D-Link DIR-890L Wi-Fi Router ทรงประสิทธิภาพ ให้การเชื่อมต่อขั้นสุดยอด

D-Link DIR-890L ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทางด้านไร้สายที่ออกแบบมาให้รองรับการทำงานที่มีการเชื่อมต่อที่หนักหน่วงมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Smartphones,Laptops, Tablets, Smart TVs,Game consoles ที่ต้องการการเชื่อมต่อในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งด้วย AC3200 Ultra Wi-Fi Router ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Tri-Band ให้ความเร็วในการเชื่อมต่อรวมสูงถึง 3.2Gbps จะช่วยส่งมอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในบ้านและให้ประสิทธิภาพในการทำงานไร้สายได้เป็นอย่างดี

D-Link DIR-890L รองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สาย 802.11a/g/n/ac มาพร้อมเทคโนโลยี AC beamforming เพื่อให้การเชื่อมต่อไร้สายได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด และพอร์ต LAN แบบ 10/100/1000mbps จำนวน 4 พอร์ต, มีพอร์ต WAN 10/100/1000 mbps และพอร์ต USB 2 พอร์ต (USB 3.0 และ USB 2.0) อีกทั้งยังมี Advanced Quality of Service (QoS) เพื่อจัดการการวิ่งของข้อมูลในระบบเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นการสตรีมวิดีโอ, การเล่นเกมส์,การใช้งาน VoIP หรือการท่อง อินเทอร์เน็ตผ่านทั้งระบบสายและไร้สายให้เป็นไปด้วยความราบรื่น

DIR-890L ยังรองรับ QRS Mobile เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าของตัวเครื่องผ่านอุปกรณ์มือถือได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องผ่านเครื่องพีซีหรือโน้ตบุ๊ก (แต่ผู้เขียนเองก็ยังชอบตั้งค่าผ่านเครื่องพีซีหรือโน้ตบุ๊ก) อีกทั้งยังรองรับฟีเจอร์ mydlink ด้วยเช่นเดิมจึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะมอนิเตอร์ตัวเครื่องผ่านโน้ตบุ๊ก, iPhone, iPad, หรือ Android ได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดๆ ก็ตามที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

สำหรับการใช้งาน D-Link DIR-890L เราได้เชื่อมต่อกับโมเด็ม Billion ซึ่งเบื้องต้นถือว่าต้องตั้งค่าน้อยมาก โดยผู้เขียนนำสายต่อจากพอร์ต WAN ด้านหลังเข้ากับโมเด็มและสาย LAN เข้าที่เครื่องพีซีจากนั้นเปิดบราวเซอร์เข้าไปที่ http://192.168.0.1 ซึ่งเป็น default IP ของตัวเครื่อง โดยในขั้นตอนการตั้งค่าจะมีรูปประกอบทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจได้อย่างสะดวก ซึ่งส่วนหลักที่ต้องใส่คือรหัสผ่านของตัวเครื่องและรหัสผ่านของ Wireless ส่วนของ mydlink จะใส่หรือไม่ก็ได้

ส่วนที่น่าสนใจของ D-Link DIR-890L คือ SmartConnect ที่อยู่ในเมนู Wireless ที่ทำให้ผู้ใช้งานตั้งชื่อ SSID ด้วยชื่อเดียวทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องสับสนกับการเชื่อมต่อหลายชื่อ

สำหรับ D-Link DIR-890L ดูแล้วจะเหมาะสำหรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อที่ย่าน 5GHz สะมากกว่า แต่ติดตรงที่ว่าในบ้านบ้านของท่านยังมีอุปกรณ์บางรุ่นที่เชื่อมต่อ 2.4GHz อยู่บ้างและไม่อยากเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดเช่น คลื่น 2.4GHz เชื่อมต่อกับกล้อง Wireless IP Camera เป็นต้นสำหรับคลื่น 5GHz ทดสอบการเชื่อมต่อด้วย iPhone 6 ก็สามารถเชื่อมต่อได้สะดวก ราบรื่น แต่ด้วยความที่ DIR-890L มีคลื่น 5GHz 2 ย่านถ้าจะให้เชื่อมต่อเต็มประสิทธิภาพของตัวอุปกรณ์จะต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้งานคลื่น 5GHz หลายๆ อุปกรณ์หรือมีการใช้คลื่น 5GHz ในการสตรีมอย่างต่อเนื่อง

D-Link DIR-890L Wi-Fi Router ทรงประสิทธิภาพ ให้การเชื่อมต่อขั้นสุดยอด

โดยสรุป D-Link DIR-890L เป็น Wi-Fi Router สำหรับ Super User ที่มีงบประมาณในการเลือกซื้อพอสมควรและมีอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย รวมถึงต้องการประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อที่ดีด้วย

 

Operating Frequency : 2.4 GHz band: 2400 – 2483.5 MHz 2 x 5 GHz band:5150 – 5725 MHz
Antenna Type : Six external antennas (non detachable)
Mobile App Support : mydlink Lite mydlink SharePort QRS Mobile v1.5 Apps support iPhone®, iPad,iPod Touch, and Android devices

 

 

Conclusion :  รองรับย่านความถี่ทั้ง 2.4GHz และ 5GHz (IEEE 802.11ac) 2 คลื่น ให้ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อที่ดี

ราคา : 12,900บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร. 0-2661-7997 www.dlink.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*