DrayTek Vigor2860n Multi-WAN พันธ์แกร่ง ออนไลน์ได้แรงต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ต่อเนื่องอย่างเหนือชั้นกับ DrayTek Vigor2860n โดยเป็น Wi-Fi Router ระดับ Business Class ตอบสนองความต้องการกับกลุ่มธุรกิจ หรือหน่วยงานองค์กรตั้งแต่ระดับกลางขึ้นไป ด้วยช่องทางการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากสุดถึง 3 ช่องทางด้วยกัน หรือที่เรียกว่า Multi-WAN หากอินเทอร์เน็ตเส้นหลักมีปัญหาก็สามารถสลับมาใช้งานอินเทอร์เส้นสำรองให้โดยอัตโนมัติ หรือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 3G/4G กับ Air Card USB ได้ทันทีพร้อมแชร์ไฟล์ โอนไฟล์ภายในเครือข่ายได้อย่างสะดวกรวดเร็วกับพอร์ตแลนความเร็ว Gigabit จำนวน 6 พอร์ต พร้อมระบบจัดการความปลอดภัย Security Firewall ที่มีประสิทธิภาพ สามารถบริหารจัดการระบบได้หลากหลายรูปแบบตามต้องการ

DrayTek Vigor2860n ยังคงมาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นเดียวกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DrayTek บอดี้มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมช่องระบายอากาศโดยรอบเพื่อรองรับการเปิดใช้งานต่อเนื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง พอร์ตเชื่อมต่อติดตั้งเอาไว้ที่ด้านหน้าทั้งหมด เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ประกอบไปด้วยพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต เชื่อมต่อกับ Air Card, เครื่องพรินเตอร์ หรือ USB Flashdrive ได้ สำหรับการทำ Mini server แชร์ไฟล์ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ภายในออฟฟิศได้ทันที ถัดมากับพอร์ต WAN ที่เหนือกว่าเราเตอร์ทั่วไปด้วยการออกแบบให้มีทั้งแบบ RJ11 และ RJ45 รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ADSL, VDSL ได้ทุก ISP ในประเทศไทย ส่วนพอร์ตแลนมีมาให้ใช้งานมากถึง 6 พอร์ตด้วยกัน ส่วนทางด้านหลังจะมีเพียงสวิทซ์เพาเวอร์ และเสาสัญญาณ Wi-Fi จำนวน 2 ชุด รองรับการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงสุด 300Mbps กับ Wireless 802.11n

DrayTek Vigor2860n Multi-WAN พันธ์แกร่ง ออนไลน์ได้แรงต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

ทดสอบใช้งานร่วมกับอินเทอร์เน็ต ADSL TOT ความเร็ว 15/1Mbps ก็สามารถใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่น และการติดตั้งอินเทอร์เน็ตก็ทำได้ง่าย แม้จะเป็นเราเตอร์ระดับ Business Class แต่ด้วยระบบ Wizard ที่ออกแบบให้ใช้งานง่ายเช่นเดียวกับเราเตอร์ All-in-one ทั่วไป เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น และทดสอบการใช้งาน Multi-WAN โดยรับอินเทอร์เน็ตอีกสายจากอินเทอร์เน็ต True ผ่านทางสายแลนที่พอร์ต WAN2 (Giga) โดยที่ Load Balance Mode เลือกได้ทั้งแบบ Auto Weight และ According to Line Speed ทดสอบโหลดบิทได้ความเร็ว 2.3-2.5MB/s ถือว่าระบบ Multi-WAN ทำงานได้ดีเยี่ยม และเปิดใช้งานทิ้งไว้ตลอด 24 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi กับสามาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเพื่อออนไลน์โซเชี่ยลเล่นอินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นเป็นปกติทุกอย่าง ความร้อนที่ตรวจพบรอบๆตัวเครื่องมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่เป็นปัญหาสำหรับการใช้งานแบบต่อเนื่อง นับว่า DrayTek มีประสิทธิภาพการจัดการที่ดีเยี่ยม รองรับการใช้งานหนักๆ แบบต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงได้อย่างมั่นใจ

 

 

System : All-in-1 (Multi-WAN)
WAN : 3-WAN Simultaneous
LAN : Gigabit x6
Wireless LAN : 2.4GHz (300Mbps)
Antennas : x2
USB 2.0 : x2
Firewall : DrayTek Firewall

 

 

Conclusion :  ระบบมีความยืดหยุ่นสูง มีฟังก์ชันให้ปรับตั้งค่ามากมาย และมีเสถียรภาพที่ไว้ใจได้ รองรับการใช้งานหนักๆ แบบต่อเนื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมงได้ทันที

ติดต่อ : บริษัท บุญรอด อินโฟเทค จำกัด โทร. 08-1172-3560 www.brit.co.th

Leave a Comment