SanDisk Ultra Dual USB Drive 3.0 32GB ถ่ายโอนข้อมูลระหว่างมือถือกับคอมฯ ด้วยความเร็วสูง

แซนดิสก์ผู้นำด้านโซลูชั่นอุปกรณ์การเก็บข้อมูลแบบแฟลชเปิดตัว SanDisk Ultra Dual USB Drive ซึ่งประกอบไปด้วย micro-USB และ USB 3.0 ภายในแพ็จเกจเดียวกัน ใช้งานง่ายด้วยรูปแบบที่ทันสมัย และทนทานถูกออกมาแบบมาสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์ สมาร์โฟน และแท็บเล็ต ที่ต้องการวิธีการอันง่ายดายสำหรับถ่ายโอนข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ และวิดีโอ จากอุปกรณ์นั้นๆ ซึ่งตัวไดร์ฟจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บและสำรองข้อมูลต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย ในพื้นที่สำรอง หรือถ่ายโอนข้อมูลมัลติมีเดีย ระหว่างสมาร์โฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายโดยจะเป็นการทำงานผ่านแอพพลิเคชั่น SanDisk’s Memory Zone (ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ที่ Google Play)ซึ่งได้ปรับปรุงพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานเชื่อมโยงข้อมูลเข้าสู่อุปกรณ์มือถือได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

SanDisk Ultra Dual USB Drive 3.0 32GB ถ่ายโอนข้อมูลระหว่างมือถือกับคอมฯ ด้วยความเร็วสูง

SanDisk Ultra Dual USB Drive 3.0 รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ หรือแท็บเล็ตที่มีพอร์ท micro-USB และ คอมพิวเตอร์ที่มีช่อง USB สำหรับการเชื่อมต่อโดยตัวอุปกรณ์ที่ใช้จะต้องสนับสนุนคุณสมบัติ USB on-the-go (OTG) เพื่อใช้สำหรับจัดการกับไฟล์ต่างๆ ทั้งภายนอก และภายในเมมโมรี่โทรศัพท์ รวมไปถึงการดูไฟล์การคัดลอก และการสำรองข้อมูลจึงช่วยลดความยุ่งยากในการหาพื้นที่สำรองข้อมูลของอุปกรณ์โทรศัพท์ได้เป็นอย่างดี โดยมีความจุให้เลือก 3 ขนาดคือ 16 GB,32 GB และ 64 GB สำหรับตัวที่เรารับมาจะมีขนาด 32GB

SanDisk Ultra Dual USB Drive 3.0 32GB ถ่ายโอนข้อมูลระหว่างมือถือกับคอมฯ ด้วยความเร็วสูง

ในส่วนการทดสอบเบื้องต้นภาพรวมของวัสดุค่อนข้างทำได้ดีมีการดีไซน์ฝาครอบที่เก็บขั้วหัวต่อทำให้ป้องกันความเสียหายได้ในระดับหนึ่ง โดยด้านหนึ่งจะเป็นพอร์ต USB 2.0 ส่วนอีกด้านจะเป็น micro-USB เพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อกับระบบ plug-and-play จึงค้นพบอุปกรณ์ทันทีที่ติดตั้งความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลจากการทดสอบด้วยโปรแกรมมีความเร็วในการอ่านราวๆ 18MB/s อย่างไรก็ดีต้องบอกไว้ก่อนว่าตัวแฟลชไดร์ฟสามารถใช้งานได้เฉพาะสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เท่านั้น แน่นอนว่าเพื่อความชัวร์ รบกวนท่านที่สนใจตรวจสอบข้อมูลความเข้ากันได้ที่ http://www.sandisk.com/goto/dualdrive/ จะดีที่สุด เพราะบนเว็บไซต์จะมียี่ห้อ รุ่นที่รองรับอย่างชัดเจนซื้อมาจะได้ไม่พลาดครับ

 

 

– อินเตอร์เฟสขั้วต่อ micro-USB และ USB 3.0
– ความจุที่มีให้เลือก 16 GB,32 GB และ 64 GB
– การเข้ากันได้ USB 2.0
– เข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ PC และ Mac โดยไม่ต้องใช้ไดร์เวอร์
– Windows XP , Windows 7,Windows 8, Mac OS X เวอร์ชัน10.5+
– อุณหภูมิใช้งาน 0~60° C
– ขนาด ยาว 36.58 มม. x กว้าง 19.81 มม. x สูง 10.92 มม.
– ต้องใช้อุปกรณ์โฮสต์ที่เข้ากันได้กับ On The Go (OTG)

 

 

BuyCOMs Say: มีมาให้ 2 พอร์ตคือ USB3.0 และ micro-USB

ราคา : 640บาท

ติดต่อ : บริษัท แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น www.sandisk.com

Leave a Comment