Creative Sound Blaster R3 เก็บบันทึกรายละเอียดเสียงดนตรีได้คมชัดสมจริง

สร้างสรรค์ผลงานด้านทางเสียงเพลงกับเครื่องดนตรีชิ้นโปรดได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นจะบันทึก หรือตัดต่อระบบเสียงอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์, Youtube หรือโซเชี่ยลมีเดียในแบบมืออาชีพได้ง่ายๆ และให้ความสะดวกได้มากกว่าที่เคยกับ Creative Sound Blaster R3 พร้อมช่อง Input ขนาด 3.5 มิลลิเมตร รับสัญญาณเสียงได้พร้อมกันถึง 2 ช่อง มีไดนามิคไมโครโฟน และคลิปไมโครโฟนสำหรับบึนทึกเสียงของกีตาร์ได้ทันที และด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดจึงสามารถที่จะพกพาไปใช้งานคู่กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือเครื่อง Mac ได้สะดวกทุกที่

Creative Sound Blaster R3 ดีไซน์ดูลํ้าสมัยน่าใช้งาน แต่ออกแบบให้ใช้งานง่าย โดยมีชุดโวลุ่มขนาดใหญ่ให้ปรับใช้งานด้านบน 2 ชุดสำหรับปรับเสียงสะท้อน หรือที่เรียกว่า Echo ได้สะดวก ปรับโวลุ่มดัง-เบาได้อย่างรวดเร็ว เท่าที่ได้ลองปรับใช้งานก็รู้สึกประทับใจตอบสนองการปรับได้แม่นยำดีในส่วนของช่องทางการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงมีมาให้ใช้งานมากพอสมควร กับแจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตร สำหรับ Input เสียงเข้ามา 2 ช่อง สามารถร้องและเล่นกีตาร์ไปพร้อมๆ กันได้หรือเพิ่มเสียงเพลง จังหวะดนตรีอื่นๆ จากเครื่องเล่น MP3 เข้ามาอีกก็ได้ เพื่อให้การร้อง การเล่นมีความแม่นยำมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วก็สามารถต่อสัญญาณเสียงออกไปยังเพาเวอร์แอมป์ และชุดลำโพงเพื่อเล่นเพลงสดๆ ก็ทำได้ทันที

Creative Sound Blaster R3 ออกแบบให้ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับนักดนตรีระดับเริ่มต้น หรือต้องการตัดต่อระบบเสียงให้ดูเป็นมืออาชีพเพียงแค่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 2.0 เพียงพอร์ตเดียวเท่านั้นก็พร้อมใช้งานได้ทันที ใช้งานได้ทั้งเครื่อง Mac และ Windows โดยทำงานร่วมกับโปรแกรม Garage Band หรือ Pro tools ที่นักดนตรี นักแต่งเพลงนิยมใช้งานในปัจจุบันได้ทั้งหมด

Creative Sound Blaster R3 เก็บบันทึกรายละเอียดเสียงดนตรีได้คมชัดสมจริง

คุณภาพเสียงที่บันทึกผ่าน Creative Sound Blaster R3 ต้องบอกว่าทำได้ดีมาก เรียกได้ว่าประสิทิภาพเกินตัวไปมากจริงๆ ไมโครโฟนแบบ XLR จับคลื่นสัญญาณเสียงได้ครบ เก็บรายละเอียดต่างๆ เอาไว้ได้ครบถ้วนเทียบเคียงกับไมโครโฟนราคาแพงได้สบาย คลื่นเสียงรบกวนต่างๆ แทบไม่มีออกมาให้ได้ยิน ทดสอบเปรียบเทียบกับไมโครโฟนที่ติดมากับกล้อง DSLR ถือว่าทำได้ดีกว่าแบบชัดเจน และนำไปใช้งานกับขาตั้งมาตรฐานทั่วไปได้ทันทีการปรับเสียง Echo ก็ทำได้แม่นยำช่วยให้มีความสนุก และมีลูกเล่นในการบันเสียงได้ดี และสุดท้ายกับเพาเวอร์แอมป์ในส่วนของภาคขยายของหูฟังที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับหูฟังในปัจจุบันได้ทุกชนิด(สูงสุด 600 โอห์ม) และเทคโนโลยีการประมวลผล SBX Pro Studio,CrystalVoice เพื่อถ่ายทอดคุณภาพเสียงที่สมจริงครบถ้วนตรงตามเสียงต้นฉบับ ทดลองใช้งานกับหูฟัง Koss KSC35 ที่มีอายุเกือบ 10 ปี ก็ยังใช้งานได้สบายๆ ให้นํ้าเสียงที่นุ่มนวลพอเหมาะถือว่าลงตัวสำ หรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นดนตรี และอัพโหลดแบ่งปันผลงานลงบนโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน

 

Audio Processor : SB-Axx1
Connectivity : micro-USB
Line Out : 1 x 3.5mm jack
Line In : 1 x 3.5mm jack
Microphone In : 2 x 3.5mm jack
Audio Technologies : SBX Pro Studio
Microphone : DM-1 Dynamic

 

Conclusion :  มีลูกเล่น และพอร์ตเชื่อมต่อให้ใช้งานได้มากมาย เพียงพอสำหรับการทำเพลงในระดับเริ่มต้นได้สบายๆ

ราคา : 3,990บาท

ติดต่อ : บริษัท อีเทอร์นอล เอเซีย ดิสทริบิวชัน (ประเทศไทย) โทร. 0-2274-0408-11 https://th-th.facebook.com/EADTH


Posted

in

by

Tags:

Comments

One response to “Creative Sound Blaster R3 เก็บบันทึกรายละเอียดเสียงดนตรีได้คมชัดสมจริง”

Leave a Reply