• Uncategorized
  • 0

MD tech MD-K7+M199 เชื่อมต่อไร้สาย ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำ

ให้ความอิสระคล่องตัวและตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วแม่นยำกับชุดเมาส์ และคีย์บอร์ดไร้สาย MD tech MD-K7+M199 ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบง่าย แต่ใช้งานได้สะดวกกับปุ่มกดขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลพอเหมาะทุกครั้งที่สัมผัส มีปุ่ม hotkey ให้กดสั่งงานหรือเรียกโปรแกรมขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว กว่า 10 ปุ่ม และเมาส์ไร้สายสามารถปรับค่าความละเอียดได้ 3 ระดับ (800dpi, 1200dpi, 1600dpi) ใช้งานได้คล่องตัวบนหน้าจอขนาดใหญ่ และรองรับการทำงานร่วมกับเครื่องพีซีในปัจจุบันได้ทั้งหมด รวมถึงคอมพิวเตอร์ทางฝั่ง Apple ก็ใช้งานได้โดยไม่ต้องลงไดรเวอร์อะไรเพิ่มเติมกับคุณสมบัติ Plug & play

MD tech MD-K7+M199 เชื่อมต่อไร้สาย ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำ

คีย์บอร์ดไร้สายมาในรูปแบบ Full-size แบบ 104 ปุ่ม มีปุ่มตัวเลขและปุ่มมาตรฐานอื่นๆ ให้ใช้งานได้สะดวกครบครัน แต่ดีไซน์ให้มีความกะทัดรัดมากขึ้น ปุ่มกดมีขนาดใหญ่ทดลองกดใช้งานก็ให้ความรู้สึกว่าแม่นยำดี ใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 2 ชุด ในส่วนของเมาส์ไร้สายดีไซน์ได้สวยงามน่าใช้งานเช่นกัน มีขนาดที่พอเหมาะจับได้กระชับมือพอดี มีปุ่มปรับค่า dpi อยู่ด้านบนกดใช้งานสะดวกรวดเร็ว และใช้แบตเตอรี่เพียง 1 ชุดเท่านั้น ทำให้มีนํ้าหนักที่เบาพอเหมาะขยับเมาส์ได้ถนัดมือพอดีๆ

ทดสอบใช้งานชุดเมาส์ และคีย์บอร์ด MD tech MD-K7+M199 กับโปรแกรม Microsoft Office 2013 ก็ใช้งานได้ราบรื่นดี ด้วยการดีไซน์ให้ปุ่มมีขนาดใหญ่พอเหมาะช่วยให้การพิมพ์สัมผัสทำได้แม่นยำดีอีกทั้งกลไกของปุ่มกดมีความนุ่มนวลอยุ่ในระดับที่เหมาะสม ออกแรงที่ปลายนิ้วเพียงเล็กน้อยก็ตอบสนองทันที ถือว่าออกแบบมาได้ประทับใจพอสมควร และตัวกลไกก็ไม่ได้มีเสียงดังมากนัก แม้จะพิมพ์เร็วๆ กดปุ่มรัวๆ ก็ไม่เป็นปัญหาและด้วยการออกแบบให้เชื่อมต่อไร้สาย การที่จะขยับคีย์บอร์ดไปในทิศทางใดก็ทำได้อิสระ เรียกว่าให้ความคล่องตัวสูง เช่นเดียวกับเมาส์ไร้สาย ที่จับได้กระชับเหมาะมือขยับเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ได้อิสระคล่องมือ การคลิกเมาส์ซ้าย-ขวาก็ตอบสนองได้แม่นยำ ซึ่งตัวสวิทซ์ที่อยู่ซ่อนอยู่ด้านล่างปุ่มกดจะมีเสียงคลิกให้ได้ยินชัดเจนมั่นใจได้ว่ากดสั่งงานได้แม่นยำ ส่วนความนิ่งความแม่นยำของเซนเซอร์แบบ Optical เลือกปรับไปที่ 1200dpi ดูจะลงตัวมากที่สุดบนหน้าจอขนาด 19 นิ้ว แม้ว่าจะไม่มีสัญลักษณ์หรือค่าอะไรบอกที่ตัวเมาส์แต่ก็สามารถกดเลือกใช้งานแต่ละระดับได้อย่างแม่นยำเพราะแต่ละค่าให้ความรู้สึกในการตอบสนองช้า-เร็วแบบรู้สึกได้ชัดเจน

MD tech MD-K7+M199 เชื่อมต่อไร้สาย ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำ

ถัดมาในส่วนของการใช้งานทั่วๆ ไปกับปุ่ม Hotkey ที่มีปุ่ม Fn สีแดงแยกไว้ที่ด้านซ้ายมือให้กดใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ถือว่าตอบสนองได้ดีเลยทีเดียว เช่นจะปิดเสียงเพิ่ม-ลดเสียง หรือเรียกเว็บบราวเซอร์ขึ้นมาก็ทำได้รวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาคลิกเมาส์เลยประสิทธิภาพโดยรวมกับเมาส์ และคีย์บอร์ดไร้สาย MD tech MD-K7+M199 ถือว่าทำได้ประทับใจตอบสนองการใช้งานทั่วไปหรือใช้ทำงานบนออฟฟิศในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

 

Wireless : 2.4GHz
DPI (Mouse) : 800dpi, 1200dpi, 1600dpi
Hotkey : Multimedia keys
USB Wireless : Nano Receiver
Work distance : 10m
Battery : AAA

 

Conclusion :  ดีไซน์ดูเรียบง่าย แต่ใช้งานได้สะดวกลงตัว และด้วยการเชื่อมต่อไร้สายช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวมากขึ้น

ราคา : 490บาท

ติดต่อ : บริษัท เซ็คเตอร์ อีเลคทรอนิค จำกัด โทร. 0-2530-7728 www.mdtechthai.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*