Sandisk iXpand Flash Drive 16GB แฟลชไดร์ฟที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลกับไอโฟนได้โดยตรง

ในปัจจุบันหากกล่าวถึงอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบส่วนตัวเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึงแฟลชไดร์ฟอย่างแน่นอนเพราะด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดพกพาง่าย รองรับการจัดเก็บข้อมูลได้ทุกประเภทแล้ว แฟลชไดร์ฟรุ่นใหม่ๆยังมีขนาดความจุที่สูงมากๆ ส่งผลให้การนำไปใช้งานมีความคล่องตัวสูงแทบไม่ต้องใช้ฮาร์ดดิสก์เลย

Sandisk iXpand ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนฝั่ง iOS ที่มีความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่ง iXpand จะเป็นตัวกลางในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง iPhone, iPad ไปยังคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน

มาพร้อมความจุให้เลือกใช้งาน 4 ระดับคือ 16GB, 32GB, 64GB และ 128GB มีความเร็วในการทำงานมาตรฐาน USB2.0 และ รุ่นความจุ 16GB คือตัวที่เราได้รับมาทดสอบ

Sandisk iXpand Flash Drive 16GB แฟลชไดร์ฟที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลกับไอโฟนได้โดยตรง

Sandisk iXpand มาพร้อมดีไซน์ที่สะดุดตาแบบมืออาชีพดีไซน์ทรงบางมีฝาปิดพอร์ต USB มีขนาด 64.17mm x 36.78mm x11.80mm มีจุดเด่นที่ถือว่าเป็นความยอดเยี่ยม และจุดขายของ Sandisk iXpand ที่ไม่เหมือนใครคือ การรองรับการเชื่อมต่อ iPhone และ iPad ที่ใช้ขั้วต่อแบบ Lightning connector หรือแบบหัวเล็ก ที่มีอยู่บนไอโฟน 5 เป็นต้นไป ช่วยทำให้การโอนถ่ายข้อมูลโดยตรงไม่ต้องผ่านการซิงค์ข้อมูลด้วยไอจูน ทำให้ลดระยะเวลาในการทำงานที่วุ่นวาย

นอกจากนั้นยังรองรับการตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลได้ รองรับไฟล์วีดีโอฟอร์แมต WMV, AVI, MKV, MP4, MOV มีความเข้ากันได้ทั้งเครื่อง PC (Windows Vista®, Windows 7,Windows 8), Mac OS X v10.6+เรียกได้ว่าเหมือนจะธรรมดาแต่ ไม่ธรรมดาเลยสำหรับแฟลช์ไดร์ฟรุ่นนี้

Sandisk iXpand Flash Drive 16GB แฟลชไดร์ฟที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลกับไอโฟนได้โดยตรง

ในด้านการทดสอบอย่างที่บอกว่า Sandisk iXpand สามารถเชื่อมต่อกับไอโฟนได้โดยตรง ดังนั้นเราจึงได้ทำการทดสอบกับไอโฟน5 ที่มีอยู่ ก็พบว่าสามารถใช้งานได้ง่ายจริงๆ การโอนถ่ายข้อมูลก็มีความรวดเร็วดีใช้ได้ สามารถคัด ลอกภาพและวีดีโออัตโนมัติจาก Camera Roll ไปยังไดร์ฟได้ทันทีเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ โดยที่คุณภาพไฟล์ที่เคลื่อนย้ายไปยังคงคุณภาพและความละเอียดเท่าเดิม ซึ่งภายในตัวไดร์ฟจะมีการติดตั้งแอพลิเคชั่น iXpand Sync มาให้พร้อมทำให้สามารถเล่นไฟล์วีดีโอได้ โดยไม่ต้องแปลงไฟล์บนมือถือให้ยุ่งยากแค่โอนไฟล์วีดีโอไปยัง iXpand แล้วเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก็สามารถดูไฟล์วีดีโอได้ทันที ซึ่งค่อนข้างเป็นอะไรที่ง่ายดาย และสะดวกสบายเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่เบื่อการอัพโหลดข้อมูลผ่านไอจูนที่ต้องมีตัวกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แฟลชไดร์ฟตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์เลย ขนาดความจุที่ 16GB ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร หากไม่พอใจสามารถเลือกใช้งานรุ่นที่ความจุสูงกว่านี้ก็ได้ ซึ่งในช่วงแรกทาง Sandisk จะเริ่มวางจำหน่ายที่ iStudio และ iBeat ก่อน ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ให้กับ iphone, ipad ของคุณจัดเลยครับ แจ๋วจริง

 

 

Capacity : 16GB
Interface : USB2.0
Dimensions : 64.17mm x 36.78mm x11.80mm
Temperature : 0~60° C C
Compatibility : PC/ Mac computer c ompatibility Windows Vista®, Windows 7, Windows 8, Mac OS X v10.6+. :

 

 

Conclusion :  ขนาดกำลังดี พกง่าย เชื่อมต่อโอนถ่ายข้อมูลกับไอโฟนได้ง่ายดีไม่เสียเวลาในการเชื่อมต่อไอจูน

ราคา : 2,590บาท

ติดต่อ : SiS Distribution (Thailand) Co.,Ltd โทร. 0-2640-3000
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค ( ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2553-8888
www.sandisk.com

Leave a Comment