THRUSTMASTER T300RS ตอบสนองแม่นยำฉับไว ได้อรรถรสความ และสมจริงสุดๆ

เพิ่มความสนุกเร้าใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมแนว Racing ได้ลงตัวสุดๆ กับ THRUSTMASTER T300RS โดยเป็นจอยพวงมาลัยที่มาพร้อมระบบเซนเซอร์แบบแม่เหล็ก (HellEffect AccuRate technology),สายพานคู่ (dual-belt, friction-free optimized mechanism) ให้ความแม่นยำได้มากกว่าที่เคย และออกแบบให้หมุนพวงมาลัยได้ละเอียดตั้งแต่ 270 องศา ไปจนถึง 1,080 องศาหรือหมุนได้ครบ 3 รอบเลยทีเดียวพร้อมแป้นเหยียบคันเร่ง และเบรกเพื่อเพิ่มความสมจริงในการบังคับควบคุม นอกจากนั้นแล้วตัวจอยสติกยังรองรับการทำงานร่วมกับเกียร์บ็อก(graebox) ได้อีกด้วย (ซื้อเพิ่ม) เพื่ออรรถรสความสมจริงได้เหนือกว่าการเพิ่ม-ลดเกียร์ด้วย paddle-shifters เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเล่นเกมบนเครื่อง PS4, PS 3 หรือบนเครื่องพีซีก็ให้ความสนุกเร้าใจได้สมจริงสุดๆ

นำเกม Dirt 3 มาทดสอบใช้งานกับ THRUSTMASTER T300RS ซึ่งเป็นเกมขับรถแนวลุยๆ ทั้งทางฝุ่น บนถนนหิมะ หรือว่าทางเรียบก็มีให้เล่นครบทุกรูปแบบ นอกจากระบบการเลี้ยวที่ทำได้สะดวกมากกว่าจอยสติก หรือว่าคีย์บอร์ด แล้วกับสนามที่มีโค้งต่อเนื่องแบบตัว “S” ก็ควบคุมได้ดี เรียกว่าระบบสายพานคู่ หรือ New dual-belt นอกจากที่จะทำงานได้เงียบแล้วยังตอบสนองได้แม่นยำเหนือความคาดหมาย วัสดุงานประกอบโดยรวมทำได้แข็งแรงดี ใช้งานได้มั่นใจเต็มที่ไม่ต้องมีส่วนใดที่ต้องกังวลการถอนคันเร่งและใช้เบรกก่อนเข้าโค้งต้องบอกว่าทำได้สมจริงทำให้การควบคุมรถในโค้งด้วยความเร็วสูงทำได้คล่องตัวมากสามารถเก็บชัยชนะในแต่ละสนามทำได้ง่ายมากขึ้น ระบบ Force Feedback ระบบสั่นสะเทือนก็ทำ ให้ดีให้ความรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนเมื่อเจอถนนที่ขรุขระได้สมจริง รวมถึงซอฟต์แวร์ก็สามารถปรับตั้งค่าการตอบสนองของตัวพวงมาลัยทำได้ละเอียดดีมาก รองรับการหมุนเลี้ยวได้สูงสุด 3 รอบด้วยกันหรือถ้าจะปรับทดรอบให้น้อยลงเพื่อความถนัดของแต่ละบุคคลก็สามารถทำได้ ซึ่งตรงนี้ควรที่จะลองปรับหลายรูปแบบดูเพื่อเลือกการควบคุมที่ถนัดจริงๆ และเป็นการปรับแบบ Real-time ลองปรับทีละนิดๆ จนกว่าจะได้ค่าที่ลงตัวเพื่อบังคับรถได้ง่าย

THRUSTMASTER T300RS ตอบสนองแม่นยำฉับไว ได้อรรถรสความ และสมจริงสุดๆ

ถัดมากับเกม NASCAR 15 ถึงแม้จะเป็นเกมแข่งรถทางเรียบอาจจะไม่ต้องใช้ความไวในการควบคุมมากนัก แต่จะเน้นที่ความแม่นยำของตัวจอยพวงมาลัย และคันเร่งมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นการแข่งขันรถที่ใช้ความเร็วสูงตลอดเวลา เกมนี้อาจจะปรับความไวของจอยพวงมาลัยไปที่ 270 องศาก็พอ ซึ่งให้ความรู้สึกว่าควบคุมได้แม่นยำลงตัวมากที่สุด สามารถเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงได้สบายๆเรียกได้ว่าให้ความสมจริงได้ดีเยี่ยม กับราคาค่าตัวอาจจะดูสูงพอสมควรแต่ประสิทธิภาพที่โดยรวม ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา โดยเฉพาะกับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว Racing ควรที่จะลองมาสัมผัสตัวจริงกับ THRUSTMASTER T300RS ซักครั้ง

 

 

Conclusion :  ระบบการควบคุมทำออกมาได้สมจริงช่วยให้ควบคุมรถขณะเล่นเกมทำได้ราบรื่นต่อเนื่อง เพิ่มความสนุกสมจริงได้ดีจริงๆ

ราคา : 21,000บาท

ติดต่อ : Ascenti Resources Co., Ltd | ARC โทร. 0-2961-7297, 0-2961-7285 www.ascenti.co.th

Leave a Comment