E-Blue EMS 642 ปรับเปลี่ยนค่าความไวได้อิสระทุกสถานการณ์

ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำ และรวดเร็วตามสั่งกับ E-Blue EMS 642 ที่มาพร้อม AVANGO Gaming Sensor ปรับเลือกความละเอียดได้สูงสุด 2,500dpi เพื่อให้ลงตัวสำหรับการเล่นเกมมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นเกมแนว FPS, RPG หรือ MMORPG ก็ต่างต้องช่วงชิงความได้เปรียบภายในเศษเสี้ยววินาทีเพื่อโอกาสของชัยชนะที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละเกม และเล่นเกมได้สนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้น

E-Blue EMS 642 ดีไซน์มาในรูปทรงที่สวยงามลํ้าสมัยในขนาดที่พอเหมาะจับได้ถนัดมือ มีส่วนที่โค้งเว้ารับเข้ากับสรีระของฝ่ามือได้พอดีด้านบนสุดออกแบบให้เหมือนวัสดุสองชิ้นมาประกบเข้าด้วยกัน ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น และที่เด่นมากที่สุดจะเป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวเมาส์ที่ด้านซ้ายเพื่อรับกับนิ้วโป้งทางผู้ผลิตเรียกว่า Aircraft wing design เท่าที่ได้ลองสัมผัสใช้งานก็ให้ความรู้สึกประทับใจได้พอสมควรโดยเฉพาะในช่วงของการขยับเมาส์จะใช้นิ้วโป้งออกแรงเพียงเล็กน้อยก็สามารถขยับเมาส์เข้าสู่เป้าหมายได้รวดเร็ว ส่วนของสาย USB จะเป็นแบบสายถักที่ให้ความแข็งแรงทนทานสูง ทนต่อแรงกระชาก หรือการพับงอได้ดี เรียกได้ว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

E-Blue EMS 642 ปรับเปลี่ยนค่าความไวได้อิสระทุกสถานการณ์

E-Blue EMS 642 เลือกใช้เซนเซอร์ AVANGO ซึ่งเป็นระดับเซนเซอร์ที่มีชื่อเสียง เมาส์เกมส่วนใหญ่เลือกใช้งาน เพราะให้ความแม่นยำสูงในรุ่นนี้สามารถปรับเลือกความละเอียด หรือค่าความไวได้ 4 ระดับด้วยกันคือ 500dpi, 1,250dpi,1,750dpi และ 2,500dpi ทำงานแบบ on the fly กดเปลี่ยนค่าได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆเพิ่มเติม แม้ว่าจะไม่มีไฟบอกสถานะแต่ด้วยช่วงความห่างของแต่ละค่าก็ให้ความรู้สึกว่าช้า-เร็วแตกต่างกันพอสมควร เลือกใช้งานในระดับที่เหมาะสมได้คล่องตัวไม่มีปัญหาและในส่วนของปุ่มกดที่เพิ่มเข้ามาทางด้านซ้ายอีกสองปุ่มใช้นิ้วโป้งบังคับจะเป็นปุ่ม Back/forward สะดวกทั้งการเปลี่ยนอาวุธ ไอเท็มขณะเล่นเกม หรือถ้าใช้งานทั่วไปอย่างเช่นเล่นเน็ตก็จะเป็นการย้อนกลับมาหน้าที่แล้ว หรือไปยังหน้าถัดไปอย่างรวดเร็ว ถ้าฝึกใช้งานบ่อยๆก็จะช่วยให้ทำงานได้คล่อง

ทดสอบเล่นเกม Counter Strike บนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้วก็สามารถเล่นได้คล่องถือว่าให้ความแม่นยำพอสมควร เท่าที่ได้ลองใช้งานจะรู้สึกว่าค่าความละเอียด 1,250dpi และ 1,750dpi จะให้ความรู้สึกว่านิ่งมากที่สุด เล่นเกมได้ดี การขยับเมาส์เข้าสู่เป้าหมายในการยิ่งแบบ Head short ก็ทำได้แม่นยำพอสมควร ปุ่มกดตอบสนองได้รวดเร็ว คลิกซ้าย คลิกขวาได้แม่นยำ มีระยะฟรีเพียงน้อยนิดไม่ต้องออกแรงมากก็ตอบสนองได้ทันใจ ถือว่าช่วยยกระดับการเล่นได้ดีเลยทีเดียว ให้ความรู้สึกแตกต่างจากเมาส์ธรรมดาทั่วไปได้ชัดเจนที่สำคัญราคาค่าตัวก็ถือว่าไม่แพงมากเพียงหลักร้อยเท่านั้น ถือว่าเหมาะสมกับนักเล่นเกมระดับเริ่มต้นหรือผู้ใช้งานทั่วไปที่ใช้เวลาว่างในการเล่นเกม และมีงบประมาณที่จำกัด

 

Sensor : AVANGO
Max. dpi : 2,500dpi
Polling rate : 500Hz
Switch : Omron micro switch
Interface : USB 2.0
Frame rate : 4,500fps
Maximum acceleration : 8G

 

 

Conclusion :  ออกแบบให้จับได้ถนัดมือพอเหมาะควบคุมสั่งงานได้แม่นยำพอดีๆเหมาะสำหรับนักเล่นเกมระดับเริ่มต้นที่มีงบจำกัด

ราคา : 690บาท

ติดต่อ : บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด โทร. 0-2547-0000 www.advice.co.th

Leave a Comment