ZyXEL WAP3205 v2 สลับปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้สะดวกรวดเร็ว

ปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้สะดวกทุกรูปแบบตามที่ต้องการ กับไวร์เลสแอคเซสพอยน์ ZyXEL WAP3205 v2 พร้อมออกแบบ ให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยมีปุ่มสวิทซ์ให้กดใช้งานง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบไม่ต้องกรอกรหัสพาสเวิร์ดผ่านเทคโนโลยี WPS มีปมุ่ เปดิ -ปดิ สวทิ ซส์ ัญญาณ Wi-Fi ในตัว พร้อมติดตั้งสวิทซ์เลือกโหมดการทำ งานมาด้วยโดย ZyXEL WAP3205 v2 นี้ปรับเปลี่ยนหน้าที่การทำงานได้ 3 รูปแบบด้วยกันคือ AP mode,Universal Repeater mode และ Client mode

ZyXEL WAP3205 v2 สลับปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้สะดวกรวดเร็ว

ไวร์เลสแอคเซสพอยน์ ZyXEL WAP3205 v2 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามด้วยรูปทรงที่ทันสมัยมีลวดลายที่ด้านบนเล็กน้อยเพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้น พร้อมปุ่มกด WPS ให้กดใช้งานได้สะดวก ส่วนด้านหน้าจะมีไฟ LED โชว์สถานะขึ้นมาให้มองเห็นการทำงานได้ชัดเจน ด้านหลังประกอบไปด้วยเสารับ-ส่งสัญญาณขนาด 5dBi จำนวน 2 ชุด ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ถ้าสัญญาณ Wi-Fi ยังไม่ครอบคลุมก็อาจจะหาเสาสัญญาณที่มี Gain สูงๆ มาเปลี่ยนเช่นเสาสัญญาณขนาด 7dBi หรือ 9dBi เป็นต้น นอกจากนั้นก็จะมีพอร์ตแลน 10/100Mbps มาให้ใช้งานสองพอร์ตด้วยกัน ซึ่งจะมีประโยชน์มากกว่าไวร์เลสแอคเซสพอยน์ทั่วไปที่มีแลนพอร์ตเดียว เมื่อปรับใช้งานในโหมด Client เช่นอาจจะเชื่อมต่อสายแลนให้กับกล่อง IPTV และเครื่องเล่นเกม PlayStation หรือ Xbox360 ได้พร้อมกัน

ZyXEL WAP3205 v2 สลับปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้สะดวกรวดเร็ว

ทดสอบ ZyXEL WAP3205 v2 ใน AP mode นำไปใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้น ก็ให้สัญญาณได้ครอบคลุมดีทุกจุด แทบไม่มีจุดอับสัญญาณ สามารถออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยลต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตได้ราบรื่นไม่มีปัญหา ความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ที่วัดได้จาก Samsung Galaxy note 2 บนระเบียงชั้นสองผ่านแอพพลิเคชั่น Wifi analyzer ได้ความแรงประมาณ–60dBi ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในเกมณฑ์ดีไม่มีปัญหาสำหรับการดูยูทูป หรือวีดีโอคอลผ่านแอพโซเชี่ยลต่างๆถัดมาทดลองเลื่อนสวิทซ์เปลี่ยนมาเลือกโหมด Universal Repeater โดยขยายสัญญาณ Wi-Fi จากเราเตอร์โมเด็มที่ True แถมมาให้ (ZyXEL P660HN T1A) ก็สามารถทำงานร่วมกันได้สบายๆ ไม่มีปัญหาจากความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ที่วัดได้ประมาณ -70dBi เปลี่ยนมาเป็น -30dBi และทดสอบวัดความเร็วอินเทอร์เน็ตก็วิ่งได้เต็มสปีดความแรงไม่ได้ดรอปลงไปแต่อย่างใดเล่นอินเทอร์เน็ตออนไลน์โซเชี่ยลต่างๆ ได้ราบรื่นเหมือนเดิมทุกประการ รวมถึงการ Streaming ไฟล์หนัง HD มาดูบน iPad mini ก็ทำได้ไหลลื่นต่อเนื่องไม่สะดุดถือว่าเป็นไวร์เลสแอคเซสพอยน์ที่น่าสนใจมาก นำไปใช้งานร่วมกับเราเตอร์เดิมได้สบาย ทั้งการปล่อยสัญญาณ Wi-Fi หรือจะขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงขึ้นก็ทำได้ทันที ที่สำคัญราคาค่าตัวเพียงพันต้นๆเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าน่าใช้งานมาก

 

Wireless : Wireless N300
LAN : 10/100Mbps
Frequency : 2.4GHz
Antennas : 5dBi x2
WPS : Yes

 

Conclusion :  ออกแบบให้ใช้งานง่าย ปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้หลายรูปแบบและเสาสัญญาณขนาด 5dBi มีความแรงที่พอใจ ใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นได้สบายๆ

ราคา : 1,350บาท

ติดต่อ : ZyXEL (Thailand) Co.,Ltd. โทร. 0-2832-0600 www.zyxel.com/th

Leave a Comment