Panasonic DMP-BDT170GA ภาพ และเสียงคมชัดในระดับ 4K พร้อมความบันเทิงผ่าน Internet App เช่นเดียวกับ Smart TV

เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงที่คมชัดในระดับ 4K ได้ง่ายๆ กับเครื่องเล่นบลูเรย์ Panasonic DMP-BDT170GA ช่วยให้การดูหนังหรือรับชมคอนเสิร์ตได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น มีพอร์ต USB สำหรับเล่นไฟล์มีเดียจาก External HDD ได้ง่ายๆ ได้ความสะดวกมากขึ้นนอกจากนั้นแล้วยังให้สนุกไปกับแอพต่างๆ ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสายแลนได้ในตัว โดยตัวเครื่องมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Java ไม่ว่าจะดูยูทูป เปิดเว็บบราวเซอร์หรือโหลดแอพส์อื่นๆ เพิ่มเติมก็ทำได้ง่ายๆ สั่งงานผ่านรีโมทคอนโทรลไร้สาย

นำเครื่องเล่น Panasonic DMP-BDT170GA มาใช้งานร่วมกับ Yamaha RX-375 โดยการเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI เพียงชุดเดียว และฉายภาพขึ้นจอ LCD TV ขนาด40 นิ้ว ความละเอียด Full HD และเชื่อมต่อสายแลนที่ด้านหลังตัวเครื่องเล่นใกล้ๆ กับพอร์ต HDMI เพื่อใช้งานความบันเทิงอื่นผ่าน Internet App และดาวน์โหลดเพิ่มได้อีก นอกจากการเล่นแผ่นดิสก์เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาก็จัดการตั้งค่าระบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านรีโมทคอนโทรลขนาดเล็ก และระบบแจ้งเตือนให้อัพเดทเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชัน 1.46 ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานในการอัพเดท

Panasonic DMP-BDT170GA ภาพ และเสียงคมชัดในระดับ 4K พร้อมความบันเทิงผ่าน Internet App เช่นเดียวกับ Smart TV

สำหรับการเล่นแผ่นหนังบลูเรย์ทำได้ราบรื่นดี อ่านแผ่นได้รวดเร็วรวมทั้งการเล่นแผ่นดีวีดี ฟังเพลงจากแผ่นซีดีก็ทำได้ดีเช่นเดียวกันภาพที่ปรากฏบนจอ Full HD มีความสวยงาม ความอิ่มสีในแต่ละเฉดสีทำได้ประทับใจ สีสันออกไปในทางนุ่มนวลดูสบายตาทั้งหนังแนวแอคชั่น หรือแอนิเมชันก็ดูได้อย่างเพลิดเพลิน ในส่วนของการเล่นไฟล์มีเดียจากพอร์ต USB ด้านหน้าก็ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เล่นไฟล์หนัง MKV, Xvid, MP4 และเล่นไฟล์เพลงได้แทบทั้งหมดที่มีในปัจจุบันเรียกได้ว่าให้ความสะดวกสบายมากทีเดียว เพราะในปัจจุบันนิยมเก็บไฟล์มีเดียเอาไว้ในแฟรชไดร์ฟหรือ External HDD มากขึ้น และการสั่งงานผ่านรีโมทไร้สายขนาดเล็กก็ทำได้ง่าย ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วดี

ในส่วนของใช้งานงานคุณสมบัติInternet App ที่มีใช้งานมากมายหลายแอพด้วยกัน ก็ใช้งานได้ดีพอสมควร เช่น แอพสำหรับดูยูทูปเว็บบราวเซอร์ ทวิตเตอร์ (แอพเฟชบุ๊กเมื่ออัพเฟริ ม์ แวรเ์ ปน็ เวอรช์ ัน 1.46 ยังเล่นไม่ได้) การเลือกเสิร์ซค้นหาคอนเทนต์ต่างๆ ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกันกับใช้งานบน Smart TV แต่ด้วย OS ที่เป็น Java อาจจะยังตอบสนองได้ไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับ OS บน Smart TV เท่าที่ได้ทดลองเล่นก็จะประทับใจกับการดูยูทูปมากที่สุด สามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟน และสั่งให้เล่นวีดีโอจากสมาร์ทโฟนไปเล่นบนจอ LCD TV ได้ทันที

Panasonic DMP-BDT170GA ภาพ และเสียงคมชัดในระดับ 4K พร้อมความบันเทิงผ่าน Internet App เช่นเดียวกับ Smart TV

ประสิทธิภาพโดยรวมในการใช้งานกับเครื่องเล่น Panasonic DMP-BDT170GA ต้องบอกว่าประทับใจมากเดียว การอ่านแผ่นต่างๆ ทำได้ไวดี ระบบการตอบสนองทำได้รวดเร็ว ไม่รู้สึกว่ามีการการหน่วงหรือช้าแต่อย่างใด แต่ในส่วนของการใช้งาน Internet App ยังทำได้ไม่ประทับใจเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่าเป็นของแถมสำหรับการใช้งานกับทีวีที่ไม่ได้เป็น Smart TV

 

 

3D playback : Yes
Audio : Dolby TrueHD/ DTS-HD
Connectivity : USB 2.0, HDMI, LAN
Internet App : Yes
4K upscale : Yes
Power Consumption : 13W

 

 

Conclusion :  กับ Internet App มีความน่าสนใจช่วยให้ LCD TV ทั่วไปใช้งานได้สนุกเพลิดเพลินเช่นเดียว Smart TV ในปัจจุบัน

ติดต่อ : บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2731-8888 www.panasonic.co.th

Leave a Comment