Logitech M545 เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานง่าย พร้อมดีไซน์สปอร์ตลงตัวทุกการทำงาน

เม้าส์ไร้สาย Logitech M545 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามในขนาดที่กะทัดรัดน่าใช้งาน บอดี้ภายนอกออกแบบเป็นลักษณะ Rubber ให้ความรู้สึกนุ่มนวลสัมผัสใช้งานได้สะดวกสบายตลอดทั้งวัน และให้ความอิสระได้มากกว่ากับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไรสาย บนคลื่นความถี่ 2.4GHz รับส่งข้อมูลได้รวดเร็วอย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด พร้อมด้วย USB Receiver แบบ Unifying ขนาดเล็ก สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีก 6 อุปกรณ์ด้วยกัน เช่นเชื่อมต่อคีย์บอร์ด หรือหูฟังไร้สายเป็นต้นทำให้โต๊ะคอมพิวเตอร์เป็นระเบียบไม่มีสายสัญญาณมาเกะกะอีกต่อไป

Logitech M545 ออกแบบให้มีความโค้งเว้าเพื่อรับกับสรีระของฝ่ามือได้พอดี จับได้กระชับมือสามารถควบคุมขยับเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ได้คล่องมือ ในส่วนของ Scroll wheel สามารถกดเอียงซ้าย-ขวาได้ เพื่อความรวดเร็วในการสั่งงาน (สามารถตั้งค่าการทำงานในส่วนนี้เพิ่มเติมได้) และแหล่งพลังงานของเมาส์จะใช้แบตเตอรี่ขนาด AA เพียง 1 ชุดเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานที่ลํ้าสมัยของ Logitech นั้น สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 18 เดือนเรียกได้ว่าใช้งานเกินคุ้ม อีกทั้งยังเข้าไปตรวจเช็คระดับแบตเตอรี่กับโปรแกรม Logitech SetPoint ได้

Logitech M545 เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานง่าย พร้อมดีไซน์สปอร์ตลงตัวทุกการทำงาน

กับโปรแกรม Logitech SetPoint ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ควรที่จะดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งานควบคู่ไปด้วยกับเมาส์ Logitech M545 เพราะว่าตัวโปรแกรมออกแบบมาให้ตั้งค่าปุ่มต่างๆ ได้ทั้งหมด ตั้งค่าให้กดเอียงเมาส์ไปทางซ้ายเพื่อเข้าสู่หน้า Start Screen บน Windows 8 /8.1 (Windows 10 ก็น่าจะใช้งานได้เช่นเดียวกัน) หรือตั้งค่าปุ่มด้านข้างให้ใช้นิ้วโป้งกดสลับโปรแกรมก็ได้เช่นกัน หรือจะตั้งค่าปุ่มกดให้เรียกโปรแกรมที่ใช้งานบ่อยๆ ขึ้นมาได้เลยทันทีเช่นเรียกโปรแกรม Adobe Photo shop ขึ้นมาทำงาน โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปกดเลือกที่หน้าจอ นอกนั้นแล้วยังสามารถตั้งค่าความเร็วของตัว Pointer ได้เพื่อความถนัดใช้งานด้คล่องตัวมากที่สุด

Logitech M545 เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานง่าย พร้อมดีไซน์สปอร์ตลงตัวทุกการทำงาน

ซึ่งหากใครเคยใช้งานเมาส์ Logitech มาก่อน นอกจากประสิทธิภาพการตอบสนองที่แม่นยำแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะประทับใจกับการออกแบบที่ลงตัวจับได้กระชับมือพอเหมาะซึ่งกับเมาส์รุ่น M545 ก็ยังคงเอกลักษณ์อารมณ์นั้นๆ เอาไว้ได้เช่นกัน และเมื่อรวมกับชุดแบตเตอรี่ขนาด AA อีก 1 ชุด จะมีนํ้าหนักที่พอดีขยับสั่งงานเมาส์ไปในทิศทางต่างๆได้คล่องตัวรวมถึงเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบ Optic ที่แม่นยำ แม้จะใช้งานกับแผ่นรองเมาส์ธรรมดา หรือว่าใช้งานบนพื้นโต๊ะคอมพิวเตอร์ตรงๆ ก็ไม่มีปัญหาเมาส์ยังคงตอบสนองได้อย่างแม่นยำทดสอบใช้งานกับ Windows 8.1 (64-bit) ก็ลงตัว ปุ่มคลิกเมาส์ซ้าย-ขวากดสั่งงานได้รวดเร็วไม่รู้สึกว่าดีเลย์แม้ว่าระยะฟรีของปุ่มกดอาจจะมากไปนิด เมื่อเทียบกับเมาส์ที่ออกแบบสำหรับเล่นเกม แต่ประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกทำได้ประทับใจ ไม่ว่าจะทำงานเอกสารออฟฟิศ หรือเล่นอินเทอร์เน็ททั่วไปก็ตอบสนองได้ลงตัว

 

Wireless : 2.4GHz
Sensor : Advanced Optical
Resolution : 1,000dpi
Button : 7 buttons
Receiver : Pico USB Receiver
Battery : AA x1
Software : Logitech SetPoint

 

Conclusion :  ขนาดกะทัดรัดพอเหมาะจับได้ถนัดมือ ใช้งานได้ลงตัวทั้งพีซี และโน้ตบุ๊ก รวมถึงการปรับตั้งปุ่มได้อีก

ราคา : 990บาท

ติดต่อ : บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด โทร. 0-2314-4142-3
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2553-8888
ติดต่อ : IT CITY Public Company Limited โทร. 0-2656-5030
www.logitech.com/th-th

Leave a Comment