SAPPHIRE NITRO R7 370 เร็วแรว สะใจ เล่นได้ทุกเกม

อัพเกรดประสิทธิภาพการประมวลผลภาพกราฟิกให้กับพีซีเครื่องโปรด เล่นเกมได้ไหลลื่นต่อเนื่องมากยิ่งขึ้นด้วยกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ล่าสุด SAPPHIRE NITRO R7 370 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GCN Architecture ช่วยให้การประมวลผลกราฟิกที่มีความซับซ้อนได้อย่างรวดเร็ว และมีความสวยงามสมจริงได้มากที่สุดด้วยการรองรับ DirectX11, 12 ที่สมบูรณ์แบบ โดยมี Stream Processors มากถึง 1,024 units พร้อมด้วยหน่วยความ GDDR5 4GB รองรับการเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์หลายชุดพร้อมกันได้ทันที หรือจะใช้งานกับ LCD TV ที่มีความละเอียดสูงในระดับ 4K ได้เช่นกัน ส่งสัญญาณเสียงแบบเซอร์ราวด์ 7.1 แชนแนลออกไปพร้อมสัญญาณภาพได้ทันทีเพื่อให้ความคมชัดทั้งระบบภาพและเสียงที่สมจริงทั้งการเล่นเกมและดูหนัง HD

นำเกม Dirt 3 มาทดสอบใช้งานกับ SAPPHIRE NITRO R7 370 บนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้วโดยปรับรายละเอียดของภาพกราฟิกไปที่ระดับสูงสุด เลือกปรับลบรอยหยักไปที่ 8X ซึ่งก็สามารถเล่นได้ราบรื่น เฟรมเรททำได้เฉลี่ย 75fps พร้อมการแสดงภาพกราฟิกที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นแสงเงาที่ตกกระทบหรือเอฟเฟคของผงฝุ่นต่างๆ ก็ทำได้สมจริง ได้อรรถรสของการแข่งรถแบบแรลลี่มากทีเดียว ส่วนเกม Street Fighter IV, PES2015,Moto2014 สามารถเล่นได้ลื่นไหลเช่นเดียวกัน สามารถปรับรายละเอียดของภาพกราฟิกในระดับสูงสุดทั้งหมดทุกเกม ถือว่าขุมพลังการประมวลผลของกราฟิกชิป GCN Architecture, Frame Rate Target Control (FRTC), AMD FreeSync Technology ที่พัฒนามาในตระตูล R Series ใหม่ล่าสุดนี้มีความแรงเป็นที่น่าพอใจมาก แม้จะเป็นรุ่นราคา 6-7 พันก็สามารถเล่นเกมในปัจจุบันได้ดี

ชุดระบายความร้อน Dual-X fans ที่ติดตั้งมาในรุ่นนี้ต้องขอชมว่ามีประสิทธิภาพที่ดีมาก ถ้าเป็นการใช้งานทั่วไป หรือเล่นเกมที่ไม่ได้มีกราฟิกโหดๆ มากนัก พัดลมแทบไม่ได้ขยับทำงานเลย ปล่อยให้ฮีทไปท์ขนาดใหญ่ และครีบอลูมีเนียมทำงานก็เพียงพอ ส่วนอุณหภูมิสูงสุดในการเล่นเกม และรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กทดสอบอยู่ที่ 65 องศาเซลเซียสเท่านั้น อีกทั้งพัดลมทำงานเงียบสนิทไม่มีเสียงรบกวนเลยรอบการทำงานสูงสุดอยู่ที่ 1,441 รอบต่อนาที ถือว่าออกแบบชุดระบายความร้อนมาได้ดีจริงๆ

กับราคาค่าตัวที่เพิ่มมาอีกเล็กน้อย (ไม่ถึงพันบาท) มื่อเทียบกับรุ่น R7 370 ธรรมดาแต่ได้ความจุของแรมเพิ่มขึ้นจาก 2GB เป็น 4GB ซึ่งจะรองรับการเชื่อมต่อใช้งานหลายๆ หน้าจอพร้อม หรือว่าเล่นเกม ดูหนัง HD ทำงานกราฟิกความละเอียดสูงๆ บนหน้าจอความละเอียด 4K กันได้ดีกว่า นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังอัพเกรดการ์ดจอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลที่รวดเร็วไปอีกระดับ ทั้งการทำงานกราฟิก และเล่นเกม

SAPPHIRE NITRO R7 370 เร็วแรว สะใจ เล่นได้ทุกเกม

Stream Processors : 1,024 Units
GPU Clock : 985MHz
Memory : GDDR5 4GB
Memory interface : 256-bit
PCI Express : 3.0
Power Connectors : 6-pin x1
Cooling system : Dual-X fans

 

 

Conclusion :  ชุดระบายความร้อน Dual-X fans ให้ประสิทธิภาพที่ประทับใจ เล่นเกมได้ต่อเนื่องไม่ต้องกลัวร้อน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่โดนกันมากจริงๆกับกราฟิกการ์ดในระดับราคาไม่เกิน 7 พันบาท

ราคา : 6,930บาท

ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2578-8344-6 www.strek.co.th

Leave a Comment