SIGNO SCORPIUS KB-729 ตั้งค่ามาโครได้ในตัวไม่ต้องพึ่งซอฟต์แวร์

เล่นเกมได้สนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้นกับคีย์บอร์ด SIGNO SCORPIUS KB-729 ออกแบบให้ปรับตั้งค่าปุ่มมาโครได้อย่างรวดเร็วเพิ่มความได้เปรียบในการเล่นเกมได้มากขึ้น รวมถึงการปรับเปลี่ยนเฉดสีของไฟ LED-backlight ได้หลายรูปแบบ เพื่อให้ดูสวยงามน่าใช้งานไม่ซํ้าใคร วิธีการปรับก็ทำได้ง่ายไม่ต้องพึ่งซอฟต์แวร์ใดๆกดปุ่มสั่งงานที่แป้นคีย์บอร์ดได้ทันที (กดปุ่ม FN + ปุ่ม Scroll Lock)

คีย์บอร์ด SIGNO SCORPIUS KB-729 มาในขนาด Full-size ในดีไซน์ที่ลํ้าสมัย มีปุ่ม Multimedia hotkey มาให้ใช้งาน 8 ปุ่ม เรียกโปรแกรมขึ้นมา หรือว่าสั่งงานขณะดูหนัง ฟังเพลงได้รวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาคลิกเมาส์ พร้อมคุณสมบัติกันนํ้าในตัว ไม่ต้องกลัวว่าคีย์บอร์ดจะได้รับเสียหาย หากทำนํ้าหกลงไปบนแป้นคีย์บอร์ด และสาย USB ห่อหุ้มด้วยเชือกไนล่อนเพิ่มความแข็งแรงได้ดีเป็นพิเศษ รวมถึงคุณสมบติ Plug & Play ใช้งานได้สมบูรณ์แบบทุกฟังก์ชันบน Windows ทุกรุ่น และใช้งานกับ Windows 10 (64-bit) ได้ทันที

แม้กลไกปุ่มกดจะเป็นแบบโดมสวิทซ์ แต่ด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นของทาง Signo สามารถป้องกันการ Ghosting ได้ดีเยี่ยมกดปุ่มพร้อมกันได้มากถึง 21 ปุ่มด้วยกัน เท่าที่ได้ทดสอบกับเกม Counter Strike ก็พบว่าตอบสนองได้ดี กระแทกปลายนิ้วรัวๆ ลงบนแป้นคีย์บอร์ดได้สบายไม่มีปัญหาระยะฟรีของปุ่มกดอาจจะมากไปนิดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดแบบแมคคานิคอลราคาแพง แต่ถ้าได้ลองเล่นไปซักพักก็จะทำความคุ้นเคยได้ไม่ยาก ปรับตัวให้ลงนํ้าหนักบนปุ่มกดได้ถนัดมือภายในเวลาอันรวดเร็ว

SIGNO SCORPIUS KB-729 ตั้งค่ามาโครได้ในตัวไม่ต้องพึ่งซอฟต์แวร์

ในส่วนของปุ่มมาโครทั้ง 5 ปุ่ม ที่วางเรียงไว้ด้านซ้ายมือ (G1-G5) สามารถสร้างปุ่มมาโครได้เองโดยไม่ต้องพึ่งซอฟต์แวร์ โดยการกดปุ่ม REC ด้านบน (สังเกตไฟ Scroll Lock จะกระพริบ) ถัดมาก็เลือกปุ่ม ที่ต้องการจะสร้างมาโคร (G1-G5) จากนั้นก็กดปุ่มบนแป้นคีย์บอร์ดที่ต้องการได้ทันที เช่นกดปุ่ม Ctrl +Shift +1 เป็นต้น เสร็จแล้วก็กดปุ่ม REC อีกครั้ง (ไฟ Scroll Lock ก็จะดับลง) เรียกได้ว่าง่ายมากสำหรับการสร้างปุ่มมาโครบนแป้นคีย์บอร์ด SIGNO SCORPIUS KB-729 ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว FPS หรือแนวเกมอื่นๆ ที่ต้องกดหลายปุ่มพร้อมกันก็สั่งงานได้สะดวกรวดเร็วเหนือคู่แข่งอย่างชัดเจน

ประสิทธิภาพโดยรวมทั้งการใช้งานทั่วไป และเล่นเกมออนไลน์กับคีย์บอร์ด SIGNO SCORPIUS KB-729 ถือว่าทำได้ประทับใจแม้จะไม่ได้มีฟังก์ชั่นที่ลํ้าสมัยเหมือนกับรุ่นราคาหลายพันบาทแต่ที่ให้มาทั้งปุ่ม Multimedia Hotkey และปุ่มมาโครก็ถือว่าเพียงสำหรับการเล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับนักเล่นเกมระดับเริ่มต้น หรือผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้เล่นเกมจริงจังแบบมืออาชีพ
ก็ถือว่าน่าสนใจมาก

 

 

Macro : 5 Buttons
Anti-Ghosting : 21 keys
Backlight : 7 colors
Compatible : All Windows
Waterproof : yes
Interface : USB 2.0

 

 

Conclusion :  ตั้งค่าปุ่มมาโครได้ง่ายๆ ให้ความสะดวกรวดเร็วในการเล่นเกมทุกประเภท ถือว่าลงตัวสำหรับการเล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบันทั้งหมด

ราคา : 1,190บาท

ติดต่อ : บริษัท ซิกโน เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2984-3287-8 www.signo-technology.com www.facebook.com/signotechnology

Leave a Comment