CHUPHOTIC Mercury Wave MW1600II V4 (1600VA/750W) รับมือกับปัญหาทางระบบไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ

เครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC Mercury Wave Series ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายไม่ได้มีความยุ่งยาก หรือมีความซับซ้อนในการติดตั้งมากนัก เพียงแค่เสียบปลั๊กก็พร้อมใช้งานได้ทันทีโดยทำงานด้วยระบบ Line Interactive พร้อมมี Microprocessor ควบคุมการทำงาน เพื่อความแม่นยำสูงสุดไม่ว่าจะอยู่ภายใต้ความเสี่ยงใดๆ ก็ยังคงจ่ายกระแสไฟฟ้าออกมาได้ราบรื่นต่อเนื่องเป็นปกติทุกอย่างและทำการปรับแรงดันไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้อัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นไฟตก ไฟเกิน ไฟกระพริบไฟกระชากก็ไม่มีปัญหา รวมถึงไฟฟ้าดับก็ยังคงมีไฟฟ้าใช้งานได้เหมือนเดิม นอกจากจะใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ และโมเด็มเราเตอร์แล้วยังนำไปประยุกต์ใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้หลากหลายรูปแบบ เช่นกล้องวงจรปิด เครื่อง DVR หรือเครื่องมือทางการแพทย์ เป็นต้น

พาแนลด้านหน้าของเครื่องสำรองไฟฟ้าดูเรียบง่าย มีเพียงสวิทซ์สำหรับเปิด-ปิดการทำงานเท่านั้น ที่เหลือจะเป็นเพียงไฟ LED เอาไว้แสดงสถานะตัวเครื่องขณะใช้งานเพื่อให้สังเกตุได้ง่าย พร้อมด้วยเสียงแจ้งเตือนเมื่อระบบตรวจพบความผิดปกติของระบบไฟฟ้า ส่วนทางด้านหลังจะมีเต้ารับแบบ International ให้ใช้งานมากถึง 6 ชุดด้วยกัน เรียกได้ว่าต่อพ่วงอุปกรณ์ได้มากจุใจสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 600 วัตต์ นอกจากนั้นแล้วจะมีพอร์ต RJ11 สำหรับป้องกันไฟฟ้ากระชากที่มาตามสายโทรศัพท์สายแฟกซ์ หรือสายอินเทอร์เน็ต ADSL ได้อีกด้วย ซึ่งวงจรสลายไฟฟ้าเกินที่ติดตั้งไว้ภายในรับมือกับไฟฟ้ากระชากได้มากถึง 165 จูลล์หรือกระแสไฟฟ้าขนาด 320 โวลต์ได้ภายในเวลา 2 มิลลิวินาทีเท่านั้นจึงไม่ทำให้อุปกรณ์ที่ต่อพ่วงใช้งานในขณะนั้นได้รับความเสียหาย

CHUPHOTIC Mercury Wave MW1600II V4 (1600VA/750W) รับมือกับปัญหาทางระบบไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ

ในส่วนของการทดสอบใช้งานกับคอมพิวเตอร์ระดับกลางๆ ประกอบไปด้วยซีพียู Intel Pentium G3258@4GHz, RAM Kingston DDR3 4GB @1866MHz,Mainboard Asrock Z97X Killer,VGA ASUS GeForce GTX 980,SSD Plextor 256GB และ HDD Seagate 500GB ที่มีอัตราการใช้พลังงานประมาณ 80 วัตต์แบตเตอรี่ขนาด 12v /7.5Ah จำนวน 2 ชุด ที่ติดตั้งไว้ภายในสำรองไฟฟ้าได้ประมาณ 8-10 นาทีซึ่งก็ถือว่ามากพอที่จะเซฟงานต่างๆ ได้ทันเวลา หากว่าไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน ส่วนการเล่นเกม หรือรันโปรแกรมเต็มที่ระบบจะใช้พลังงานสูงสุดประมาณ 256 วัตต์ ซึ่งก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา(เพราะเครื่องสำรองไฟฟ้ารับโหลดได้สูงสุด 600 วัตต์) และทดสอบปิด-เปิดปลั๊กไฟที่จ่ายเข้าไปยังเครื่องสำรองไฟฟ้าสลับไป-มาหลายๆ ครั้ง ก็ไม่มีปัญหา ตัวเครื่องก็สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าออกมาได้เป็นปกติ ถือว่าวงจร Inverter ที่สลับ และแปลงกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ทำงานได้รวดเร็ว และแม่นยำ ช่วยให้มีความมั่นใจในการทำงานภายใต้สภาวะความเสี่ยงทางไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน หรือทำงานอยู่ใกล้กับเขตอุตสหกรรมขนาดใหญ่จำเป็นต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้าเอาไว้เสมอเพื่อความปลอดภัยขณะใช้งานเอาไว้รับมือกับปัญหาไฟตกไฟเกินหรือไฟฟ้าดับ เพื่อทำงานได้อย่างสบายใจ

 

 

System : Line Interactive
Controller : Microprocessor
Stabilizer : Buck/ Double Boost
Battery : 12V /7.5Ah x2
Protection : Overload
Smart Battery : yes

 

Conclusion :  ติดตั้งใช้งานง่าย ไม่ต้องมีซอฟต์แวร์โปรแกรมอะไรให้ยุ่งยาก ต่อพ่วงอุปกรณ์ได้มากมายพอสมควร

ราคา : 6,500บาท

ติดต่อ : Energy wave Co., Ltd โทร. 0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

Leave a Comment