Cougar 250M ปรับตั้งค่าง่าย ได้ความแม่นยำเกินคาด

ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วทันใจมากเป็นพิเศษกับ Cougar 250M โดยมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามลํ้าสมัย จับได้กระชับมือพอเหมาะด้วยความโค้งที่รับกับฝ่ามือได้พอดี มีเซนเซอร์ ADNS-3050 ที่ให้ความแม่นยำ ได้เป็นเลิศปรับค่าความไวได้สูงสุด 4,000dpi อัตราความไวในการติดตามที่ 6,600fps และอัตราเร่งสูงสุดที่ 20G พร้อมด้วย Omron switch ที่ให้ความทนทานใช้งานได้ยาวนานมากเป็นพิเศษ (ตามสเปคกดใช้งานได้กว่า 5 ล้านครั้ง) และปุ่มกดทั้งหมดปรับตั้งค่าได้อิสระตามตั้งการ โดยเฉพาะกับปุ่มมาโครที่กำหนดได้เอง เพื่อความถนัด และความคล่องตัวในการออกอาวุธโจมตีศัตรูได้อย่างรวดเร็ว

Cougar 250M ปรับตั้งค่าง่าย ได้ความแม่นยำเกินคาด

Cougar 250 ออกแบบให้ปรับตั้งค่าปุ่มกดได้อิสระกับโปรแกรม Cougar UIX system ตัวอินเทอร์เฟสยังใช้งานง่ายเหมือนเดิม ปรับตั้งค่าได้ค่อนข้างละเอียดเช่นเดียวกับเมาส์ราคาแพง ไม่ว่าจะเป็นการปรับค่าความไวได้ตั้งแต่ 500dpi-4,000dpi ปรับค่า Sniper ได้รวมถึงการปรับค่า Polling rate สูงสุดที่ 1,000Hz และความเร็วของพอยเตอร์ได้ เพื่อให้มีความถนัดตามที่ต้องการ ส่วนปุ่มกดทั้งหมดก็สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ง่ายๆเพียงแค่ลากไอคอนมาไว้ยังปุ่มกดที่ต้องการเปลี่ยนเท่านั้นเอง หรือถ้าจะสร้างปุ่มมาโครขึ้นมาเองก็ได้ไม่มีปัญหา และในส่วนของไฟ Backlight ก็ปรับได้หลายเฉดสีเลือกรูปแบบการแสดงผลได้ 2 รูปแบบด้วยกัน (Breathing, Fully light)ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ช่วยให้เมาส์มีความสวยงามน่าใช้งานมากขึ้นหรือว่าจะปิดไปก็ได้หากว่ารบกวนขณะใช้งาน พร้อมเซฟการตั้งค่าเหล่านี้ที่แตกต่างกันเอาไว้ได้ถึง 3 โปรไฟล์ด้วยเพื่อไม่ต้องเสียวเลาหากเปลี่ยนแนวเกมเล่นบ่อยๆ

Cougar 250M ปรับตั้งค่าง่าย ได้ความแม่นยำเกินคาด

ทดลองปรับค่าความไวของเมาส์ไปที่ 1,750dpi ไปใช้งานบนหน้าจอ Full HD กับเกม Counter Strike และเกม Sniper Elite ซึ่งก็ให้ความถนัดคล่องตัวได้ประทับใจดีทีเดียว และเท่าที่ลองใช้งานจะรู้สึกว่าที่ความละเอียด 1250dpi -1,750dpi มีความนิ่งมากที่สุด สามารถเล็งเป้าหมายแบบ Head short ได้ง่ายขึ้นและปุ่มกดด้านข้างตั้งค่ามาโครไว้เป็นดับเบิ้ลคลิกเพื่อที่จะรัวกระสุนใส่ศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง เพิ่มความแม่นยำได้มากกว่าการคลิกเมาส์รัวๆ เร็วๆ ซึ่งจะมีโอกาสพลาดและไม่ต่อเนื่อง อีกทั้งการขยับเขยื้อนเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ก็ทำได้อิสระ ให้ความคล่องตัวสูง แม้เป็นแผ่นรองเมาส์ธรรมดาก็ใช้งานได้ดีเพราะนํ้าหนักที่ออกแบบมีความพอเหมาะ รวมถึงความโค้งเว้าที่รับกับสรีระของฝ่ามือได้ลงตัว จับได้กระชับมือ โดยรวมต้องบอกว่าประทับใจกับ Cougar 250M พอสมควร แม้จะเป็นเมาส์เกมเพียงพันกว่าบาทเท่านั้น

 

 

Sensor : ADNS-3050
Max. dpi : 4,000dpi
Polling rate : 1,000Hz
Switch : Omron micro switch
Software : Cougar UIX system
Frame rate : 6,600fps
Tracking speed : 60IPS
Maximum acceleration : 20G

 

 

Conclusion :  รูปทรงสวยงามจับได้ถนัดมือ และปรับตั้งค่าปุ่มกดได้ง่ายๆ ช่วยให้การเล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบันทั้งแบบ FPS และ MMORPG สนุกเร้าใจมากขึ้น

ราคา : 1,290บาท

ติดต่อ : บริษัท ไอ ทรี ดิสทริบิวชั่น จำกัด โทร. 0-2992-5990 www.i3.co.th

Leave a Comment