TP-LINK RE210 AC750 Wi-Fi Range Extender เพิ่มความแรง Wi-Fi ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz ได้พร้อมกัน

TP-LINK RE210 AC750 Wi-Fi Range Extender แก้ปัญหาเรื่องสัญญาณ Wi-Fi ไม่ครบคลุม หรือไม่ทั่วถึงในทุกพื้นที่ภายในบ้าน หรือนำไปประยุกต์ใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ ได้ทั้งหมดเพราะตัวเครื่องออกแบบให้ติดตั้งง่ายไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบปลั๊กก็พร้อมใช้งานทันที โดยรองรับการใช้งานกับเราเตอร์รุ่นใหม่ๆในปัจจุบันได้ทั้งหมดบนมาตรฐาน 802.11 b/g/n และ 802.11ac หรือที่เรียกว่า Wireless AC ใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน

TP-LINK RE210 AC750 Wi-Fi Range Extender มีปลั๊กไฟมาให้ในตัวใช้งานได้ทันทีแม้ในพื้นที่แคบๆก็ไม่มีปัญหา เสาสัญญาณขนาดเล็กมีมาให้ด้วยจำนวน 2 ชุด จะเก็บพับซ่อนไว้ หรือปรับหมุนให้รับ และส่งสัญญาณได้ดีขึ้นก็ทำได้ ไฟ LED ที่โชวอยู่ด้านหน้าทั้ง 4 ชุด มองเห็นได้ชัดเจน และมีความฉลาดเกินตัวช่วยให้การติดตั้งในจุดที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยไฟ LED ที่ตำแหน่งซ้ายสุด(สัญญลักษณ์ลูกศร) จะแสดงการทำงานขึ้นมา 3 สีด้วยกัน เมื่อไฟ LED สีแดง แสดงว่าจุดติดตั้งไม่เหมาะสม อยู่ห่างจากเราเตอร์มากเกินไป ไฟ LED สีเหลือง แสดงว่าอยู่ใกล้เราเตอร์มากเกินไป และไฟ LED สีเขียวแสดงว่าอยู่ในจุดที่เหมาะสม ต้องยอมรับว่าการออกแบบตรงนี้ช่วยให้การแก้ปัญหาในจุดอับสัญญาณ Wi-Fi ด้วยตัวเองนั้นทำได้เต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องมืออื่นๆ ให้ยุ่งยาก

TP-LINK RE210 AC750 Wi-Fi Range Extender เพิ่มความแรง Wi-Fi ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz ได้พร้อมกัน

นำ TP-LINK RE210 AC750 Wi-Fi Range Extender ไปขยายสัญญาณ Wi-Fi กับเราเตอร์อื่นที่ไม่ใช้ TP-LINK ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ดี ทดลองนำไปติดตั้งไว้ที่ห้องนอนชั้นสองของบ้าน ความแรงของคลื่น Wi-Fi 2.4GHz ที่วัดค่าได้จากแอพส์ Wi-fi Analyzer บน Samsung Galaxy Note II ประมาณ -60dBi เมื่อทำการขยายสัญญาณแล้วจะได้ความแรงประมาณ -32dBi ถัดมากับคลื่น 5GHz จะมีความแรงก่อนขยายสัญญาณประมาณ -75dBi เมื่อขยายแล้วจะได้ความแรงประมาณ -44dBi ซึ่งต้องบอกว่าขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างชัดเจน ช่วยให้การออนไลน์อินเทอร์เน็ตต่างๆ ทำได้ราบรื่นมากขึ้น

ในส่วนของขั้นตอนการขยายสัญญาณจะทำได้สองแบบคือเปิดเบราเซอร์บนสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์เข้าไปตั้งค่าเช่นเดียวกับเราเตอร์ทั่วไป กับวิธีที่สองอาศัยเทคโนโลยี WPS หลังจากได้ทดลองใช้งานแล้วต้องบอกว่าประทับใจ และชอบมากเป็นพิเศษเพราะใครๆ ก็สามารถติดตั้งด้วยตนเองง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม WPS ที่ตัวเราเตอร์ (เราเตอร์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันรองรับแทบทุกรุ่น) หลังจากนั้นภายในเวลา 2 นาทีก็มากดปุ่ม RE ที่อยู่ข้างๆ ตัว TP-LINK RE210 AC750 Wi-Fi Range Extender เท่านี้ก็พร้อมใช้งาน (สังเกตไฟ LED สัญญาณ Repeater และไฟ LED Wi-Fi จะสว่างขึ้นมา) หรือใช้สมาร์ทโฟนสแกนดูความแรงของคลื่นสัญญาณดูก็ได้ และวิธีนี้ยังสะดวกมากกว่าเพราะไม่ต้องตั้งรหัสพาสเวิร์ดใหม่ กรอกพาสเวิร์ดที่เคยใช้งานกับเราเตอร์เดิมได้ทันทีที่สำคัญยังมีพอร์ตแลนความเร็ว Gigabit สำหรับต่อพ่วงให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีก อย่างเช่นกล่อง IPTV,Set top box หรือเครื่องเล่น Xbox360,PlayStation 3, 4 ได้ทันที โดยไม่ต้องเดินสายแลนให้ยุ่งยากอีกต่อไปเรียกได้ว่าออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและสะดวกสุดๆ

 

Wireless : Dual Band
Function : Range Extender
2.4GHz speed : 300Mbps
5GHz speed : 433Mbps
LAN speed : 10/100/1000Mbps
Antenna : External x2
Power Consumption : 6.5W (Max.)

 

 

Conclusion :  ติดตั้งใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้ดีจริง สามารถย้ายไปใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ได้ตามต้องการ

ราคา : 1,890บาท

ติดต่อ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2440-0763 www.tp-link.co.th www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด www.kit.co.th
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) www.synnex.co.th

Leave a Comment