• Uncategorized
  • 0

EDIMAX BR-6208AC ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นใช้งานได้หลากหลายรูปแบบได้ตามต้องการ

ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นใช้งานได้มากถึง 5 รูปแบบด้วยกันกับ EDIMAX BR-6208AC ทั้ง Router,Access Point, Range Extender,Wireless Bridge และ WISP เพื่อตอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ครบทุกรูปแบบตามต้องการพร้อมรองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Dual Band ด้วยมาตรฐาน Wireless AC ใหม่ล่าสุดได้ทันทีทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz ความเร็วรวมสูงสุด 750Mbps (300+433Mbps)

ดีไซน์ภายนอกของเราเตอร์ EDIMAX BR-6208AC นั้นต้องบอกว่าลํ้าสมัยมีความเป็นสปอร์ตดูน่าใช้งานมากทีเดียว ช่องระบายความร้อนทั้งด้านหน้า และด้านหลังดูแปลกตาดี ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อด้านหลังยังออกแบบมาให้งานง่ายเชื่อมต่อได้สะดวก พอร์ตแลน และพอร์ต WAN ความเร็ว 10/100Mbps ช่วยให้โอนถ่ายไฟล์ข้อมูลได้รวดเร็วมีปุ่ม Reset/WPS ให้กดใช้งานสะดวก และมีสวิทซ์ให้กดเลือกเปิดสัญญาณ Wi-Fi ได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีลักลอบมาใช้งานอินเทอร์เน็ตได้

EDIMAX BR-6208AC เลือกใช้ชิปเซ็ต Realtek RTL8881AQ ควบคุมการทำงานทั้งหมด มี ROM ภายในขนาด 4MB, RAM ขนาด 64MB รองรับการใช้งานกับ User จำนวนมากได้สบาย ภาคกำลังส่งคลื่น Wi-Fi 2.4GHz และ 5GHz แยกกันชัดเจน โดยคลื่น 2.4GHz มีเสาสัญญาณ 2 ชุด เชื่อมต่อความเร็วได้สูงสุด 300Mbps และคลื่น 5GHz มีเสารับส่งสัญญาณ 1 ชุดเชื่อมต่อไร้สายได้สูงสุด 433Mbps สามารถสร้าง SSID รวมกันได้สูงสุด 8 ชุดด้วยกัน

EDIMAX BR-6208AC ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นใช้งานได้หลากหลายรูปแบบได้ตามต้องการ

ทดสอบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ADSL ด้วยโหมด Dynamic IP คือรับหมายเลข IP ที่จ่ายมาเราเตอร์หลัก(เชื่อมต่อเราเตอร์ซ้อนกัน 2 ตัว)ระบบก็สามารถจับสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็ว ต้องขอชมว่าทาง EDIMAX ออกแบบเฟิร์มแวร์มาได้ดีจริง กดคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถตั้งค่า Wi-Fi และพร้อมใช้งานได้ทันที ส่วนการตั้งค่าอื่นๆ แบบละเอียดๆ ก็สามารถทำได้รวดเร็วเช่นกันหน้าตาเมนูออกแบบมาเรียบๆ ดูเข้าใจง่ายไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก

ทดสอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อไร้สายบนคลื่น 5GHz ระหว่างคอมพิวเตอร์ 2 ชุด คอมพิวเตอร์เครื่องแรกเชื่อมต่อผ่านสายแลนอีกเครื่องเชื่อมต่อผ่าน USB Wireless ถือว่าทำได้เต็มประสิทธิภาพของตัวเราเตอร์ สำหรับการ Stream ไฟล์หนัง HD ระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกัน กับไฟล์หนัง MKV ขนาด 5-8GB ดูได้ราบรื่นไม่มีปัญหา หรือว่ามีอาการสะดุดมารบกวน ขณะที่คลื่น 2.4GHz ก็ยังเชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ต และเล่นโซเชี่ยลกับ Samsung Galaxy Note 2, iPad mini ได้พร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าเทคโนโลยี Dual Band ช่วยตอบสนองความต้องการกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้จริงๆ และที่สำคัญตัวเราเตอร์มีความเสถียรไว้ใจได้มากทีเดียวเพราะทดลองเปิดใช้งานโหลดบิททิ้งไว้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา ความร้อนที่สัมผัสรอบๆตัวเครื่องก็มีน้อยมาก ยิ่งได้การระบบกันแบบ Liftime จาก King Intelligent ช่วยเพิ่มความมั่นใจในระยะยาวได้คุ้มค่า

 

Wireless : Wireless AC750
2.4GHz Speed : 300Mbps
5GHz Speed : 433Mbps
LAN Speed : 10/100Mbps x4
Antennas : x3
WPS : yes
Mode : 5-in-1

 

 

Conclusion :  ระบบการทำงานมีเสถียรภาพดีเยี่ยมตอบสนองการเชื่อมต่อออนไลน์ได้สะดวกครบทุกรูปแบบ

ราคา : 1,590บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*