Creative Sound Blaster E3 พลังเสียงสมจริงเหนือระดับ

Creative Sound Blaster E3 ที่สามารถตอบโจทย์เหล่านักฟังเพลงระดับหูทองได้อย่างเหนือชั้นด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพพลังเสียงให้กระหึ่มด้วยระบบการทำงาน USB DAC (Digital to Analog Converter) ไม่ว่าจะเป็นการการฟังเพลงบนเครื่องพีซี โน้ตบุ๊กผ่านพอร์ต USB หรือฟังเพลงขณะอยู่นอกบ้านกับแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดโดยการเชื่อมต่อไร้สายได้ทันที และมีแบตเตอรี่ในตัวสามารถฟังเพลงแบบต่อเนื่องได้ยาวนาน 8-17 ชั่วโมง เลยทีเดียว

Creative Sound Blaster E3 เป็น USB DAC ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดหยิบจับง่ายใช้งานสะดวก ดีไซน์โดยรวมแทบไม่ได้ต่างจากรุ่น E1 มากนัก โดยเปลี่ยนโวลุ่มแบบสไลด์มาเป็นแบบปุ่มกด +- แทน มีปุ่มNext/forwar d มาให้กดข้ามเพลงหรือย้อนกลับมาฟังเพลงก่อนหน้าได้อย่างรวดเร็ว และมีเทคโนโลยีNFC เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนมาสัมผัสก็พร้อมใช้งานได้ทันที โดยมาพร้อมเทคโนโลยี SBX Pro Studio,CrystalVoice, Scout Mode เพื่อขยายคลื่นความถี่เสียงให้มีความคมชัดมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วที่แจ็คออดิโอ 3.5 มิลลิเมตร Outputมีให้ใช้งานสองชุด เพื่อแบ่งปันเสียงเพลงให้กับเพื่อนฟังได้พร้อมกัน และไมโครโฟนขนาดเล็กติดมาให้ด้วย เพื่อใช้พูดคุยหรือบันทึกเสียงได้สะดวกง่ายดายมากขึ้น

Creative Sound Blaster E3 พลังเสียงสมจริงเหนือระดับ

ทดสอบใช้งาน Creative Sound Blaster E3 ร่วมกับ iPad mini โดยเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ซึ่งก็จับคู่อุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ได้รับความสะดวก ทั้งการดูคลิปวีดีโอ ดูยูทูป หรือฟังเพลงไปพร้อมกับเล่นโซเชี่ยลได้สบายๆเพราะไม่ต้องมีสายมาเชื่อมต่อที่ iPad ให้เกะกะ และชุดหูฟังที่นำมาใช้งานจะเป็น Koss KSC35 ซึ่งเป็นหูฟังราคาพันกว่าบาทอายุการใช้งานเกือบๆ 10 ปี แต่เมื่อผสานการทำงานกับ DAC รุ่นใหม่ๆ กลับให้ประสิทธิภาพ และความคมชัดได้น่าฟังไม่แพ้หูฟังในปัจจุบันเลยเสียงเบสที่โดดเด่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็เพิ่มความหนักแน่นได้สะใจเสียงกลาง และเสียงแหลมให้มีความพลิ้วไหวเพิ่มขึ้นมาแบบรู้สึกได้ชัดเจน เวทีเสียงคมชัด เนื้อเสียงมีความหนาเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นเสียงชิ้นดนตรี หรือเสียงของนักร้องถูกถ่ายทอดออกมาได้หนักแน่นมากขึ้น โดยเฉพาะกับไฟล์เพลง MP3 ที่มีความละเอียดสูงๆ มากกว่า192Kbps จะรู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างการมี และไม่มี DAC อย่างชัดเจน ซึ่งถ้าให้เลือกระหว่างการเปลี่ยนหูฟังใหม่ กับหา DAC ดีๆมาประกบกับหูฟังของเดิม ถือว่าอย่างหลังน่าสนใจ และดูจะคุ้มค่ามากกว่า (ถ้าราคาเปิดมาไม่ห่างจากรุ่น E1 มากนัก)

 

Total power output : 66W
Bass Unit : 4 inch
Frequency response : 60Hz-20 kHz
Audio input : PC, AUX, Bluetooth
Control : Base/Treble/Volume

 

 

Conclusion :  ลงตัวทั้งการฟังเพลง MP3 ทั่วไปบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต หรือฟังเพลงแบบจริงจังกับไฟล์ Lossless ก็จัดการได้ทั้งหมด

ติดต่อ : บริษัท อีเทอร์นอล เอเชีย ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) โทร. 0-2274-0408-11 Facebook.com/EADTH

Leave a Comment