload Bandwidth ที่แม่นยำก็สามารถทำได้เช่นเดิมที่เมนู QoS

Edimax RB-6288ACL สลับสับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้ง่าย ได้ความเร็วเต็มพิกัดบนมาตรฐาน Wireless AC600

ทดสอบโอนไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกันที่เชื่อมต่อผ่าน USB Wireless AC บนคลื่น 5GHz ที่ความเร็ว 433Mbps กับไฟล์ ISO ขนาด 7.5GB ได้ความเร็วประมาณ 11.4MB/s ซึ่งก็ถือว่าเป็นความเร็วที่สูงพอสมควร และเล่นไฟล์หนัง Full HD ระหว่างเครือข่ายก็สามารถเล่นได้ราบรื่น ส่วนการขยาย หรือทวนสัญญาณ Wi-Fi ในโหมด Range Extender เพื่อแก้ปัญหาสัญญาณ Wi-Fi บนห้องนอนชั้นสองของบ้าน ก็ปรับตั้งค่าใช้งานได้อย่างรวดเร็วผ่านสมาร์ทโฟน สามารถเพิ่มความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ได้ชัดเจนทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz (โดยตัว SSID ที่ถูกขยายจะมีชื่อ EX ต่อท้าย) นำอุปกรณ์ไร้สาย iPad mini, สมาร์ทโฟน Nokia Lumia 620, Samsung Galaxy Note 2 มาเชื่อมต่อก็ใช้งานได้ราบรื่นดี ทั้งการดูยูทูป เล่นโซเชียล และเปิดเน็ตก็ทำได้ราบรื่นทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต (ADSL TOT ความเร็ว 15/1Mbps) ก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด(แต่ถ้าเราเลือกขยายสัญญาณทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกันจะทำให้แบนด์วิธลดลงประมาณ 50% ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าเลือกขยายสัญญาณ 2.4GHz เพียงอย่างเดียวแล้ว ปล่อย SSID คลื่น 5GHz ให้อุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ มาเชื่อมต่อใช้งานเต็มประสิทธิภาพมากกว่า) โดยรวมต้องบอกว่าประทับใจกับโหมดการทำงานของ Edimax RB-6288ACL มากทีเดียว สามารถปรับเลือกใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ ไม่ได้มีความซับซ้อนยุ่งยากอะไรมากนัก

 

Wireless : IEEE 802.11ac
2.4GHz/5GHz speed : 300Mbps/433Mbps
Antenna : Internal (High Gain)
LAN Speed : 10/100Mbps
Power : USB 5V
Mode : 5-in-1 Router, Access Point,Range Extender, Wireless Bridge and WISP

 

Conclusion :  ดีไซน์สวยงามเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย และใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตตั้งค่าได้ทันที ไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์
มาเซ็ทอัพให้ยุ่งยาก

ราคา : 1,750บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*