Linksys EA6350 Wireless AC1200 มาตรฐานใหม่ ใช้งานง่ายกับทุกอุปกรณ์

ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นมากกว่าที่เคยกับ Linksys EA6350 โดยมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ลํ้าสมัย Wireless AC1200 ใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz (ความเร็วสูงสุด 300Mbps) และคลื่น 5GHz (ความเร็วสูงสุด 867Mbps) พร้อมกันทำให้มีความเร็วรวมมากว่ามาตรฐาน Wireless N เดิมถึง 2.8 เท่าช่วยให้การเล่นอินเทอร์เน็ต หรือเล่นโซเชี่ยลต่างๆ บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตทำได้ราบรื่นไม่มีปัญหาการสะดุดติดขัด จากการแย่งแบนด์วิธกันอีกต่อไป รวมถึงการ Streaming ไฟล์หนัง HD แบบไร้สายบนคลื่น 5GHz ไปดูบน Smart TV ได้ทันทีและมีแอพพลิเคชั่น Linksys Smart Wi-Fi บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS/Android ควบคุมสั่งงานได้สะดวกทุกที่

Linksys EA6350 ออกแบบให้ดูเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความลํ้าสมัยพอสมควร กับไฟ LED ด้านบนของตัวเครื่องเอาไว้แสดงสถานะขณะเปิดใช้งาน ส่วนทางด้านหลังจะมี LAN ความเร็ว Gigabit ให้ใช้งาน 4 พอร์ต ส่วนพอร์ต Ethernet จะเป็นพอร์ต WAN สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ในส่วนของเสารับ-ส่งสัญญาณจำนวน 2 ชุด ถอดเปลี่ยนไม่ได้ แต่สามารถปรับทิศทางได้อิสระ พร้อมด้วยปุ่ม WPS สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบไร้สายโดยไม่ต้องกรอกรหัสพาเวิร์ด ทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

พอร์ต USB ในรุ่นนี้ให้มาเป็นเวอร์ชั่น 3.0 ซึ่งจะรองรับการโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องพรินเตอร์หรือเชื่อมต่อกับ USB flashdrive,External HDD เพื่อทำเป็น media server ขนาดเล็กใช้งานภายในบ้านได้ทันที หรือทำเป็น mini server เอาไว้แบ่งปันไฟล์งานต่างๆ บนออฟฟิศได้เช่นกัน จากที่ได้ทดสอบกับ SanDisk Ultra USB 3.0 ขนาด 32GB และ WD My Passport ขนาด 500GB ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ดี จะฟอร์แมทเป็น FAT32 หรือ NTFS ก็ไม่มีปัญหา

สำหรับการเข้าไปปรับตั้งค่าของตัวเราเตอร์ทำได้ง่ายผ่าน Web GUI เช่นเดียวกับเราเตอร์รุ่นอื่นๆ ซึ่งอินเทอร์เฟสตั้งแต่ช่วงปี 2014 เป็นต้นมา ต้องขอชมว่าออกแบบมาได้ดี มีความฉลาดมากขึ้นสามารถช่วยนำทางสำหรับการติดตั้งอินเทอร์เน็ตได้ง่ายๆ หรือถ้าใครไม่ค่อยมีความรู้ด้านไอทีมากนักก็สามารถเลือกเมนูเป็นภาษาไทยได้และด้วยการออกแบบให้จัดการวิดเจ็ตที่หน้าหลักได้ช่วยให้การเข้าถึงฟังก์ชั่นสำคัญๆ ได้รวดเร็ว

Linksys EA6350 Wireless AC1200 มาตรฐานใหม่ ใช้งานง่ายกับทุกอุปกรณ์

ในส่วนของการทดสอบ Streaming ไฟล์หนัง HD ผ่านเครือข่ายไร้สายระหว่างคอมพิวเตอร์สองเครื่อง ก็ทำได้ราบรื่น โดยเชื่อมต่อผ่าน USB Wireless AC1200 บนคลื่น 5GHz เพราะมีความเร็วสูงถึง 867Mbps ซึ่งเป็นความเร็วที่ใกล้เคียงกับสาย LAN Gigabit เลยทีเดียว กับไฟล์มีเดียขนาด 30-40GB ก็สามารถ Stream ได้สบายๆ ไม่มีปัญหา ขณะที่สามารถโฟน และแท็บเล็ตก็ออนไลน์โซเชี่ยลได้ไม่มีปัญหา โดยเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่คลื่น 2.4GHz อีกทั้งยังเปิดใช้งานแบบต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงได้สบายๆ ความร้อนรอบๆ ตัวเครื่องมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งก็ไม่มีปัญหาที่ต้องกังวลแต่อย่างใด สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นเหมือนเดิมเป็นปกติทุกอย่าง

 

Standard : Wireless AC1200
LAN : Gigabit x4
2.4GHz speed : 300Mbps
5GHz speed : 867Mbps
Antennas : x2
USB : USB 3.0
Smart Wi-Fi : support

 

 

Conclusion :  UI เป็นภาษาไทยเข้าใจง่าย ปรับตั้งค่าจ่างๆ ได้สะดวกรวดเร็ว และคลื่น 5GHz มีความเร็วสูงรองรับการ Stream ดูหนัง HD ได้สบายๆ

ติดต่อ : Linksys Thailand โทร. 092-273-4111 www.linksys.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*