Dell Venue 11 Pro ใช้งานได้สะดวกคล่องตัวในรูปแบบที่คุ้นเคย

ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้คล่องตัวได้ในทุกสถานการณ์กับ Dell Venue 11 Pro ดีไซน์มาในรูปแบบไฮบริด คือใช้งานได้ทั้งในแบบแท็บเล็ต และเชื่อมต่อใช้งานกับคีย์บอร์ดในรูปแบบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก พร้อมระบบการเชื่อมต่ออันทันสมัย เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB, Wi-Fi Dual Band,Bluetooth 4.0 และมีช่องใส่ซิมการ์ดมาด้วยเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ในตัวส่วนระบบปฏิบัติการจะเป็น Windows 8.1 (64-bit) ทำงานร่วมกับโปรแกรมต่างๆ เช่นเดียวกับเครื่องพีซี และโน้ตบุ๊กในปัจจุบันได้ ทั้งหมด บนแพลตฟอร์ม X86-64

กับซีพียู Intel Core M-5Y10 แบบ Dual-core (2-core, 4-THreads) ความเร็ว 800Hz-2.0GHz ถ้ามองดูเฉพาะตัวเลขความเร็วอาจจะดูไม่สูงมาก แต่ด้วยประสิทธิภาพสถาปัตยกรรมขนาดในปัจจุบันที่ผลิตด้วยทรานซิสเตอร์ขนาด 14 นาโนเมตร จึงไม่มีปัญหาสำหรับการทำงานร่วมกับโปรแกรมในปัจจุบัน พร้อมด้วยกราฟิกชิป Intel HD Graphics 5300 และหน่วยความจำ DDR3 4GB (1,600MHz) พื้นที่จัดเก็บไฟล์เป็นแบบ SSD ขนาด 128GB ทดสอบใช้งานกับโปรแกรม Microsoft 2013 ทั้ง Word, Excel และ Power Point ก็ใช้งานได้ราบรื่น อย่างเช่นการแทรกรูปภาพ แทรกไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงลงบน Power Point ก็ทำได้ราบรื่นดี ใช้งานได้ดีไม่ได้แตกต่างจากเครื่องพีซีทั่วไปคีย์บอร์ดขนาดเล็กที่ถอดแยกได้ใช้งานได้คล่อง ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำ หน้าจอแสดงผลขนาด 10.8 นิ้ว ความละเอียด Full HD ถือว่าให้ความคมชัดได้ดีเยี่ยมอีกทั้งระบบสัมผัสสั่งงานยังถือว่าทำได้แม่นยำ อยากจะแก้ไขตรงจุดใหนก็ใช้ปลายนิ้วสั่งงานในจุดนั้นได้ทันที รวมถึงการซูมดูรูปภาพทำได้ง่ายๆ เช่นเดียวกับสั่งงานบนสมาร์ทโฟน ยิ่งถ้าฝึกใช้งานไปซักระยะจะพบว่าทำงานได้สะดวกมากกว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กธรรมดาทั่วไปมากพอสมควร

ในส่วนของการใช้งานด้านความบันเทิงก็ตอบสนองได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านซิมการ์ดในตัว หรือเชื่อมต่อผ่าน Wireless AC ก็ทำได้ทันที การเรียกใช้งานเว็บบราวเซอร์เล่นเฟซบุ๊ก เล่นไลน์ทำได้ในรูปแบบที่คุ้นเคย รวมถึงการดูหนัง HD บนหน้าจอ Full HD ก็ลงตัว หรือจะต่อออกไปยัง LCD TV, Smart TV ทำได้ทั้งการเชื่อมต่อสาย Micro-HDMI และแบบไร้สายผ่านเทคโนโลยี Intel WiDi (ถ้าทีวีรองรับ) เรียกได้ว่าความสามารถรอบด้านเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วยังสามารถเชื่อมต่อใช้งานอุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ เช่นเดียวกับโน้ตบุ๊กได้เช่นเดียวกันทั้งคีย์บอร์ดเมาส์ หรือ External HDD เป็นต้น

Dell Venue 11 Pro ใช้งานได้สะดวกคล่องตัวในรูปแบบที่คุ้นเคย

สำหรับการใช้งานในโหมดแท็บเล็ต เมื่อถอดแป้นคีย์บอร์ดออกจะพบว่ามีความบางมากขึ้นใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางได้สบายๆโดยเฉพาะกับสุภาพสตรีใช้งานถือว่าลงตัวมาก ไม่ต้องพกพาโน้ตบุ๊กขนาดใหญ่ก็ทำงานได้ครบทุกรูปแบบ ระบบสัมผัสตอบสนองได้แม่นยำเป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะการเลื่อนดูรูปภาพ ซูมดูภาพถ่ายทำได้คล่องมือมาก และด้วยหน้าจอแสดงผลอัตราส่วน 16:9 ใช้งานในแนวตั้งกับแอพส์เฟสบุ๊ก และไลน์ทำได้ลงตัวมากทีเดียว ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับการเล่นโซเชี่ยลในชั่วโมงพักผ่อนได้ดีเยี่ยม และแบตเตอรี่ที่ให้มาอึดพอสมควรรันโปรแกรมทดสอบแบบเต็มที่ใช้งานได้ประมาณ 3 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นการใช้งานธรรมดาทั่วไปใช้งาน 5-6 ชั่วได้สบายๆ

 

CPU : Intel Core M-5Y10
RAM : DDR3 4GB
Storage : SSD 128GB
Display : 10.8 inch (Full HD)
Slot : SD Card, SIM Card
Connectivity : USB, Wi-Fi, Bluetooth
Front Camera : 2M
Main Camera : 8M

 

 

 

Conclusion :  ใช้งานได้สะดวกดี กับ Windows 8.1 ใช้งานได้คล่องตัว โดยเฉพาะกับโปรแกรมพื้นฐานบนออฟฟิศทั้งหมด

ราคา : 35,990บาท

ติดต่อ : Dell Thailand โทร. 0-2670-7200 www.dell.co.th

Leave a Comment