ZOTAC ZTSSD-A4P-120G แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ

เชื่อว่าในการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ยุคนี้ หลายๆ คนที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบให้มีสมรรถนะที่สูงขึ้น ต้องหันมาเลือกใช้ SSD อย่างแน่นอนเนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างถูกมากแล้วนั่นเองหากเปรียบเทียบกับการเปิดตัวในช่วงแรกๆ ที่ราคาหลายหมื่นบาท โดยความจุที่ถือว่าสบายกระเป๋าก็น่าจะเป็นในรุ่นขนาด 120GB นั่นเองครับ

ZOTAC ZTSSD-A4P-120G เป็นโซลิดสเตจไดร์ฟระดับเริ่มต้นที่ได้รับออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับระบบ ด้วยประสิทธิภาพที่ดีกว่า HDD แบบจานหมุนขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว เหมาะสำหรับใช้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลลูกหลักเพื่อใช้สำหรับติดตั้งระบบปฏิบัติการและลงโปรแกรมต่างๆ ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานภาพรวมได้เป็นอย่างดี

ZOTAC ZTSSD-A4P-120G ถูกออกแบบมาสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการอัพเกรดประสิทธิภาพของระบบให้มีความโดดเด่นด้วยความเร็วในการทำงานที่สูงขึ้นจากเทคโนโลยี SSD เช่น

การบูตระบบปฏิบัติการการโหลดโปรแกรม โดยเฉพาะการโหลดเกมที่ค่อนข้างกินทรัพยากรเครื่องสูงๆ งานออกแบบภายนอกมีลักษณะเฉกเช่นเดียวกับ SSD ยุคใหม่ที่เน้นนํ้าหนักเบา และบางใช้งานได้ทั้งโน้ตบุ๊กและพีซีโดยภายในติดตั้งคอนโทรลเลอร์ Phison มาให้พร้อมด้วย NAND Flash Memory แบบ MLC คุณภาพสูง ชุด DRAM Cache Memory ถูก
ติดตั้งมาให้ขนาด 32MB LPSDR ส่วนประสิทธิภาพด้านความเร็วจะมีความสามารถในการอ่านที่ 520MB/s การเขียนที่ 170MB/s

เชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เฟส SATA 6Gb/s มีอัตรา MTBF 2 ล้านชั่วโมง รองรับการใช้งานได้ยาวนานด้วยระบบตรวจสอบตัวเอง และการวิเคราะห์รายงานความผิดพลาดด้วยเทคโนโลยี SMART บริโภคพลังงานขณะอ่านที่ 1.41W, เขียนที่ 1.425W และโหมด Idle ที่ 0.005W

สำหรับ ZOTAC ZTSSD-A4P-120G เท่าที่ได้ลองต้องถือว่ามีประสิทธิภาพอยู่ในระดับกลางๆเหมาะสำหรับการเริ่มต้นหากเทียบกับ SSD รุ่นใหญ่อาจจะยังสู้ไม่ได้แต่หากเป็น SSD ระดับเดียวกันต้องบอกว่าทำได้ดี เหมาะสำหรับการนำไปใช้อัพเกรดเพื่อเพิ่มความเร็วของระบบมากๆ ซึ่งเห็นผลชัดเจนกว่าการอัพเกรดอุปกรณ์อื่นๆอย่างเห็นได้ชัด เพราะเอาเข้าจริงๆแล้วอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบช้าจริงๆก็คือ ฮาร์ดดิสก์ ฉะนั้นหากต้องการเพิ่มความเร็วการเลือกอัพเกรดมาใช้งาน SSD ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอนซึ่งสำหรับ ZOTAC ZTSSD-A4P-120G ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าใช้งานครับ

ZOTAC ZTSSD-A4P-120G แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ

 

From Factor : 2.5”
Flash Type : NAND Flash Memory MLC
Capacity : 120GB
Interface : SATA 6Gb/s

 

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพอยู่ในกลุ่มมาตรฐานราคาดีคุณภาพโดน

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด โทร. 08-1855-9280 www.thai3dshop.com

Leave a Comment