COUGAR QBX เคสตัวเล็กที่มาพร้อมความสง่างาม

COUGAR QBX เป็นพีซีเคสขนาดเล็กสไตล์ Mini ITX ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์อันแตกต่างออกแบบให้เล็กเป็นพิเศษพร้อมความทันสมัยของโครงสร้างที่ไม่สามารถพบเห็นได้จากพีซีเคสยี่ห้ออื่นๆ เหมาะสำหรับนำไปประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเพื่อการเคลื่อนย้ายที่สะดวก มีระบบการระบายความร้อนเป็นเยี่ยมด้วยตำแหน่งในการอัพเกรดพัดลมที่มากถึง 7 ตัว

ในส่วนของด้านหน้าแม้ว่าจะมีความเรียบแต่ก็ดูหรูหรามีระดับมีตัวอักษร COUGAR ด้านหน้า ด้านข้างจะมีการติดตั้งพอร์ต USB3.0 มาให้ 2 ช่อง พร้อมด้วย HD Audio พอร์ต

COUGAR QBX เคสตัวเล็กที่มาพร้อมความสง่างาม

ภายในตัวถังมีขนาดที่พอเหมาะรองรับระบบขนาดกลางได้อย่างสบายๆ โดยจะรองรับการติดตั้ง ODD แบบ Slim ได้ 1 ตัว,HDD ขนาด 3.5 นิ้วได้ 1 ตัว, ไดร์ฟ HDD/SSD ขนาด 2.5 นิ้วได้ 4 ตัว และ Expansion Slot ได้อีก 1 ตัว ส่วนหากเป็นกราฟิกการ์ดจะรองรับได้สูงสุดที่ขนาดความยาว 350 มิลลิเมตรซึ่งแน่นอนว่ากราฟิกการ์ดตัวไฮเอนด์ใช้งานได้อย่างแน่นอน

ในส่วนด้านหลังตัวถังจะมีการออกแบบชุดสำหรับเก็บซ่อนสายสัญญาณต่างๆ ที่ค่อนข้างลงตัวซึ่งนอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังเพิ่มความสามารถในการอัพเกรดอุปกรณ์ และช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นบนระบบได้เป็นอย่างดี

สำหรับการรองรับเพาเวอร์ซัพพลายจะเป็นแบบ PS2 ATX ส่วนการอัพเกรดพัดลมนั้นจะรองรับได้สูงสุดที่ 7 ตัว ประกอบไปด้วยพัดลมด้านหน้าขนาด 80 มิลลิเมตร x 1, พัดลมด้านบนขนาด 120 มิลลิเมตร x 2, พัดลมด้านหลังขนาด 90 มิลลิเมตร x 1, พัดลมด้านล่างขนาด 120 มิลลิเมตร x 2 และพัดลมด้านข้างขนาด 120 มิลลิเมตร x 1

COUGAR QBX เคสตัวเล็กที่มาพร้อมความสง่างาม

อย่างไรก็ดีเพื่อช่วยทำ ให้ระบบการระบายความร้อนสามารถระบายความร้อนได้เต็มศักยภาพฝาข้างทั้งสองด้าน และด้านล่างเคสยังมีการออกแบบให้เป็นตาข่ายอีกด้วยโดยในส่วนของด้านล่างจะมีการเพิ่มฟิลเตอร์กรองฝุ่นมาให้อีกชั้นหนึ่งสามารถทำความสะอาดเมื่อฝุ่นเริ่มเกาะได้ เรียกได้ว่าจัดเต็มจริงๆ ไม่ธรรมดาเลย

ภาพรวมสำหรับเคสตัวนี้เท่าที่ได้ลองตรวจสอบดู ต้องยอมรับว่าผู้ผลิตมีการออกแบบมาดีจริงๆวัสดุมีคุณภาพดี แข็งแรงทนทานสูงการเก็บรายละเอียดต่างๆ ทำได้เนียนน่าเชื่อถือ ท่านใดที่กำลังหาอยู่รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับคอนเฟิร์มเลย

 

 

Cast Type : Mini ITX
Dimension : 178 x 291 x 384 mm
External Drive bay : 1 x ODD Slim, 1 x 3.5, 4 x 2.5 SSD/HDD
I/O Panel : USB3.0 x2 Mic x1, Audio x1
Expansion Slot : 1 Slot

 

 

Conclusion :  ออกแบบได้ดีมาก ขนาดเล็กนํ้าหนักเบา และมีความแกร่งแข็งแรงทนทานมาก

ราคา : 1,790บาท

ติดต่อ : บริษัท ไอ ทรี ดิสทริบิวชั่น จำกัด โทร. 0-2992-5990 www.i3.co.th

Leave a Comment